Nguyễn Lê Nam
1 năm trước

5 châm ngôn hay về tình bạn.

Ở trên đời ai cũng cho mình những người bạn. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể tìm được một tình bạn chân chính và càng khó hơn để giữ được tình bạn chân chính đó. Những câu nói hay về tình bạn sau sẽ cho chúng ta hiểu rõ hơn về cách giữ gìn được mối quan hệ tốt đẹp gọi là bạn bè.

Khi không aI cũng lắng nghe điều bạn nói.Bạn bè sẽ lắng nghe điều bạn không nói.Bạn thân sẽ lắng nghe điều bạn không nói

Thật vậy trong cuộc đời chúng ta, có rất nhiều điều chúng ta muốn nói ra nhưng chẳng có ai để lắng nghe, chính bạn bè sẽ là người lắng nghe ta. Và bạn tốt sẽ là người thấu hiểu ta.

Tình bạn sẽ đến khi ta tôn trọng lẫn nhau, tình bạn sẽ mất đi khi ta ích kỷ với nhau

Tình bạn đến từ sự đồng cảm và sẻ chia, bạn bè tốt là những người bạn không bao giờ tính toán với ta những thứ nhỏ nhặt.Vì vậy, khi sự ích kỷ xuất hiện, nó sẽ là lưỡi dao sắc bén cắt đứt tình bạn.

Hãy chậm rãi trong việc chọn bạn, và càng chậm rãi hơn trong việc thay bạn 

Trong cuộc sống chúng ta sẽ có cơ hội tiếp xúc với rất nhiều người có sở thích tương đồng, nhưng đừng vì thế mà vội vàng trong việc chọn bạn. Một người bạn được chọn vội vàng là một người bạn cũng sẽ rời đi dễ dàng khi bạn gặp khó khăn.

Hãy đếm tuổi của bạn bằng số bạn bè chứ không phải số năm. Hãy đếm cuộc đời bạn bằng nụ cười chứ không phải bằng nước mắt.

Giá trị của một con người đôi khi không chỉ được thể hiện qua số tài sản họ có, nó thể hiện qua cách những người xung quanh đối xử với họ. Bạn bè là một trong những giá trị lớn nhất một người có thể có được trong đời.

Để có bạn bè, đầu tiên bạn phải làm một người bạn đã.

Và cuối cùng, để có thể có được bạn bè thì chính bản thân bạn phải là một người bạn. Bạn không thể cứ khép mình và chờ đợi một người bạn tìm tới bạn. Để có được một người bạn đúng nghĩa, bạn phải trở thành một người đã.

Chủ đề chính: #tình_bạn

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn