MaKet
3 năm trước

5 công việc part - time cho sinh viên tại nhà

Bạn muốn kiếm tiền nhưng không có nhiều thời gian hay không muốn chạy qua chạy lại giữa thời tiết oi bức của mùa hè để làm nhân viên bán hàng theo ca, làm gia sư,..v..v Đây là list giải pháp hữu ích cho bạn.

1. Dịch thuật, viết luận tiếng anh

    Đối với sinh viên chuyên ngữ, đây là một lợi thế khi các bạn đã có sẵn nền tảng và niềm đam mê ngoại ngữ, kiếm được tiền từ việc mình yêu thích sẽ còn vui hơn gấp bội đấy. ^^. 

     Nhưng đừng nghĩ đây chỉ là việc làm thêm dành cho sinh viên chuyên ngữ, mà còn là một cơ hội nâng cao việc học ngoại ngữ của bạn lên một trình độ mới. Hiện nay có khá nhiều website trong và ngoài nước cần người dịch thuật với các mức độ cho người mới bắt đầu đến người dịch thuật chuyên nghiệp. Hoặc với một số trang web cho phép bạn đăng bài và trả phí cho bạn nếu bài đăng được duyệt. Một số website uy tín như Upwork, Iwriter, Traduguide, Freelancer,.. Với cách thức thanh toán qua tài khoản ngân hàng hoặc tài khoản PayPal.

     Tuy nhiên khó khăn của công việc này là vì không đòi hỏi nhiều kỹ năng nên có rất nhiều đối thủ cạnh tranh với bạn, và bạn phải thật sự nghiêm túc trong công việc của mình để chủ trang web công nhận bài viết của bạn và trả một khoản thù lao tốt.


2. Đánh máy thuê

  Nếu như dịch thuật là lợi thế của dân chuyên ngữ thì đây là một cơ hội kiếm tiền tuyệt vời cho tất cả mọi người. Tuy nhiên, công việc này không phải là cơ hội kiếm tiền lâu dài, một số công ty và văn phòng chỉ tuyển người đánh máy thuê trong các trường hợp cần gấp loại tài liệu gì đó. 

  Bạn không cần có yêu cầu về bằng cấp hay trình độ học vấn, chỉ cần có thời gian rảnh 2-3 tiếng một ngày và nhiệt tình trong công việc. Trong đó kỹ năng cần thiết là gõ bằng 10 ngón và đạt tốc độ gõ 90-100w/p. 

  Lưu ý trong công việc này là có khá nhiều công ty hoặc văn phòng ảo lợi dụng sự cả tin và mong muốn kiếm tiền của sinh viên. Thường trong quá trình đăng kí bắt bạn đóng phí cho các dịch vụ và nguyên liệu ban đầu để bắt đầu công việc, hoặc không trả lương như thỏa thuận ban đầu. Hãy tỉnh táo và tìm hiểu thật kỹ trước khi bắt đầu công việc để không trở thành miếng mồi ngon cho bọn lừa đảo nhé. 


3. Làm khảo sát trực tuyến

   Đây là công việc hết sức đơn giản, bạn chỉ việc làm các phiếu khảo sát cho các công ty về sản phẩm của họ hoặc để thu thập thông tin về vấn đề nào đó. Công việc này tốn khá nhiều thời gian và vì không có bất cứ yêu cầu công việc nào nên thù lao cũng ở mức thấp hơn so với các việc làm khác. Tuy nhiên nếu chịu khó và kiên trì thì bạn cũng kiếm được một khoản kha khá mà chỉ việc click chọn đáp án.


4. Cộng tác viên báo chí

    Đừng nghĩ báo chí chỉ dành cho dân viết lách, nếu bạn là người khéo tay và thích làm đồ hand - made thì cũng có rất nhiều cơ hội cho bạn ở các chuyên mục Made by me (kenh14.com), khéo tay hay làm (eva.vn),...vừa thỏa thích sáng tạo, được chia sẻ sản phẩm của mình cho mọi người, vừa rủng rỉnh tiền tiêu, một mũi tên trúng hai đích phải không nào.

    Tuy nhiên, điểm cần lưu ý là sản phẩm của bạn phải là "hàng độc quyền", trong quá trình chờ bài đăng của mình được duyệt, phải liên tục gửi mail nhắc báo kiểm tra bài mình, nếu chờ quá tối đa 1 tuần, hãy nhanh chóng hủy bài và rút bài về để gửi cho báo khác. Một số trường hợp bạn sẽ bị trùng ý tưởng và cho dù là người đến trước thì bạn vẫn không được đăng bài đâu. 


5. Cộng tác viên bán hàng online

     Đây là công việc đang rất hot hiện nay. Bạn không cần đi nhập hàng, mà chỉ cần ngồi nhà đăng bài và nhận tiền chiết khấu cho mỗi sản phẩm. Sẽ là lợi thế cho những ai có mối quan hệ rộng, nhưng biết đâu chính công việc này sẽ mang đến cho bạn những mối quan hệ mới. 

     Các công việc "ngồi nhà" hẳn mới nghe qua đã thấy kích thích bạn bắt tay ngay vào công việc rồi. Nhưng nên nhớ rằng, bất kì công việc nào cũng cần sự kiên trì, cần mẫn và nhiệt tình trong công việc. Vậy nên, trước khi thật sự bắt tay vào làm việc gì, hãy thật sự nghiêm túc với nó. Chúc các bạn thành công!!!

   

Chủ đề chính: #part_-_time_online

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn