An Tử 1 năm trước

5 dấu hiệu cảnh báo ung thư buồng trứng từ sớm mà bạn không nên xem thường

Không ai muốn nghĩ đến việc bị ung thư cả. Với mọi phụ nữ, ung thư buồng trứng chính là một kẻ giết người thầm lặng, thế nên bạn phải phòng thủ từ những dấu hiệu cảnh báo sớm. Vậy những dấu hiệu đó là gì? Hãy cùng xem nhé!

1. Đau bụng

Triệu chứng này chắc chắn rất dễ gây nhầm lẫn với những vấn đề khác của cơ thể. Đau bụng hay cảm thấy khó chịu ở bụng có thể do bất kỳ vấn đề tiêu hóa nào gây ra, hoặc là triệu chứng của chu kỳ kinh nguyệt. Thế nhưng, đau bụng thường xuyên và bất thường (chẳng hạn như không nằm trong thời gian đến tháng của bạn) thì rất đáng quan tâm đấy. 

Hơn một nửa số bệnh nhân của bệnh này nói rằng họ thường xuyên đau bụng, khó chịu và sưng bụng, hoặc đầy bụng, do đó nếu bạn cảm thấy vùng bụng bỗng nhiên bất thường mà không hiểu rõ lý do thì hãy đến kiểm tra với bác sĩ nhé!

2. Đau khi "yêu"

Một triệu chứng khác thường gặp của ung thư buồng trứng chính là cảm giác đau đớn khi "yêu". Do ung thư buồng trứng có thể gây u nang trong buồng trứng, do đó gây nhạy cảm ở âm đạo và cổ tử cung, và chính việc gia tăng sự nhạy cảm này khiến cho việc "yêu" trở nên đau đớn. 

Và bởi vì còn có nhiều nguyên nhân khác gây ra sự đau này như bệnh lây truyền qua đường tình dục hoặc nấm v.v., nên dù là lí do gì thì, tốt nhât bạn nên tìm kiếm ý kiến của các bác sĩ càng sớm càng tốt.

3. Chu kỳ kinh nguyệt không đều

Đối với hầu hết phụ nữ, chu kỳ kinh nguyệt đến sau mỗi 25 đến 28 ngày, và thường kéo dài từ 3 đến 7 ngày mỗi một chu kỳ. Một trong những dấu hiệu sớm của ung thư buồng trứng là chu kỳ kinh nguyệt không đều, có nghĩa là bạn sẽ thiếu chu kỳ, trễ chu kỳ hoặc chu kỳ đến sớm. Do đó, hãy luôn theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của mình bạn nhé!

4. Chảy máu âm đạo

Xuất huyết âm đạo cũng là một trong những dấu hiệu phổ biến nhất của ung thư buồng trứng. Do đó nếu bạn bị chảy máu ngoài chu kỳ kinh nguyệt của mình, và màu sắc của máu cũng khác so với màu từ chu kỳ kinh nguyệt, hãy đi khám ngay nhé.

5. Ăn không ngon/chán ăn

Không ai có thể nghĩ rằng ăn không ngon lại là một triệu chứng phổ biến của ung thư buồng trứng. Đi cùng với biểu hiện chán ăn, phụ nữ có thể sẽ cảm thấy no hơn, hoặc có thể chỉ ăn những bữa ăn nhỏ. Sau đó, họ sẽ cảm thấy bị sưng ở vùng bụng. Nếu triệu chứng này xuất hiện cùng với bất kỳ triệu chứng nào khác thì đã đến lúc bạn đi tìm bác sĩ rồi.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...