Tú Lex 3 năm trước

5 cách hiệu quả giúp bạn vượt qua tắc đường tại Hà Nội

Bạn lo lắng về việc không thể đi học, đi làm đúng giờ? Bạn cần một lối thoát thật nhanh, gọn, lẹ? Sau đây là một số gợi ý giúp bạn vượt qua cơn tắc đường khủng khiếp ở mọi nẻo đường trong thành phố.

Giữa dòng người xe đông như kiến nối đuôi nhau dài hàng mấy km đan cài chật như nêm, khoảng cách của mỗi người tham gia giao thông tưởng chừng như hít hơi thở của nhau để sống. Bạn lo lắng về việc không thể đi học, đi làm đúng giờ? Bạn cần một lối thoát thật nhanh, gọn, lẹ? Sau đây là một số gợi ý giúp bạn vượt qua cơn tắc đường khủng khiếp ở mọi nẻo đường trong thành phố.

Cách 1: Bay

Tất nhiên rồi, mọi chuyện sẽ trở nên dễ dàng như đan rổ nếu bạn có thể liên hệ được với superman, bat man, spider man….Nếu là nữ thì bạn hãy đừng ngần ngại mà gọi ngay cho “catwoman” để được hướng dẫn nhiệt tình về dịch vụ “Bay” giúp tránh tắc đường tại Hà Nội nhé. Bạn sẽ vút qua hàng ngàn chiếc xe đang ngáp ngắn ngáp dài chờ nhích từng chút một trong con mắt cực kì ngưỡng mộ, bạn có thể đu lên các tòa nhà cao tầng, các chung cư đang xây dựng dở dang bằng một tốc độ kinh hoàng. Điều đó chắc chắn rằng bạn sẽ cập bến trường học, cơ quan, xí nghiệp… sớm nhất mà chẳng phải bỏ công sức bọn chen, rồi chửi nhau ngoài đường chỉ vì vài xăng ti mét di chuyển. Thật là hữu hiệu phải không nào?

Cách 2: Độn thổ

Có cách ở trên không thì chắc chắn sẽ có cách ở dưới đất. Cách di chuyển ở dưới đất này người ta gọi là “độn thổ”, nghĩa là thân thể của bạn có thể chui được sâu xuống lòng đất, bạn có thể đến được nơi mình muốn chỉ trong nháy mắt. Mặc kệ tiếng còi xe inh ỏi trên mặt đất, mặc kệ cảm giác khó chịu khi phải đè lên nhau để di chuyển, mặc kệ những làn khói bụi từ ống xả ô tô, xe máy bốc lên nghi ngút…bạn chỉ cần yên tâm đọc thần chú và “độn thổ” thôi. Nhưng vấn đề là bằng mọi cách bạn phải liên hệ được với Tôn Ngộ Không – Tôn Hành Giả để được chỉ điểm. Thông thường bạn phải tập luyện 7/7 49 ngày thì mới thành công được. Khi muốn độn thổ bạn chỉ cần vẽ “Đạo Địa Phù” để dưới đất, miệng hít một hơi âm khí rồi hét to lên thì đất sẽ mở cửa, bạn ngang nhiên bước vào và đi đến nơi mình muốn đến thôi.

Cách 3: Tàng hình

Cách này hiện đại hơn hai cách trước. Bạn còn nhớ Harry Potter sở hữu chiếc áo tàng hình có thể qua mắt được mọi thế lực chứ? Bạn tìm đúng nơi rồi đó. Vậy thì còn chần chừ gì nữa, book một tấm vé sang Anh Quốc  và đi đến ngay trường phép thuật Hogwarts, nơi Harry Potter yêu quý và thần thông của chúng ta đang cư ngụ thôi nào. Bạn đến và xin chiếc áo tàng hình, thế là mọi chuyện đã được giải quyết rồi đó. Mỗi lần đi ra đường, bạn chỉ cần mặc chiếc áo đó vào, mọi người sẽ không thể nhìn thấy bạn, như một luồng không khí không màu không mùi không vị, bạn đi xuyên qua những chiếc xe đang mắc kẹt trên đường và tất nhiên là bạn sẽ đến nơi an toàn.

Cách 4: Rời Hà Nội

Cách này còn gọi là di dân di cư đó. Hà Nội đông quá, ngày càng đông đến khó hiểu, người và xe cứ chạy nườm nượp, mỗi sáng ngủ dậy bước ra ngoài đường lại là một cực hình. Đi học, đi làm mà như đi sang Tây Trúc thỉnh kinh, ngẫm mà thấy mệt mỏi. Thế thì tại sao chúng ta lại phải cố sống cố chết bám trụ lại thành phố lắm người nhiều xe này chứ. Sao không thử cách khác, thiếu gì nơi trên trái đất này có chỗ cho bạn. Đúng rồi đấy! Đừng suy nghĩ gì nữa, bạn có để đến sa mạc Sahara hay tìm vài nơi “mát mẻ” như Châu Nam cực để sinh sống. Ở những nơi đó, bạn không phải lo đối mặt với tắc đường này, không phải vật lộn với đoàn người xe nháo nhác tìm chỗ hở để băng qua này…Bạn sẽ cực kì thoải mái khi ngày ngày được làm bạn với nắng gió sa mạc, với lũ chim cánh cụt chơi đùa trên nền băng trắng xóa…

Cách 5: Tậu cho mình một chiếc phi cơ

Cách này thực tế nhưng hơi tốn kém. Bạn vừa phải bỏ tiền ra mua phi cơ, vừa phải thuê một khoảng đất trống để cất cánh. Có điều, hãy quên điều đó đi nếu như bạn thực sự muốn tránh tắc đường. Thử nghĩ xem, mỗi sáng thức dậy, bạn cắp cặp đến trường, đến cơ quan và ngồi chễm chệ trên phi cơ, phi cơ đưa bạn băng qua những đoạn đường tắc chỉ trong vài nốt nhạc, khi đến nơi, bạn bước xuống như một soái ca. Ở dưới mặt đất, người và xe vẫn ngao ngán chờ đợi đường thông bằng sự kiên nhẫn: “Chờ đợi là hạnh phúc”.

Sao? Bạn có muốn thử một trong 5 cách trên, chỉ cần chọn một cách, coi như bạn đã thành công rồi đấy. 

Tú Lex

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...