Lavender Nguyen 4 năm trước

5 cuốn sách du ký yêu thích của dân mê xê dịch

Trên đường, Phương Đông lướt ngoài cửa sổ, 6 người đi khắp thế gian, Tôi, Charley và hành trình nước Mỹ và Ăn, cầu nguyện và yêu là 5 cuốn sách dành cho những người thích xê dịch

Trên đường, Phương Đông lướt ngoài cửa sổ, 6 người đi khắp thế gian, Tôi, Charley và hành trình nước Mỹ và Ăn, cầu nguyện và yêu là 5 cuốn sách dành cho những người thích xê dịch. 

1. Trên đường - Jack Kerouac

Mô tả hình ảnh

"Trên đường" (On the road) là cuốn tiểu thuyết nổi tiếng của nhà văn Mỹ Jack Kerouac, kể về chuyến hành trình vòng quanh nước Mỹ của ông và những người bạn. Người đọc được khám phá câu chuyện thông qua góc nhìn của Sal Paradise, một con người thuộc "Thế hệ Beat" - thế hệ yêu jazz, thơ ca và ma túy...

2. Phương Đông lướt ngoài cửa sổ - Paul Theroux

Mô tả hình ảnhPhương Đông lướt ngoài cửa sổ (The Great Railway Bazaar) là cuốn sách kể về chuyến hành trình xuyên châu Á của tác giả Paul Theroux vào năm 1973. Bằng tàu hỏa, ông đã đi qua biết bao vùng đất thú vị, lạ lùng và xinh đẹp. Ông cũng ghé đến Việt Nam, trên con tàu băng qua đèo Hải Vân và ngỡ ngàng nhận ra trong suốt cuộc hành trình, đây là vùng đất của những cảnh tượng thiên nhiên thơ mộng nhất. Trải qua bao năm tháng, Phương Đông lướt ngoài cửa sổ đã được xem như là cuốn sách du ký hay nhất mọi thời đại.

[qcngang]

3. 6 người đi khắp thế gian - James Albert Michener

Mô tả hình ảnh

Cuốn sách được viết từ thế kỷ trước, kể về cuộc phiêu lưu của sáu con người đến từ những đất nước, vùng miền khác nhau: Joe, Cato, Yigal, Gretchen từ Mỹ, Britta từ Na Uy và Monica từ Anh. Thông qua lời kể của nhân vật George Fairbanks, một ông già 61 tuổi, tác giả đãcho người đọc đi qua rất nhiều cung bậc cảm xúc, vẽ nên một bức tranh toàn cảnh về hiện thực đương thời và tạo nên một thiên trường tiểu thuyết về thể loại du ký.

4. Tôi, Charley và hành trình nước Mỹ - John Steinbeck

Mô tả hình ảnh

Tháng 9 năm 1960, John Steinbeck đã lên đường rong đuổi khắp nước Mỹ với người bạn đồng hành đặc biệt, chú chó Charley. Ở tuổi 58, ông bắt đầu hành trình "đi tìm nước Mỹ" với những cung đường xa xôi, hiểm trờ và ít người nhất của nước Mỹ, để bắt gặp những hình ảnh về thiên nhiên và con người mà đã được ông ghi lại một cách sống động nhất.

[qcngang]

5. Ăn, cầu nguyện và yêu - Elizabeth Gilbert

Mô tả hình ảnhCuốn sách là lời tự sự của một phụ nữ đã ngoài tứ tuần, giàu có, thành công nhưng không cảm thấy hạnh phúc, nên cô quyết định đi du lịch  để thỏa mãn đam mê của mình. Câu chuyện trải qua 3 lĩnh vực: ăn - Italy, cầu nguyện - Ấn Độ, yêu - Bali, Indonesia.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...