Hằng Thu 2 năm trước

5 dấu hiệu mắc bệnh phụ khoa mà chị em không thể ngờ

Bệnh phụ khoa vốn là bệnh thường gặp của chị em phụ nữ. Bài viết này sẽ giúp bạn nhận ra được 5 dấu hiệu mắc bệnh một cách bất ngờ.

Bụng to 

Phụ nữ thường cảm thấy phần bụng khó chịu, cồng kềnh khi ăn no, uống nhiều nước hoặc trong chu kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên, nếu hiện tượng này xảy ra liên tục quá hai tuần, không rõ nguyên nhân, có khả năng bạn bị mắc ung thư buồng trứng. Mệt mỏi 

Mệt mỏi cũng là dấu hiệu của các bệnh phụ khoa mà phụ nữ thường không để ý. Nếu tình trạng này thường xuyên xảy ra kể cả khi không làm gì, bạn nên đến bác sĩ kiểm tra để tìm ra nguyên nhân. 

Khó tiêu, buồn nôn 

Bạn bỗng dưng có cảm giác buồn nôn, nôn nao và triệu chứng này kéo dài, thi thoảng kèm theo tình trạng khó tiêu? Những triệu chứng này cũng cảnh báo các bệnh phụ khoa. Lời khuyên dành cho chị em là nên đi khám trước khi quá muộn.Thường xuyên đi tiểu và đau rát 

Nếu liên tục phải đi tiểu kèm cảm giác đau đớn thì đây có thể là dấu hiệu của nhiễm trùng đường tiết niệu. Bên cạnh đó, tình dục có thể là nguyên nhân làm tăng nguy cơ viêm nhiễm trùng bàng quang. 

Âm đạo có mùi chua 

Nếu mùi “chỗ ấy” đột nhiên bị tanh hay chua, có thể là dấu hiệu của viêm âm đạo do sự phát triển quá mức của vi khuẩn (thường là Gardnerella). Hút thuốc lá, thường xuyên thụt rửa và hoạt động tình dục cũng gây ra chứng bệnh này. Bạn có thể cảm nhận dấu hiệu này rõ rệt nhất vào thời điểm khi hết chu kỳ kinh nguyệt hoặc sau cuộc “yêu”. 

 Để biết thêm nhiều thông tin về bệnh phụ khoa hãy theo dõi trang web: http://phukhoahangthu.vn/

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...