Nguyễn Minh Trí
4 năm trước

5 cách xua tan tẻ nhạt và tìm lại nhiệt huyết trong công việc

Nếu như bạn đang cảm thấy chán nản và mất hứng thú với những hoạt động đơn điệu thường ngày nơi công sở, hãy mau chóng hâm nóng lại nhiệt huyết và đam mê bằng một số việc làm đơn giản dưới đây.

1. Tạo nên những thay đổi nho nhỏ

Đối với bất cứ công việc nào, dù bạn đang giữ một vị trí lí tưởng trong công ty hoặc bạn dành cho nó sự yêu thích nhiều cách mấy nhưng nếu hằng ngày vẫn lặp đi lặp lại quy trình làm việc cố định, thiếu linh hoạt cũng sẽ khiến bạn cảm thấy nhàm chán và kém hăng say. Hãy thử đổi mới lộ trình đến công sở mỗi ngày bằng một ngã rẽ khác, sử dụng xe buýt công cộng thay vì xe máy như thường lệ, đổi tách cà phê nóng khởi động buổi sáng bằng ly nước ép trái cây ngọt ngào hoặc trang trí bàn làm việc bằng một món đồ chơi yêu thích thuở bé. Tất cả những thay đổi dù nhỏ đó đều trở thành chất xúc tác giúp bạn tìm lại cảm giác hứng khởi và tươi mới trong công việc.

2. Thách thức bản thân bằng những cơ hội mới

Thay vì thụ động chờ đợi sếp tiếp tục"giao phó" những cuộc việc tẻ nhạt thường ngày, bạn hãy chủ động ứng cử với cấp trên những nhiệm vụ mới mà bạn chưa từng có cơ hội thử sức. Đây là cơ hội giúp bạn ghi điểm trong mắt sếp, thể hiện tinh thần học hỏi, cầu tiến, đồng thời tăng hứng thú và đam mê do những kiến thức và trải nghiệm mới mẻ mang lại. Đặc biệt, nếu bạn đang trong quá trình thực tập hoặc thời gian thử việc thì hãy tự tạo thật nhiều cơ hội để cống hiến và “mài giũa”, khám phá bản thân, đồng thời làm phong phú kinh nghiệm làm việc thực tế.  

3. Thể hiện sự quan tâm đến người khác

Có một sự thật không thể phủ nhận đó là việc làm công sở sẽ trở nên thú vị hơn rất nhiều nếu môi trường làm việc xung quanh là những đồng nghiệp hòa nhã, thân thiện, có chung sở thích và tâm hồn đồng điệu với bạn. Hãy mạnh dạn mở rộng mối quan hệ trong công ty bằng việc bắt chuyện với những người mà bạn chưa có cơ hội trò chuyện. Hơn thế nữa, thay vì cứ suốt ngày chăm chăm vào mớ giấy tờ, hồ sơ hay màn hình máy tính kể cả khi đã hoàn thành công việc, bạn hãy dành nhiều hơn thời gian để quan tâm đồng nghiệp, hỏi han nhau về kế hoạch cuối tuần, bộ phim mà họ yêu thích hoặc địa điểm du lịch sắp tới của họ. Đừng nghĩ đây là một việc làm bao đồng và phí thời gian. Tinh thần quảng giao và khả năng kết nối mọi người sẽ giúp tâm lý bạn thoải mái hơn rất nhiều khi làm việc. 

4. Phớt lờ những điều khiến bạn khó chịu

Ở bất kì cơ quan hay môi trường làm việc nào cũng sẽ có những người và những việc bất như ý.  Hãy hạn chế thời gian tán gẫu với cô bạn đồng nghiệp cứ luôn than vãn về khối lượng công việc chưa hoàn thành hoặc cứ “lơ đẹp” ánh nhìn chằm chằm, săm soi của anh chàng phòng kế toán khi hai người bước chung vào thang máy. Nếu không ngừng bận tâm về những thứ tiêu cực thì bạn sẽ mãi rước sự bực bội, khó chịu, tức tối vào mình. Trong trường hợp không thể ngó lơ, hãy thẳng thắn giải quyết vấn đề vào thời điểm thích hợp. 

5. Tìm lại niềm vui thú cá nhân

Khi hao tốn quá nhiều thời gian và chất xám nơi công sở, dần dần bạn sẽ cảm thấy căng thẳng và bị bào mòn năng lượng. Đây chính là lúc bạn cần thoát ly khỏi guồng quay tẻ nhạt đó và tìm tòi lại sở thích cá nhân bị lãng quên bấy lâu. Còn chần chừ gì khi bạn hoàn toàn có thể giải trí bằng việc luyện tập lại nhạc cụ yêu thích, đọc vài trang sách bổ ích hoặc dành cuối tuần đi chơi cùng đám em nhỏ. Du lịch là sự lựa chọn hoàn hảo giúp thanh lọc đầu óc khỏi những căng thẳng và bộn bề. Theo trang themuse.com, ban nhân sự ở các công ty đang ngày càng khuyến khích nhân viên của họ đi du lịch, bỏ lại mớ hỗn độn công việc và e-mail chưa check phía sau để thư giãn tinh thần, giúp đem lại hiệu quả cao và hướng giải quyết tốt hơn cho công việc sau khi kết thúc kì nghỉ ngắn hạn.

Chủ đề chính: #công_việc

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn