An Hạ
3 năm trước

5 cuốn sách phát triển kỹ năng tuyệt vời cho người trẻ

'Kỹ năng sống' là một yếu tố quan trọng quyết định thành công của mỗi người, tuy nhiên, kỹ năng này không tự nhiên mà có. Ngoài cách trải nghiệm thực tế để tích lũy, chúng ta có thể trau dồi kỹ năng sống bằng các cuốn sách kỹ năng bổ ích.

1. Tôi tài giỏi, bạn cũng thế - Adam Khoo

"Tôi tài giỏi, bạn cũng thế" là quyển sách bán chạy nhất của doanh nhân người Singapore Adam Khoo, viết về những phương pháp học tập tiên tiến. Quyển sách đã được dịch ra hàng chục thứ tiếng. Tại Việt Nam, quyển sách đã trở thành một hiện tượng giáo dục trong những năm 2009 - 2011 và đạt được nhiều thành tựu trong lĩnh vực xuất bản, tạo ra kỷ lục mới cho ngành xuất bản Việt Nam với hơn 200.000 bản in được bán ra và hơn 400.000 e-book được phân phối.

Cuốn sách là tập hợp những kinh nghiệm của một cậu bé tên là Adam Khoo. Cậu vốn chỉ là một học sinh cuối lớp, với kết quả học tập “không thể kém hơn”, nhưng rồi cậu đã tiến bộ một cách vượt bậc, và kết quả không những cậu thành công trong học tập mà còn thành công trong sự nghiệp của chính mình.

Cuốn sách sẽ giúp tìm ra giải pháp tốt nhất cho mọi vấn đề, và giúp ta nhận ra cách thức để thành công. Tuy nhiên để làm một người tài giỏi thì người đọc cần đặt quyển sách xuống và thực thi ngay các kế hoạch. Đương nhiên, không phải chỉ chăm chỉ ngày một, ngày hai mà mỗi người phải thực hiện lâu dài, thậm chí cả đời thì mới đạt được những gì mình muốn. Đây là một quyển sách rất tuyệt vời và bổ ích, đem lại cho chúng ta những kinh nghiệm quý báu. Một quyển sách không - thể - thiếu trong tủ sách!

2. Cuộc sống thay đổi khi chúng ta thay đổi - Andrew Matthews

Không như nhiều cuốn sách kỹ năng chỉ đầy những lý luận sáo rỗng trên thị trường, cuốn sách rút ra những bài học từ những câu chuyện thực tế nhỏ nhặt. Người đọc dễ dàng bắt gặp chính bản thân mình trong những trang viết hài hước, dí dỏm của tác giả. Cuốn sách đề cập đến rất nhiều vấn đề trong cách ứng xử, lối sống của con người, cũng như thành công và hạnh phúc. 

"Cuộc sống thay đổi khi chúng ta thay đổi" củng cố cho người đọc cái nhìn tích cực lạc quan hơn trong cuộc sống, và sâu sắc hơn trong cách đối nhân xử thế. Tên cuốn sách cũng chính là thông điệp lớn nhất mà cuốn sách mang lại. Hãy đứng dậy và thay đổi bản thân mình! Cuốn sách tương đối dài, và không phải là cuốn sách thích hợp cho việc đọc một lèo liền tù tì, mà thích hợp cho sự nghiền ngẫm, cẩn trọng suy nghĩ. Hãy nghiền ngẫm cuốn sách và áp dụng vào cuộc sống một cách linh hoạt, bạn sẽ dần dần nhận ra sự thay đổi. 

3. Đắc nhân tâm - Dale Carnegie

"Đắc nhân tâm" (được lòng người), tên tiếng Anh là How to Win Friends and Influence People là một quyển sách nhằm tự giúp bản thân (self-help) bán chạy nhất từ trước đến nay. Quyển sách này do Dale Carnegie viết và đã được xuất bản lần đầu vào năm 1936, nó đã được bán 15 triệu bản trên khắp thế giới. Nó cũng là quyển sách bán chạy nhất của New York Times trong 10 năm.

"Đắc Nhân Tâm", là cuốn sách đưa ra các lời khuyên về cách thức cư xử, ứng xử và giao tiếp với mọi người để đạt được thành công trong cuộc sống.

Gần 80 năm kể từ khi ra đời, "Đắc Nhân Tâm" vẫn là cuốn sách gối đầu giường của nhiều thế hệ luôn muốn hoàn thiện chính mình để vươn tới một cuộc sống tốt đẹp và thành công.

"Đắc Nhân Tâm" cụ thể và chi tiết với những chỉ dẫn để dẫn đạo người, để gây thiện cảm và dẫn dắt người khác,... những hướng dẫn ấy, qua thời gian, có thể không còn thích hợp trong cuộc sống hiện đại nhưng nếu người đọc có thể cảm và hiểu được những thông điệp tác giả muốn truyền đạt thì việc áp dụng nó vào cuộc sống trở nên dễ dàng và hiệu quả. 

"Đắc Nhân Tâm" là nghệ thuật thu phục lòng người, là làm cho tất cả mọi người yêu mến mình. "Đắc nhân tâm" và cái Tài trong mỗi người chúng ta. "Đắc Nhân Tâm" trong ý nghĩa đó cần được thụ đắc bằng sự hiểu rõ bản thân, thành thật với chính mình, hiểu biết và quan tâm đến những người xung quanh để nhìn ra và khơi gợi những tiềm năng ẩn khuất nơi họ, giúp họ phát triển lên một tầm cao mới. Đây chính là nghệ thuật cao nhất về con người và chính là ý nghĩa sâu sắc nhất đúc kết từ những nguyên tắc vàng của Dale Carnegie.Tác phẩm có sức lan toả vô cùng rộng lớn – dù  bạn đi đến bất cứ đâu, bất kỳ quốc gia nào cũng đều có thể nhìn thấy. Tác phẩm được đánh giá là cuốn sách đầu tiên và hay nhất trong thể loại này, có ảnh hưởng thay đổi cuộc đời đối với hàng triệu người trên thế giới.

"Đắc Nhân Tâm", từ một cuốn sách, hôm nay đã trở thành một danh từ để chỉ một lối sống mà ở đó con người ta cư xử linh hoạt và thấu tình đạt lý. Lý thuyết muôn thuở vẫn là những quy tắc chết, nhưng Nhân Tâm là sống, là biến đổi. Bạn hãy thử đọc "Đắc Nhân tâm" và tự mình chiêm nghiệm những cái đang diễn ra trong đời thực hiện hữu, chắc chắn bạn sẽ có những bài học cho riêng mình.

Xem thêm: Câu chuyện ngắn khẳng định với bạn giá trị của việc đọc sách

4. 13 nguyên tắc nghĩ giàu, làm giàu – Think and Grow Rich - Napoleon Hill

"13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu" là cuốn sách “chỉ dẫn” duy nhất chỉ ra những nguồn lực bạn phải có để thành công. Cuốn sách sẽ giúp bạn trở nên giàu có, làm giàu thêm cho cuộc sống của bạn trên tất cả các phương diện của cuộc sống chứ không chỉ về tài chính và vật chất. 

13 nguyên tắc trong 13 chương sách sẽ dần dần chỉ ra cho bạn những “con đường” cần đi, những việc cần làm. Đó là cả một kho tàng kiến thức, là những lời chia sẻ và khuyên bảo chân thành dành cho tất cả những ai mang trong mình khát khao làm giàu dù cho hoàn cảnh có khó khăn đến đâu.

Những ý tưởng trong cuốn sách "Think and Grow rich – 13 nguyên tắc nghĩ giàu, làm giàu" bắt nguồn từ những động lực tốt đẹp: “Thành công cá nhân” và “Quan điểm suy nghĩ tích cực”.Cuốn sách chứa đựng nhiều hơn những gì mà cuốn sách giải thích về sức mạnh của những nguyên tắc. Phần hấp dẫn nhất của cuốn sách chính là những điều phi thường, những thông điệp trong cuốn sách được viết ra từ rất lâu nhưng vẫn mang tính “thời đại”. Ông đã bàn về những quan niệm như quản lý nhóm, dịch vụ chăm sóc khách hàng hoàn hảo, những công cụ hữu hình, trí tuệ tập thể và mục tiêu cần được viết ra trước khi hành động.

5. Sinh ra là một bản thể, đừng chết như một bản sao - John Mason

Đây là một trong những cuốn sách nổi tiếng nhất của mục sư đồng thời cũng là một tác giả sách kiêm diễn giả nổi tiếng này. "Sinh ra là một bản thể, đừng chết như một bản sao" nói với chúng ta cách trân trọng những tài năng đặc biệt của mình để trở thành chính con người mình, không cần phải ghen tị, so sánh với bất kỳ ai. 

Bởi lẽ, Thượng Đế khi tạo ra bạn đã cho bạn một sứ mệnh và không ai khác có thể hoàn thành điều đó tốt hơn chính bạn. Ngài không chờ đợi bạn hoàn hảo, nhưng Ngài muốn bạn sử dụng tất cả những tài năng, sức mạnh mà Ngài đã ban tặng cho bạn để làm chính con người mình. 

Ai cũng có thể thành công trong cuộc sống – không có bất kỳ ngoại lệ  nào. Vì thế, khi gấp lại cuốn sách, ngẫm nghĩ và áp dụng những gì John Mason đã dạy cũng là lúc bạn trở thành con người hoàn thiện hơn trước - trân trọng bản thân mình hơn, tự tin hơn, khám phá những sức mạnh tiềm ẩn trong con người mình để trở thành con người thành công và hạnh phúc.

Xem thêm: Vì sao con gái ưa đọc sách thường thu hút?

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn