ichnhan2023

5 Cách điều trị bệnh tiểu đường dân gian

Đăng 6 tháng trước
5 Cách điều trị bệnh tiểu đường dân gian

Tiểu đường là một trong những căn bệnh hết sức phổ biến trong xã hội hiện nay. Để ngăn chặn ảnh hưởng của căn bệnh này, người ta sử dụng nhiều cách từ thuốc Tây, thuốc Nam cho đến những món ăn, bài thuốc cổ truyền…Tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết 5 cách điều trị bệnh tiểu đường dân gian đơn giản dễ áp dụng tại nhà nhé!

Trước đây khi Tây y chưa phát triển, người ta đã biết điều trị tiểu đường bằng những cách dân gian truyền miệng. Các cách điều trị bệnh tiểu đường dân gian có ưu điểm là đơn giản dễ thực hiện, dễ áp dụng tại nhà và tiết kiệm chi phí cho người bệnh nên rất được ưa chuộng.

Bệnh tiểu đường có thể điều trị được theo phương pháp dân gian.

Vì sao nên điều trị bệnh tiểu đường theo phương pháp dân gian?

Mặc dù y học hiện đại ngày nay đã có những bước phát triển vượt bậc. Nhưng người ta vẫn ưa chuộng sử dụng cách điều trị tiểu đường dân gian. Nguyên nhân là vì:

  • Điều trị tiểu đường bằng dân gian mang đến khả năng ổn định đường huyết lâu dài hơn. Vì cách này đa phần là sử dụng các loại thuốc có nguồn gốc từ thiên nhiên. Mặc dù hiệu quả không thấy ngay nhưng lại luôn duy trì đường huyết ở ngưỡng an toàn lâu dài. 
  • Hạn chế tối đa các tác dụng phụ: Các vị thuốc dân gian từ thiên nhiên được chứng minh là khá an toàn và lành tính không gây tác dụng phụ cho bệnh nhân.
  • Không tăng liều như thuốc Tây: Tiểu đường là căn bệnh mạn tính nên người bệnh sẽ phải dùng thuốc cả đời. Nếu như sử dụng thuốc Tây điều trị theo thời gian, bệnh nhân sẽ phải tăng liều mới có thể duy trì được tác dụng ổn định đường huyết. Trong khi đó nếu sử dụng thuốc dân gian có nguồn gốc từ thiên nhiên sẽ tác động vào căn nguyên gây bệnh nên giúp ổn định đường huyết một cách bền vững mà không cần phải tăng liều. 

Có thể bạn quan tâm:

5 Cách điều trị bệnh tiểu đường dân gian 

Trong y học cổ truyền phương Đông đã lưu lại nhiều bài thuốc dân gian giúp trị tiểu đường hiệu quả từ: cây chuối hột, trái nhàu, hoài sơn, câu kỷ tử, dây thìa canh… Dưới đây là công dụng và cách dùng cụ thể của những bài thuốc này cho các bạn tham khảo:

Cây chuối hột giúp điều trị tiểu đường rất tốt.

Cách trị bệnh tiểu đường từ cây chuối hột 

Trong dân gian đã lưu truyền về cây chuối hột có khả năng ổn định đường huyết hiệu quả. Chính vì thế mà từ xưa đến nay, nó vẫn luôn được sử dụng làm phương thuốc chữa bệnh tiểu đường. Để sử dụng cây chuối hột điều trị tiểu đường rất đơn giản:

Cách thứ nhất: Các bạn đào lấy củ chuối hột sau đó đem đi rửa sạch và giã ra ép lấy nước cho bệnh nhân uống.

Cách thứ hai: Các bạn có thể khoét một lỗ trên thân cây sau đó để nước chuối hột chảy xuống 1 cái bát nhỏ và lấy nước cất này cho bệnh nhân uống.

Hoài sơn – Củ mài cũng là vị thuốc được sử dụng để điều trị bệnh tiểu đường.

Cách trị tiểu đường bằng cây hoài sơn (củ mài)

Hoài sơn hay còn được gọi là củ mài. Từ xa xưa, loại củ này đã được xem là một loại lương thực, thực phẩm quen thuộc của người dân Việt Nam. Tuy nhiên, ít người biết rằng loại củ này cũng được dùng làm vị thuốc dân gian trị tiểu đường rất hiệu quả.

Theo nghiên cứu của khoa học hiện đại ngày nay đã cho thấy ăn củ mài có tác dụng hạn chế tiêu hóa tinh bột, ngăn chặn tăng đường huyết. Chưa kể, củ mài còn giúp làm tăng NGF – chất này có tác dụng bảo vệ các tế bào thần kinh giảm các triệu chứng của bệnh tiểu đường như: tê bì tay chân, nóng rát, khô ngứa da, loét bàn chân…

Cách sử dụng củ mài trị bệnh tiểu đường rất đơn giản, các bạn chỉ cần đun 30 gam bột củ mài khô với khoảng 1 lít nước. Sau đó sắc cạn lại còn 400ml chia ra ngày uống 3 lần trước khi ăn sẽ rất hiệu quả.

Nguồn: https://diabetna.vn/5-cach-dieu-tri-benh-tieu-duong-dan-gian/

Chủ đề chính: #bệnh_tiểu_đường

Bình luận về bài viết này
0 bình luận

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn