Bé Gấu
4 năm trước

5 dấu hiệu chứng tỏ bạn đang bị mộng du

Mộng du là 1 hiện tượng thú vị nhưng bạn có thể biết điều đó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Nếu có 1 trong 5 dấu hiện dưới đây - có thể bạn đang bị mộng du

Mộng du là 1 hiện tượng thú vị nhưng bạn có thể biết điều đó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Nếu có 1 trong 5 dấu hiện dưới đây - có thể bạn đang bị mộng du đó nha!

Mộng du là gì?

Mộng du là một hiện tượng khá kì bí và kích thích trí tò mò của nhân loại từ bấy lâu nay. Trong trạng thái không có ý thức, người bị mộng du vẫn có thể nói chuyện, điều khiển tay chân của mình để thực hiện một số hành động kỳ quặc hoặc thậm chí phức tạp mà trong lúc tỉnh táo chưa chắc họ có thể làm được. Dưới đây sẽ là 5 dấu hiệu chứng tỏ bạn đang bị mộng du.

1. Nói mê

Các câu nói khi ngủ mê thường ngắn gọn, vô nghĩa và kéo dài chỉ từ 1- 2 giây và không có biểu hiện của suy nghĩ. Trong trạng thái nửa tỉnh nửa mê và khi có dấu hiệu tỉnh táo xen vào thời gian ngủ khiến chúng ta nói chuyện. 

Mô tả hình ảnh

2. Đi quanh nhà

Người bênh đang ngủ bất chợt ngồi, mở mắt, đi vòng quanh hoặc đi về phía ánh sáng, trẻ đi về phòng của bố mẹ hoặc đi đến cửa sổ, mở cửa phòng đi ra ngoài... Nguyên nhân chính xác của mộng du đến nay vẫn chưa có câu trả lời rõ ràng. Trẻ em mộng du vào một giai đoạn nào đó. Trong 1 gia đình nếu có trẻ mộng du thì các trẻ khác cũng dễ mắc nhưng thật may mắn là việc này không ảnh hưởng đến sự phát triển của các em.

Mô tả hình ảnh

3. "Yêu" trong khi ngủ

 Hành vi tình dục trong lúc ngủ (sleepsex hay sexsomnia). Người mắc chứng này thường tự sờ soạng mình hoặc thực hiện các hành vi tình dục khác với người nằm cạnh trong lúc vẫn đang ngủ. Tuy nhiên, họ hoàn toàn không biết hoặc không nhớ gì về việc đó sau khi tỉnh dậy. Một người đàn ông đã thoát tội cưỡng hiếp khi anh ta biện hộ rằng mình thực hiện tội lỗi trong trạng thái không có ý thức. Chính vậy nên người mắc hành vi này rất dễ bị mộng du.

Mô tả hình ảnh


4. Ăn và làm đồ ăn

Ăn trong lúc ngủ cũng là một chứng rối loạn liên quan đến giấc ngủ khá nguy hiểm, vì người mắc không ý thức được họ đang ăn gì. Họ có thể đưa vào miệng bất cứ thứ gì, ví dụ như thực phẩm chưa chế biến, thuốc lá hay những thứ linh tinh khác. Vì ăn trong trạng thái vô thức nên họ bị tăng cân mà không hiểu lí do vì sao. Một số người bị như vậy rất nhiều lần nhưng 1 số chỉ bị 1 đến 2 lần.

Mô tả hình ảnh

5. Lái xe

Có 1 câu chuyện nhỏ như sau : 

“Janice cảm thấy rất buồn cười khi nhìn chồng mình bị mộng du. Anh ấy mò mẫm trong đêm, thường xuyên lảm nhảm một mình, thỉnh thoảng đâm sầm vào tường. Nhưng rồi Janice không còn cười được nữa, trong một đêm khi thấy chồng mình tiến về phía gara và bắt đầu khởi động xe ô tô".

Mô tả hình ảnh

Trong lúc bị mộng du người bệnh ở trong 1 trạng thái đặc biệt được gọi là trạng thái hoàng hôn. Người đó thực hiện các động tác tự động mà không hề nhận thức được mình đang làm gì. Điều đáng nói hành động vô thức ấy nhiều lúc đã đem lại những hậu quả đáng tiếc....

Theo vietnamnet

Chủ đề chính: #mộng_du

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn