Nguyễn Thị Nguyệt 1 năm trước

5 câu đố mẹo có thể khiến bạn thức trắng đêm

Một vài nghiên cứu đã chỉ ra rằng những câu đố có thể có nhiều tác động tích cực cho trí óc của bạn. Vậy hãy cùng thử tìm ra câu trả lời cho những bài toán sau nhé!

1. Bí mật cây nến

Ngày xưa có một người cha già và ba người con gái sống ở một ngôi làng nọ. Một ngày, người bố bị ốm nặng và Thần Chết đến để đưa linh hồn ông đi. Người chị cả đến và xin Thần Chết cho cha mình sống 2 năm nữa và ông ấy đồng ý. 2 năm sau Thần Chết quay lại, người con thứ hai thỉnh cầu ngài cho cha sống thêm một năm. Thần Chết đồng ý.Một năm sau, Thần Chết quay lại để đưa người đàn ông đi. Người con gái út đến cùng một ngọn nến đang cháy. Cô gái cầu xin Thần Chết cho cha mình được sống cho đến khi ngọn nến trên tay cô cháy hết.Thần Chết rời đi và không bao giờ quay lại nữa.Q: Cô con gái út đã làm thế nào?

Trả lời

Ngay khi Thần Chết rời đi, cô gái đã thổi tắt ngọn nến nên nó không bao giờ cháy hết được.

2. Bí mật chiếc thang

Một cô gái đang đứng trên một cây thang dài 25m. Bỗng dưng cô sẩy tay và rơi xuống nền đất. Nhưng cô không chết mà chỉ bị xước nhẹ. Tại sao?

Trả lời

Đơn giản vì cô gái chỉ đang đứng ở bậc thấp nhất của cái thang.

[qcngang]

3. Bí mật đồng xu

Bạn có 2 thùng nước. Bên trong thùng thứ 1, nhiệt độ nước là 25ºC còn thùng thứ 2 là 25ºF. Bạn thả 1 đồng xu vào mỗi thùng từ độ cao như nhau. 

Q: Đồng xu chạm đáy ở thùng nào trước.

Trả lời

Thùng thứ nhất. Vì nước ở 25ºC là chất lỏng còn ở 25ºF là đá.

4. Bí mật quả táo

10 người đang đứng trong một căn phòng trống, nơi mà mọi người có thể nhìn thấy mọi thứ trong phòng và nhìn thấy nhau. Bạn nên đặt một quả táo ở đâu để 9 người có thế nhìn thấy mà 1 người còn lại thì không.

Trả lời

Hãy đặt lên đầu của một ai đó.

5. 2 chiếc ô tô

Có 2 chiếc ô tô màu đỏ và màu xanh. Chiếc màu đỏ chạy với vận tốc 50km/h còn chiếc màu xanh chạy 80km/h. 2 xe xuất phát cùng thời điểm nhưng chúng vẫn có thể chạy qua nhau tại một điểm nào đó.

Trả lời

2 chiếc xe chạy ngược chiều nhau.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...