Minh Hòa
3 năm trước

5 cách xem video trên Youtube cực hay ho mà bạn nên thử ngay lập tức

Để việc xem video trên YouTube thú vị hơn với 5 mẹo nhỏ dưới đây.

Youtube từ lâu đã được coi là mạng xã hội chia sẻ video lớn nhất thế giới. Nhưng việc tìm kiếm video trên kênh này chưa bao giờ là một trải nghiệm thú vị đối với người dùng. 

Dạo gần đây, giao diện cũ nhàm chán của Youtube đã có một số sự thay đổi đáng kể, khiến trang web trông bắt mắt và hiện đại hơn. Tuy vậy, thỉnh thoảng bạn vẫn gặp phải những khó khăn khi muốn tìm kiếm và xem những video mà mình yêu thích.

Đừng lo, 5 mẹo nhỏ mà Ohay.TV bật mí dưới đây chắc chắn sẽ giúp việc tương tác với YouTube trở nên dễ như ăn bánh.

1. Youtube Roulette (trang web)

Địa chỉ: http://ytroulette.com

Đặc điểm: phát ngẫu nhiên, phát liên tục.

YouTube Roulette sẽ khiến bạn hài lòng với việc phát liên tục những video đáng xem nhất từ YouTube. Không ai biết trang web này sắp xếp video theo cơ chế nào, tuy nhiên, thưởng thức video qua YT Roulette chắc chắn là một trải nghiệm thú vị.

YT Roulette cũng cung cấp một bộ lọc giúp bạn tìm được những video ưng ý nhất, bao gồm: âm nhạc (music), thể thao (sports), biểu diễn (shows) và hài hước (funny). Giao diện trang web cũng có một thanh tìm kiếm giúp bạn tìm được những video mà bạn muốn xem, bên cạnh đó là một loạt tags gồm tên của những kênh được nhiều người đăng ký nhất trên YouTube.

Ở YT Roulette, bạn sẽ tìm được những video cực độc và lạ mà chắc chắn bạn chưa xem qua bao giờ.

2. YouTube Map Explorer (trang web)

Địa chỉ: https://youtubemapexplorer.herokuapp.com/

Đặc điểm: duyệt video qua vị trí địa lý.

YouTube là mạng xã hội video phủ sóng rộng rãi trên toàn thế giới, vì vậy YouTube Map Explorer sẽ là một công cụ vô cùng hữu hiệu giúp bạn tìm kiếm video theo từng địa điểm cụ thể. Sẽ có một bản đồ thế giới lớn xuất hiện tại trang chủ của website giống như bản đồ của Google Map. Nhấn vào bất cứ điểm nào và bạn sẽ tìm nhất những video đã được người dùng tại địa điểm đó tải lên. 

Những video được hiện lên dưới dạng cửa sổ pop-up nên bạn không cần phải chuyển sang một trang khác để xem. Khi xem xong, bạn có thể click ngay sát vị trí của video cũ để một video mới toanh hiện ra. Bạn cũng có thể sử dụng thanh tìm kiếm để nhập địa điểm, hoặc tìm kiếm video xung quanh nơi ở của bạn.

YouTube Map Explorer cũng cho phép bạn chọn loại video theo ý thích. Bạn có thể xem những video mới nhất qua thuộc tính "Lastest" hay những video được nhiều người thích nhất qua thuộc tính "Classic".

Đây quả là một trang web khá hack não phải không nào ?

3. Noutube (trang web)

Địa chỉ: http://noutube.jefferyw.com/

Đặc điểm: lập tức phát video mới nhất trên YouTube.

Có phải bạn luôn thất bại trong việc trở thành người đầu tiên xem một video nào đó trên YouTube hay không ? NouTube sẽ giúp bạn thực hiện điều đó bằng cách phát cho bạn xem một video nóng bỏng tay vừa được up lên YouTube. Chỉ cần truy cập vào địa chỉ trên và đợi vài giây cho website xử lý, thế là bạn nghiễm nhiên trở thành người đầu tiên xem, thậm chí là người đầu tiên like, người đầu tiên comment hay người đầu tiên share video này.

Cũng có một trang web khác giúp bạn xem được những video có lượt view là 0, đó là Astronaut.io, điểm khác biệt là NouTube sẽ mang tới cho bạn những video mới được upload, chứ không phải những video đã được upload từ lâu nhưng không có một ai đoái hoài.

4. My 90s TV (trang web)

Địa chỉ: http://www.my90stv.com/

Đặc điểm: phát video dưới hình thức tivi của những năm 90.

Nếu bạn cảm thấy mình đã quá già để xem tivi của những năm 90, bạn chắc chắn sẽ thích trang web này. YouTube đã có vô số video được trình chiếu theo một cách giống hệt nhau, nên ai đó đã sắp xếp và đăng tải video dưới hình thức một TV set.

Truy cập vào website, bạn sẽ thấy hình ảnh một chiếc tivi CRT và một cái điều khiển tivi nằm bên cạnh. Chọn một năm (từ 1990 đến 1999) rồi chuyển sang phần các kênh. Một danh sách các tags sẽ khiến việc lựa chọn video để xem của bạn dễ dàng hơn. 

Phải công nhận rằng rất hiếm trang web nào lại mang một phong cách đặc biệt như thế này.

5. MINI Fast Forward (tiện ích Chrome)

Địa chỉ: https://chrome.google.com/webstore/detail/mini-fast-forward/dghlnijganhlceoeehiahcjaokidbadp

Đặc điểm: tua nhanh video.

Youtube dường như thiếu mất một phím tắt để người xem có thể tua nhanh video. Hãng MINI đã tạo ra một tiện ích để làm công việc ấy. Mọi việc bạn cần làm là truy cập vào địa chỉ trên, cài đặt tiện ích và nhấn phím "S" để tua nhanh video. 

Hẳn nhiều người đã nằm lòng một mẹo rằng bấm phím "L" để nhảy 10 giây của video. Nhưng hai hiệu ứng tua trên không hề giống nhau. Tiện ích của MINI sẽ tăng tốc độ phát video lên 8 lần so với tốc độ bình thường, đồng thời zoom vào video để bạn thấy được hình ảnh của mỗi giây trôi qua. 

Một nhược điểm là bạn không thể nghe được âm thanh của video khi sử dụng Fast Forward. Thay thế những đoạn âm thanh bị cắt đó sẽ là tiếng của động cơ xe hơi khi đang tăng tốc. Dù sao thì đó cũng không phải là một cái giá quá đắt khi bạn có thể trải nghiệm một tiện ích khá hữu dụng như thế này phải không nào ?

Chủ đề chính: #thủ_thuật_youtube

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn