Thien Pham
4 năm trước

5 cây cầu kỳ lạ nhất thế giới vượt ngoài sức tưởng tượng của bạn

Cùng chiêm ngưỡng 5 cây cầu kỳ lạ nhất thế giới là kết quả của những trí tưởng tượng tuyệt vời nhất, phong phú nhất. Bạn sẽ ngạc nhiên đấy.

Những cây cầu là thứ chúng ta cần hàng ngày cho giao thông vận tải. Bạn đã bao giờ thử tưởng tượng một cây cầu được xây dựng như thế nào chưa? 5 cây cầu kỳ lạ nhất thế giới dưới đây chính là kết quả của những trí tưởng tượng tuyệt vời nhất. 

1. Cây cầu The Eshima Ohashi - Nhật Bản

Cây cầu cao đến 44 mét này là một cái gì đó có lẽ bạn chỉ muốn xuất hiện trong các trò chơi chứ không phải trong thực tế. Tuy nhiên cây cầu với độ cao kinh khủngcực kỳ dốc này là một tuyến đường giao thông hàng ngày ở Nhật Bản. Cây cầu Eshima Ohasi nối liền 2 thành phố Matsue và Sakaiminato. Bạn nên kiểm tra phanh xe thật kỹ trước khi đi vào cây cầu này. Chúc các bác tài may mắn!

Mô tả hình ảnh

2. Cây cầu Langkawi Sky - Malaysia

Mô tả hình ảnh

Cây cầu này được xây dựng cao 2.300ft so với mực nước biển và có hình dạng uốn cong kéo dài 125m, mang lại cho bạn tầm quan sát tốt bao giờ hết. Đây là cây cầu uốn cong dài nhất và là một trong những điểm thu hút du lịch lớn nhất trong cả nước.

3. Cây cầu Rolling Bridge - London, Anh

Mô tả hình ảnh

Cầu Rolling Bridge là một cây cầu cho phép cuộn tròn sang một bên khi cần thiết. Cây cầu bao gồm tám khối tam giác tạo thành một hình bát giác khi cuộn tròn, và khi mở ra nó tạo thành một cây cầu. Tám khối tam giác bằng thép và gỗ bản lề của cây cầu sẽ được cuộn tròn lại cho đến khi hai đầu cầu nối lại với nhau, cuộn sang một bên để cho phép tàu thuyền đi qua kênh Grand Union, thuộc Paddington Basin. 

4. Cây cầu Dragon King Kong - Trung Quốc

Mô tả hình ảnh

Cầu Rồng King Kong là một cây cầu dành cho người đi bộ với tổng chiều dài 185 mét và 22 mét chiều cao, nằm ở quận Changsha Meixi Lake, Trung Quốc. Toàn bộ khái niệm xây dựng chiếc cầu được dựa trên mô hình dải băng Mobius. Cây cầu gồm một tập hợp của những nhịp cầu trên nhiều độ cao khác nhau. Nó tạo ra những góc ngắm cảnh tuyệt đẹp hướng đến dòng sông Dragon King Harbor và Meixi Lake.

5. Cây cầu The Helix - Singapore

Mô tả hình ảnh

Cây cầu The Helix ở Singapore là cầu uốn cong dành cho người đi bộ "Double Helix" đầu tiên trên thế giới. Cây cầu này được xây dựng giống như một khối cấu trúc DNA. Cây cầu mang đến vị trí tốt nhất để ngắm nhìn đường chân trời từ thành phố. Du khách có thể thưởng thức các sự kiện diễn ra trên hồ từ cây cầu. Nó cũng mang đến cho bạn những góc nhìn toàn cảnh thành phố Singapore. Cây cầu này đã dành giải thưởng "Công trình giao thông đẹp nhất thế giới" tại Liên hoan Kiến trúc Thế giới. Lưu thông trên cây cầu này chắc chắn sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị độc đáo.

Xem thêm:

Nguồn: storyeo.com

Dịch: Thien Pham

Chủ đề chính: #cây_cầu

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn