3 năm trước

5 cách hiệu quả chắc chắn sẽ giúp bạn thực hiện ước mơ

Bạn có những mục tiêu cho riêng mình và bạn muốn hoàn thành chúng, Tính kiên gan bền chí và 4 tiêu chí khác chính là chìa khóa quan trọng và hiệu quả giúp bạn đạt được những gì bạn muốn.

Chúng ta hầu như có khả năng biết được chúng ta muốn cái gì,chúng ta muốn nó khi nào và chúng ta muốn nó như thế nào. Tất nhiên, trên thực tế, sẽ có nhiều trở ngại cho chúng ta và quyết định tuyệt đối không phải lúc nào cũng dẫn chúng ta đến những mục tiêu hoàn hảo.

Tuy nhiên, nhiều người nhận định rằng nếu bạn có đủ sức bền,bạn có thể làm được điều đó. Tính ương bướng trong cá tính của bạn cho phép bạn nhận ra những hoài bão của mình. Bạn muốn đạt được bằng đại học chỉ với 3 năm học? Quyết định bạn sẽ làm được nó bằng việc học chăm chỉ và siêng năng. Chỉ cần có niềm tin và tính kiên gan bền chí thì bạn có thể hoàn thành những mục tiêu của bản thân. 

Theo những nhà phê bình,  những người hăng say có tính chịu đựng có thể là nạn nhân của ngụy biện rằng hai thứ khác nhau đơn giản bởi vì chúng có tên khác nhau. Nếu bạn lo lắng có quá nhiều biệt ngữ tâm lý trên thế giới, bạn có thể gầnnhư chắc chắn kết nối với ý niệm này. Nếu tính chịu đựng bền bỉ chỉ là sự phát triển của tính kiên trì thì tại sao không gọi nó là “tính kiên trì”.  Chúng ta có các giải pháp cho vấn đề này và rấtnhiều nghiên cứu chứng tỏ nhằm đưa ra sự hiểu biết sáng suốt thành các sắc thái của nó. Crede và các đồng nghiệp của anh chỉ ra rằng hai khía cạnh liên quan nhất của sự tận tâm, sự tự kiểm điểm và thành tựu và cả hai phần của sự kiểm kê tính cá nhân tiêu chuẩn được đo lường thành 5 nét tiêu biểu. 

Với 5 yếu tố này, chúng ta có 5 cách thức giúp bạn đến gần hơn với những mục tiêu của mình:


1. Viết nên một trang sách mới từ chính quyển sách giải trí " tính kiên gan bền chí"

Nếu đam mê và bền chí có thể giúp bạn đạt được những mục tiêu ít nhất là trong khoảng thời gian nào đó vậy tại sao không áp dụng chúng. Dữ liệu không hoàn toàn ủng hộ tâm tính kiên gan bền chí, nhưng bạn không thể đánh mất nó chỉ vì bạn chỉ biết nhìn nếu như nó thực sự tốt cho bạn.

2. Đánh giá tình hình để quyết định thời điểm chính xác

Có bài báo đã chỉ ra rằng có 9 cách để biết được bạn muốn gì và giúp khả năng đạt được thứ bạn muốn.  Khi việc đạt lấy những gì bạn muốn liên quan đến những người khác, lúc này điều quan trọng là bạn cần biết làm thế nào để tiếp cận họ và khiến họ sẵn sàng giúp bạn. Đó có  lẽ là lý do tại sao tính kiên gan bền chí không phải luôn luôn có hiệu quả.  Một số người có thể đam mê, kiên trì hơn bạn hoặc họ không sẵn sàng nhường bạn vì vậy cơ hội chiến thắng sẽ nhỏ đi.3

3. Đặt ra những mục tiêu thực tế, có thể đạt được nhưng có tính đổi mới.

Bên cạnh sự chịu đựng ngoan cường về mặt thể chất, bạn cũng cần có khả năng đạt được mục tiêu. Không phải mọi người đều có thể chạy marathon và trở thành người chiến thắng. Không phải ai cũng có thể chiên được trứng trái tim hoàn hảo. Thử nghiệm với việc thực hiện năng lực hiện tại của bạn ở một bước mới. Nếu bạn không thể hoàn thành, nó có nghĩa là bạn cần thu hẹp lại mục tiêu của bạn.

4. Quyết định xem bạn có thực sự muốn thứ bạn nghĩ bạn làm hay không.

Sự diễn đạt “cẩn thận những gì bạn ước” là một điều đáng để suy nghĩ. Bạn có thể nghĩ rằng bạn sẽ hạnh phúc hơn rất rất nhiều nếu bạn dọn nhà đi bởi vì bạn cùng phòng của bạn sống khác bạn. Trước khi bạn làm điều đó, hãy đánh giá xem có cách nào tốt hơn không. Nhìn nhận nó nếu bạn có thể tự hình dung ra rằng bạn sẽ thấy vui vẻ hơn nếu bạn sống ở một nơi mới thay vì chỗ ở hiện tại.

5. Lấy làm tự hào và thỏa mãn với những gì bạn đạt được.

 Cảm giác khi đạt mục đích sẽ rất tuyệt vời.Khi bạn thực hiện nó, tốt hơn hết hãy nhìn lại thành tích và thấy tự hào về nó thay vì bắt đầu suy nghĩ về mục tiêu mới. Nó có thể đáng cho bạn để cảm thấy nhẹ nhõm phụ thuộc vào việc bạn đã phải làm như thế nào và đánh đổi những gì để đạt được mục đích đó.


Bất kể là một món quà sinh nhật nhỏ, một tấm bằng đại học,hay một công việc ổn định, bạn sẽ cảm thấy sẵn sàng hơn cho lần tới nếu bạn có thể nhận ra thứ bạn có thể đạt tới. Thành công không phụ thuộc vào việc bạn có luôn đạt được mục tiêu hay không, chừng nào bạn còn biết cách thực hiện nó thì bạn chắc chắn sẽ gặt hái được điều bạn muốn. 

Chủ đề chính: #mục_tiêu

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn