Tipachan
2 năm trước

5 cách đuổi gián diệt gián không cần dùng hóa chất

Gián là nỗi ám ảnh và mối lo rất lớn đối với nhiều người vì chúng sinh sôi nảy nở rất nhanh. Hơn nữa, gián sống ở những nơi tối tăm bẩn thỉu như ống cống, bãi rác nên chúng mang theo dịch bệnh khi bò lên thức ăn trong nhà. Một vài cách dưới đây sẽ giúp bạn tiêu diệt và xua đuổi loài côn trùng đáng ghét này mà không phải dùng đến hóa chất độc hại.

1. Hành tây

Gián rất sợ mùi hăng hăng của hành tây, đặt một đĩa hành tây đã thái lên tủ đựng đồ ăn, đảm bảo gián sẽ bỏ đi ngay lập tức.

2. Nước đường

Cho nước đường vào hộp có cổ cao đặt ở góc tường, gián ngửi được mùi đường sẽ bò vào ăn nhưng không thoát ra được vì bị nước đường làm ngộp chết.

3. Nước xà phòng

Nước xà phòng là khắc tinh của loài gián, chỉ cần xịt nước xà phòng trực tiếp vào con gián hay tổ gián cũng sẽ làm chúng chết nhanh chóng.

4. Tỏi

Tỏi có mùi cay nồng và chính vì thế nó có thể đuổi được nhiều loại côn trùng, trong đó có gián. Bạn có thể đặt bát nước tỏi ở khu vực gián hay xuất hiện để đuổi chúng.

5. Dưa chuột

Một trong những mùi mà gián ghét nhất là mùi dưa chuột tươi. Đặt một đĩa dưa chuột thái lát trong tủ đựng đồ ăn, chạn bếp, gián sẽ không dám đến gần.

Lưu ý cần phải thay dưa chuột mới thường xuyên để cách làm này phát huy được hiệu quả tốt nhất.

tipachan - ohaytv

Tổng hợp

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn