Cony 4 năm trước

5 chiêu dàn cảnh lừa đảo và cướp giật ở Sài Gòn mọi người nên cảnh giác!!!

Nếu bạn đang và sẽ sống ở Sài Gòn thì bài viết này chắc chắn sẽ hữu ích với bạn, hãy đọc và ghi nhớ để cảnh giác và bảo vệ chính mình trước những thủ đoạn dàn cảnh lừa đảo này nhé.

Sài Gòn - Nơi đất chật người đông với đủ mọi thành phần, tốt có, xấu có, xấu giả tốt càng có. Nếu bạn đang và sẽ sống ở Sài Gòn thì bài viết này chắc chắn sẽ hữu ích với bạn, hãy đọc và ghi nhớ để cảnh giác và bảo vệ chính mình trước những thủ đoạn dàn cảnh lừa đảo này nhé.

1. Dàn cảnh chen lấn để móc túi trên xe buýt

Mô tả hình ảnh

  • Đối tượng nhắm vào: Nữ sinh viên các trường Đại học.
  • Số lượng người thực hiện dàn cảnh: Từ 3-5 người

Cách thức: Khi nạn nhân lên xe buýt, nhóm đối tượng cũng lên theo sau, chờ gần đến trạm, chúng dàn cảnh chen lấn ra cửa rồi nhanh chóng kéo khóa balo của nạn nhân, lấy laptop, điện thoại và chuyền cho đồng bọn khác bỏ chạy. Trong quá trình dàn cảnh, trộm tài sản, nếu nạn nhân phát giác tri hô hay phản ứng, lập tức bị chúng lao vào đánh hội đồng, cướp tài sản. Nhiều người dân chứng kiến tận mắt, nhưng không ai dám lên tiếng.

[qcngang]

2. Dàn cảnh "đánh rơi thỏi vàng"

  • Đối tượng nhắm vào: Những phụ nữ nhẹ dạ cả tin, đi xe đẹp, mang nhiều tài sản có giá trị cao.
  • Địa điểm thực hiện: Những đoạn đường vắng người qua lại
  • Số lượng người thực hiện dàn cảnh: Từ 2-3 người

Cách thức: Một đối tượng (A) giả vờ chạy xe trước mặt nạn nhân rồi đánh rơi thỏi vàng xuống đường. Đối tượng khác (B) chạy lên nhặt thỏi vàng trước sự chứng kiến của nạn nhân, sau đó (B) hỏi có phải thỏi vàng này của nạn nhân không, cùng lúc đó, (A) sẽ quay lại và nói mình vô tình làm rơi thỏi vàng, may được B và nạn nhân nhặt được nên muốn hậu tạ bằng cách đổi vàng lấy tiền. Cả hai nói sẽ chờ nạn nhân đi bán vàng rồi quay trở về chia tiền, với điều kiện nạn nhân để lại các tài sản có giá trị như túi xách, điện thoại để làm tin. Nghĩ mình cầm thỏi vàng giá trị hơn tài sản để lại nên nạn nhân vô tư cầm vàng đi đổi, sau đó biết vàng giả, quay lại chỗ cũ thì hai đối tượng kia đã trốn thoát cùng số tài sản mà trước đó nạn nhân để lại làm tin. Có trường hợp (A) sau khi làm rơi thỏi vàng thì đi luôn, (B) sẽ đóng vai người nhặt được vàng và cùng nạn nhân thỏa thuận đổi vàng để chia tiền.

Các đối tượng lừa đảo dàn cảnh đánh rơi vàng :

Mô tả hình ảnh

3. Dàn cảnh tai nạn hoặc vờ hỏi đường để chặn xe cướp tài sản

  • Đối tượng nhắm vào: Người lớn tuổi, phụ nữ chạy xe đẹp
  • Địa điểm thực hiện: Những đoạn đường vắng vào giờ khuya
  • Số lượng đối tượng dàn cảnh: Từ 3 người trở lên

Cách thức: Hai đối tượng sẽ chở nhau bằng xe máy, áp sát nạn nhân để vờ hỏi đường. Khi nạn nhân giảm tốc độ để trả lời thì hai đối tượng lập tức ép xe nạn nhân vào lề và khống chế và yêu cầu giao nộp toàn bộ tài sản giá trị trong người. Với chiêu dàn cảnh tai nạn, sẽ có 3-4 đối tượng vờ đụng xe rồi va vào nạn nhân đang lưu thông, sau đó các đối tượng vờ cãi nhau giữa đường, đồng bọn sẽ nhân lúc nạn nhân không để ý mà áp sát để móc ví tiền, điện thoại, túi xách...

[qcngang]

4. Giả làm rơi bánh, giả bị cướp vé số... rồi khóc than xin tiền

  • Đối tượng: tất cả những người đi đường.

Cách thức: Người bán giả vờ té, ngã, làm rớt số bánh trái mà của mình xuống đường rồi ôm mặt khóc để người đi đường rủ lòng thương mà cho thêm tiền. Một số trường hợp người bán vé số giả vờ bị giật mất xấp vé số rồi gào khóc để được cho tiền. Các thủ đoạn này được lặp đi lặp lại mỗi ngày.

5. Dàn cảnh giả người bệnh để xin tiền ở bệnh viện

  • Đối tượng: Những nhà từ thiện đến bệnh viện giúp đỡ bệnh nhân, tất cả người nhà của bệnh nhân gần đó.

Cách thức: Một đối tượng giả bệnh nặng và rên rỉ, một người đóng vai người thân sẽ ôm đồng bọn rồi gào khóc cầu cứu, đối tượng khác vờ là người thăm bệnh đến cho một ít tiền để "mồi" những người khác.

Nhóm đối tượng đã từng bị bắt vì tội danh này :

Mô tả hình ảnh

Đây chỉ là 5 hình thức dàn cảnh phổ biến nhất, còn rất nhiều mánh khóe lừa đảo khác mà bạn phải thật sự tỉnh táo và đề cao tinh thần cảnh giác để bảo vệ tài sản cũng như chính tính mạng của mình. Nếu thấy bài viết có ích, hãy share để nhiều người được đọc nó nhé ^^

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...