Đoàn Ngọc Tin 4 tháng trước

5 điểm khác biệt của LMHT Tốc chiến với Liên Quân Mobile. Lí do vì sao LMHT Tốc chiến đáng chơi hơn Liên Quân Mobile.

Sau 10 năm, Riot Games quyết định cho ra phiên bản Mobile của LMHT là LMHT Tốc Chiến. Dù chỉ mới ở giai đoạn thử nghiệm nhưng đã có khá nhiều sự hưởng ứng cũng như tranh cãi về phái cộng đồng game thủ, thậm chí còn đưa Liên Quân Mobile ra để so sánh. Dưới đây là 4 yếu tố làm nên sự khác biệt giữa 2 tựa game LMHT Tốc Chiến và Liên Quân Mobile.

Nhìn chung, phần lớn sự khác biệt đều chỉ ra một điều: LMHT Tốc Chiến chắc chắn sẽ phức tạp hơn nhiều so với Liên Quân Mobile.

Tướng có 4 kỹ năng

Điều dễ nhận thấy nhất ngay khi những hình ảnh gameplay của LMHT Tốc Chiến xuất hiện trên Internet chính là việc các tướng trong game sẽ có 4 kỹ năng. Với Liên Quân, bên cạnh nội tại bị động, kiện tướng chỉ có 3 kỹ năng chủ động có thể tự kích hoạt.

Trong LMHT Tốc chiến, việc có đến 4 kỹ năng giúp cho một trận đánh trong Tốc Chiến diễn ra gay cấn, phức tạp hơn. Đặc biệt, ở các pha giao tranh tổng, người chơi cũng phải rất tinh mắt để chú ý diễn biến khi các chiêu thức được tung ra liên tục.

Ngoài ra, việc giữ nguyên 4 kỹ năng giúp cho người chơi LMHT bản PC khỏi bỡ ngỡ trong việc làm quen với nhân vật yêu thích của mình khi xuất hiện trên nền tảng mới.

Hạ gục lính mới có vàng

Khác với Liên Quân, người chơi LMHT Tốc Chiến buộc phải last hit mới có được tiền từ việc tiêu diệt lính. Đối với những người chơi MOBA game nói chung, chỉ số lính cũng là một trong những yếu tố chính phân biệt kỹ năng, trình độ dù là trong đấu hạng hay thi đấu chuyên nghiệp. 

Nhưng với người chơi Liên Quân, hạ gục lính khi không có tướng đồng minh xung quanh giúp người chơi nhận 100% giá trị, nhưng nếu không thể tự tay kết liễu, người chơi vẫn được hưởng 85% giá trị vàng.

Nếu có một tướng đồng minh ở cạnh, người chơi hạ gục lính nhận được 85% giá trị, còn người ở cạnh được 72,25%. Tiếp tục, nếu có thêm nhiều tướng đồng minh khác, số lượng vàng sẽ giảm đi song tất cả đều có vàng dù chỉ có một bên hạ gục lính.Do đó, LMHT Tốc Chiến chắc chắn sẽ phân loại người chơi có khả năng farm lính so với Liên Quân.

"Nghệ thuật" cắm mắt

Đây là một trong những tiêu chí được cộng đồng người chơi đánh giá cao tính chiến thuật của Tốc chiến so với Liên Quân.

Việc cắm mắt trong Liên Quân không được đề cao. Chỉ một tướng có khả năng này là Elsu, còn với những tướng như Lindis, Celica, "mắt" của chúng rất nhỏ và mang ít giá trị chiến thuật, chủ yếu để gây sát thương, làm chậm. 

Khả năng đặt mắt để kiểm soát tầm nhìn chính là yếu tố được những người chơi hỗ trợ giỏi trong LMHT nâng tầm nghệ thuật. Đáng tiếc, điều này lại không có ở người chơi hỗ trợ của Liên Quân. Yếu tố này cũng giúp cho LMHT có tính chiến thuật cao hơn so với Liên Quân Mobile.

Biến về để mua trang bị

Với Liên Quân, người chơi có thể mua trang bị ở bất kỳ nơi đâu, miễn sao đã có đủ tiền. Bằng những tướng hồi phục tốt như Taraa, hoặc các pháp sư chọn Phượng Hoàng Lệ làm trang bị đầu tiên, đôi khi người chơi Liên Quân không cần phải về tế đàn để hồi sức.

Nhưng LMHT Tốc Chiến thì khác, người chơi phải về tế đàn mới có thể mua trang bị. Phần lớn người chơi LMHT bản PC đã quen với việc mua đồ ở Bệ đá cổ cho rằng đây là điều hết sức vô lý. Do đó, các fan của LMHT hẳn sẽ rất vui mừng khi Riot Games giữ lại tính năng này ở bản Mobile. 

Bên cạnh những kỹ năng kể trên, học chiêu cuối ở cấp độ 5, chiêu thức định hướng dài hơn là những yếu tố khiến đứa con của Riot Games khác biệt so với Liên Quân Mobile.

Được mang theo 2 bổ trợ vào trận đấu

Trong Liên Quân Mobile, người choi được mặc định lắp sẵn một bổ trợ là hồi máu, giúp tướng hồi lại một phần lượng máu và năng lượng đã mất theo thời gian, ngoài ra, người chơi có thể mang theo 1 bổ trợ tùy ý có sẵn trong game vào trận để sử dụng trong giao tranh.

Nhưng ở LMHT Tốc Chiến, không có bất kì phép bổ trợ mặc định nào cả, thay vào đó, người chơi được quyền mang 2 phép bổ trợ tùy ý vào trận đấu. Với điều này, LMHT Tốc Chiến cho phép người chơi có nhiều sự lựa chọn hơn với 2 phép bổ trợ này và sử dụng nó phù hợp tùy vào tình huống giao tranh. VD: Người chơi đi rừng, thay vì trong Liên Quân Mobile chỉ được mang theo trừng trị thì trong LMHT Tốc Chiến, rừng có thể mang theo tốc biến và trừng trị để farm rừng và xử lí trong giao tranh,...

Tổng kết

Tóm lại, LMHT Tốc Chiến và Liên Quân Mobile là 2 tựa game MOBA hot nhất hiện nay và cũng gây ra không ít tranh cãi. Nhưng nhìn chung thì LMHT Tốc Chiến vẫn nhỉnh hơn Liên Quân Mobile vài khía cạnh. Cũng tùy vào cảm nhận của mỗi người, nếu những ai thích lối chơi đơn giản, không phức tạp, phải tính toán thì Liên Quân Mobile là lựa chon tốt cho những bạn đó. Còn về phía LMHT, sau những thành công của LMHT PC sau 10 năm, liệu quyết định tung ra phiên bản LMHT Mobile này của Riot Games có phải là quyết định đúng đắn không? Trước đây, Riot Games là những người đầu tiên phản đối điều này vì việc tung ra phiên bản mobile sẽ giết chết tính công bằng của trò chơi.....Nhưng dù sao, LMHT Tốc Chiến ra mắt sẽ đem lại những trải nghiệm, tính năng mới mẻ và hứa hẹn hơn bao giờ hết !

LMHT dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2020. Nhưng bạn vẫn có thể đăng kí trước trên Google Play hoặc qua link: https://wildrift.leagueoflegends.com/vi-vn/

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...