himne 3 năm trước

5 địa điểm vui chơi, chụp ảnh đẹp mê hồn dành cho Teen Hà Nội

Dưới đây là 5 địa điểm vui chơi dành cho Teen Hà Nội. Bài viết không chỉ giới thiệu địa điểm mà còn chỉ cho các bạn cách đến đó bằng xe buýt/ xe máy.

1. Vườn quốc gia Ba Vì

Vườn quốcgia Ba Vì nằm trên khu vực dãy núi Ba Vì thuộc huyện Ba Vì (Hà Nội) và hai huyện Lương Sơn, Kỳ Sơn tỉnh Hòa Bình với diện tích 10.814,6 ha  cách Sơn Tây, Hà Nội 15 km và cách trung tâm Hà Nội 50 km về phía tây.

Xe máy:

Xuất phát từ BigC Thăng Long đi theo đại lộ Thăng Long con đường cao tốc đẹp nhất Việt Nam đi khoảng 30km đến cầu vượt Hòa Lạc thì ta đi thẳng vào khu vực Làng VănHóa theo biển chỉ dẫn đến xã Yên Bài là đến vùng Núi Ba Vì tổng khoảng cách từ HN khoảng 42km.

Xuất phát từ cầu vượt Đại học Quốc Gia đi theo đường 32 lên Sơn Tây, đến cây xăng ST thì rẽ trái đi qua khu vực viện 5 thì đi thẳng đường lên xuân khanh, hoặc đường lên Đá Chông, đi qua khu vực xuân khanh là đến Cây xăng tản lĩnh là đến vùng Núi BaVì, khoảng cách cũng khoảng 40km gì đó.

Xe buýt:

Để tới được bạn đến bến xe mỹ đình bắt xe 74, đi đến bến cuối điểm ở xuân khanh, sơn tây,cách ba vì khoảng 5km bạn phải bắt xe ôm hoặc taxi.

2. Hàm Lợn

Hàm Lợn là đỉnh núi cao nhất ở dãy núi Độc Tôn ở Sóc Sơn, cách trung tâm Hà Nội khoảng 40km. Nếu bạn lựa chọn phương tiện xe máy để di chuyển, chỉ mất khoảng 1 - 1,5 giờ để đi từ Hà Nội.

Nếu không thích leo núi, bạn có thể dừng chân dưới chân núi Hàm Lợn, nơi hồ Hàm Lợn (hay còn gọi là hồ Suối Bàu) nằm giữa những đồi thông, keo xanh mướt và khá hoang sơ. 

Xe máy:

Từ trung tâm Hà Nội đi qua cầu Thăng Long, dọc theo hướng cao tốc Thăng Long – Nội Bài -> ngã tư giao với Quốc lộ 2 rẽ trái theo hướng Vĩnh Phúc -> tiếp tục đi thẳng cho tới khi thấy biển Việt phủ Thành Chương và Xóm Núi thì rẽ phải -> đi thẳng thêm 7km có 1 ngã rẽ phải chỉ dẫn đường vào Việt phủ -> tiếp tục đi thẳng là tới núi Hàm Lợn.

Xe buýt:

Có thể bắt xe 64 từ KCN Bắc Thăng Long.

3. Tam Đảo

Tam Đảo là một dãy núi đá ở vùng Đông Bắc Việt Nam nằm trên địa bàn ba tỉnh Vĩnh  PhúcThái Nguyên và Tuyên Quang. Gọi là Tam Đảo, vì ở đây có ba ngọn núi cao nhô lên trên biển mây, đó là Thạch Bàn, Thiên Thị và Phù Nghĩa . Ngọn cao nhất có độ cao tuyệt đối là1.591 m.

Xe máy: 

Bằng xe máy chỉ mất tầm 2 tiếng. Các bạn đi hết đường Hoàng Quốc Việt (Cầu Giấy) sau đó rẽ phải theo đường Phạm Văn Đồng, tiếp tục đi thẳng tới chân cầu Thăng Long. Rẽ phải để đi vào làn đường xe máy (lưu ý các bạn không nên đi thẳng lên cầu Thăng Long vì chỉ dành cho ô tô và cấm xe máy). Tiếp tục đi thẳng theo đường nhỏ dưới chân cầu để qua bên kia sông. Sau khi qua bên cầu các bạn đi tiếp theo hướng Nội Bài. Khi cách Nội Bài 2km thì rẻ trái vào Quốc lộ 2 (hướng đi thành phố Vĩnh Yên). Đi thêm khoảng 20km tới đoạn cuối thành phố Vĩnh Yên, rẽ phải vào Quốc lộ 2B. Tới cuối đường Quốc lộ 2B chính là lối vào Tam Đảo.Tại đây, đường đi rất dốc và có nhiều khúc cua do đó các bạn nên đi số 2 ở các đoạn lên dốc để tránh bị chết máy dọc đường. Nên bấm còi tại những cung đường khuất tầm nhìn và bật đèn pha, khi lên cao sẽ có sương mù che lối đi và khuất tầm nhìn.

Xe buýt: 

Các bạn đi xe 58 (tuyến Long Biên – Mê Linh) tại trung chuyển Long Biên, rồi từ Mê Linh plaza rồi bắt xe 01 tới thị xã Vĩnh Phúc, sau đó đi xe bus 07 Vĩnh Yên – Tam Đảo.

4. Núi Trầm 

Thuộc xã Phụng Châu, huyện Chương Mỹ, cách trung tâm Hà Nội chưa đầy 30km, núi Trầm không chỉ là di tích lịch sử mà còn là một danh thắng hấp dẫn.

Xe máy: 

Nằm cách trung tâm Tp.Hà Nội khoảng 25km về hướng đi Xuân Mai, đi Hòa Bình thẳng quốc lộ 6, qua bến xe Yên Nghĩa, qua cầu Mai Lĩnh đến phường Biên Giang chưa đi hết khu vực nội thành cách biển báo cổng chào hết khuvực nội thành chừng 1km bên phía tay phải có biển báo trường ĐH Sư phạm thể dục thể thao Hà Nội thì rẽ vào, đi khoảng 5km nữa sẽ thấy ngọn Núi Trầm thuộc địa phận của xã Phụng Châu, Huyện Chương Mỹ-Hà Nội.

Xe buýt: 

Nếu đi bằng xe buýt thì từ Hà Nội có thể bắt các tuyến xebuýt số 37, 57, 72, 80 rồi xuống xe ở bến đỗ đầu thị trấn Chúc Sơn (bến đỗ Vực Ninh) sau đó rẽ phải vào làng Ninh rồi đi bộ, hoặc xe ôm chừng 2km thì đến nơi.

5. Làng văn hóa 54 dân tộc

Là trungtâm hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch mang tính quốc gia, nơi tập trung táihiện, gìn giữ, phát huy và khai thác các di sản văn hóa truyền thống của cácdân tộc Việt Nam

Địa chỉ:Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội.

Xe máy:

Từ Bến xe Mỹ Đình ra Trung tâm Hội nghị quốc gia, rẽ vào đường Láng Hòa Lạc, chạy  thẳng 30km đến Hòa Lạc. Tới ngã tư hòa lạc, đi thằng tầm 4-5km là tới Làng văn hóa. 

Xe buýt: 

Từ bến xe Mỹ Đình bắt xe 74.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...