Nguyễn Thu Hồng 4 năm trước

5 câu hỏi một nhân viên xuất sắc luôn đặt ra cho sếp của mình

Để gây ấn tượng với sếp của mình và trở thành một nhân viên giỏi cần rất nhiều các nhân tố. Một trong số đó là cách đặt câu hỏi. Hỏi như thế nào để sếp vừa đánh

Mô tả hình ảnh

Để gây ấn tượng với sếp của mình và trở thành một nhân viên giỏi cần rất nhiều các nhân tố. Một trong số đó là cách đặt câu hỏi. 

1.“Đích đến cuối cùng của SẾP là gì?”  

Câu hỏi này có ý nghĩa tìm hiểu rằng : Thành công thật sự đối với cấp trên của bạn là gì? Với đáp án từ câu hỏi này, bạn sẽ hiểu rõ hơn về mục tiêu lâu dài của sếp mình từ đó tự thiết lập ra mục tiêu phấn đấu và những kế hoạch của bạn sẽ làm trong lâu dài. Đôi khi câu trả lời của các sếp sẽ rất cụ thể như  là : “ Tôi muốn chúng ta trở thành đại lý năm của AdAge “ hay “ tôi muốn phần mềm ứng dụng của chúng ta xếp số 1 trong App store tối thiểu trong một ngày”. Rõ ràng đây là một câu hỏi cực kì quan trọng vì nếu bạn hiểu được những thông điệp đằng sau câu trả lời của cấp trên mình thì bạn sẽ có một tầm nhìn chiến lược về nơi mà công ty bạn đang thật sự hướng tới.

2. "Từ những bài học rút ra năm ngoái, sếp sẽ thay đổi điều gì ở công ty trong năm nay?"

Để biết mục tiêu cuối cùng của sếp bạn là vô cùng quan trọng nhưng điều đó chỉ cần thiết khi biết về  kế hoạch của họ để đạt được mục tiêu đó. Đây là câu hỏi để xác định họ đang tập trung vào vấn đề gì trước mắt và cách để họ khắc phục tình hình là gì?

3. "Nhược điểm lớn nhất của công ty chúng ta là gì?"

Câu hỏi này không hề dễ dàng để trả lời. Nếu cấp trên của bạn nói rằng chúng ta không hề có nhược điểm thì rõ ràng đây là lời nói dối. Nhờ câu hỏi này, bạn có thể nhìn thẳng vào những vấn đề thực tế và cùng lãnh đạo của mình đưa ra những thảo luận quan trọng nhằm cải thiện tình hình sớm nhất. Chắc chắn, quản lý sẽ đánh giá cao bạn về điều này.

4. "Trong cuộc sống gia đình, ưu và nhược điểm của sếp là gì?"

Gia đình là luôn đóng một vai trò quan trọng, trở thành động lực đem tới  sự thành công cho mỗi người. Hãy nhìn vào cách sếp bạn đối đãi, xử sự  với gia đình của họ. Điều đó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc họ làm việc và cư xử với những nhân viên cấp dưới mình. Câu hỏi này sẽ giúp bạn hiểu được cách mà sếp bạn sẽ quản lý nhân viên của mình và lý do tại sao?

5. "Sếp muốn ở các nhân viên công ty điều gì?"

Đây là câu hỏi tối thiểu mỗi nhân viên đều phải nắm rõ trước khi bước vào công ty làm việc. Thậm chí, các cấp trên đều muốn nói rõ những yêu cầu của mình và đề cập lại nhiều lần để mong muốn các nhân viên đạt được kết quả tốt nhất với công việc mà chính họ đảm nhiệm.

Nếu có thể chủ động đặt ra các câu hỏi trên với vị sếp của mình và nắm rõ được câu trả lời từ họ, bạn chắc chắn sẽ có những định hướng về con đường bạn sẽ sắp tới và cách giải quyết công việc sao cho hiệu quả. Đây cũng là điều mà tất các các quản lý đều muốn nhân viên hướng tới.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...