An Tử 1 năm trước

5 dấu hiệu cho bạn biết khi một người 'tốt' có mục đích xấu

Chúng ta không ai là thật sự giỏi để nhìn ra được ý định thật sự của một người, và điều này, đôi khi, khiến chúng ta bị một ai đó lợi dụng. Biết được ý định đằng sau của một người chắc hẳn sẽ giúp ích rất nhiều trong cuộc sống, khiên chúng ta không phải trở thành những con cờ ngu ngốc. Vậy 5 dấu hiệu cho bạn biết khi một người 'tốt' có mục đích xấu là gì? Hãy cùng xem nhé!

1. Những cuộc trò chuyện một chiều

Những người "tốt" này thường có khả năng dẫn dắt các cuộc thảo luận, vậy nên bạn cũng không cần phải quá ngạc nhiên đâu. Nếu họ không có ý xấu, cho dù họ kém về việc lắng nghe, thì vẫn sẽ cố gắng để tham gia vào một cuộc đối thoại chứ không phải là độc thoại. Và nếu như cuộc nói chuyện không đạt được đúng mục đích, họ sẽ thay đổi chiến thuật với bạn. Nhưng dù thế nào thì, có lẽ bạn cũng sẽ thấy họ như một người ích kỉ, nhưng lôi cuốn.

2. Liên tục đưa ra yêu cầu

Họ sẽ liên tục nhắc hoặc đưa ra những điều họ muốn bạn thực hiện, một cách tinh tế nhất. Họ có ưu thế về thuyết phục, và họ sẽ không ngừng đòi hỏi. Bạn cần đủ mạnh mẽ và tự tin vào bản thân để có thể kiên quyết làm theo những gì họ đưa ra vào bất kì lúc nào.

3. Sử dụng việc thuyết phục như một trò chơi

Điều này rõ ràng có sự liên kết sâu sắc với điều số 2 vừa nãy. Những người này có khả năng thuyết phục rất cao, do vậy họ xem chúng là vũ khí mạnh nhất của họ, và bạn lúc này sẽ giống như người để họ thử nghiệm khả năng thuyết phục của họ. Vì thế, trả lời "không" với lời đề nghị của họ có thể làm cho họ cảm thấy hứng thú hơn và càng cố gắng để thuyết phục. Tuy vậy, bạn vẫn cứ nên mạnh mẽ nói không.

4. Khi tiếp xúc bằng mắt trở nên bất thường

Ngoài khả năng thuyết phục có thể nói là thiên bẩm, họ còn tận dụng những tiếp xúc mắt bền vững. Đối với nhiều người, một ánh nhìn vững chắc cho thấy sự tự tin và đáng tin cậy. Và họ hiểu được điều này và thường áp dụng để đạt được mục đích. Tuy nhiên, việc tiếp xúc bằng mắt này, với họ, càng lâu dài sẽ càng không thoải mái, và họ sẽ có ý che giấu một cái gì đó trong ánh mắt.

5. Cảm thấy tệ sau khi nói chuyện với họ

Có những lúc bạn thật sự phải tin tưởng vào điều mà cảm giác, trái tim, hay bản năng nhắc nhở bạn. Những người này thường sẽ cho bạn một cảm giác lẫn lộn và bí ẩn. Do vậy sau khi bị họ phá vỡ những suy nghĩ bình thường và thuyết phục, bạn sẽ cảm thấy giận dữ, lẫn lộn hoặc thất vọng. Lý do cho những cảm xúc tiêu cực này chính là, hoặc tính cách của người đó không hợp với bạn, hoặc họ chính là một người "tốt" mà chúng ta đang thảo luận. Và dù ở trường hợp nào đi nữa thì, họ cũng không nên được xem là đồng minh.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...