Lam 2 năm trước

5 điều bạn cần làm và phải có trước tuổi 25

Tuổi 25 ngưỡng tuổi không còn chỗ cho bạn ngồi đó ước mơ, hay vẽ ra một thế giới màu hồng luôn e ấp, che chở và nâng đỡ bạn, 25 tuổi bạn không phải đã già, nhưng không còn trẻ nữa, ngừng đi những suy nghĩ rằng bạn hài lòng về những gì bạn có hiện tại, nó là thời gian đẹp để bạn thực hiện ước mơ, 25 là cột mốc chấm dứt cho những bồng bột, vô tư, thiếu chín chắn và là khởi đầu cho tương lai, cho một người trưởng thành. Thử xem bạn đã làm gì và có gì ở tuổi 25 của mình?

1. Hãy nói lời yêu thương với bố mẹ bạn

Bạn đã bao giờ dám ôm cả bố và mẹ lại và nói câu: "Con yêu bố mẹ nhiều lắm!" chưa? Câu nói tưởng chừng đơn giản ấy lại khiến bao con người không nói ra được thành lời, bạn hãy thử làm như thế với bố mẹ bạn ngay đi. Hãy luôn là người làm hòa trước với bố mẹ trong mọi cuộc tranh luận, đừng mang tức giận ở ngoài về để thái độ với bố mẹ bạn, bởi trên tất cả bố mẹ, gia đình là nơi bạn trưởng thành, là nơi yêu thương bạn vô điều kiện. 

25 rồi, hãy là niềm vui của bố mẹ, mua quà tặng bố mẹ mà không cần phải chờ đến một ngày lễ tết gì cả nhé..Hay ngay bây giờ đây, bạn hãy nhấc máy lên gọi cho bố mẹ bạn đi, chắc ông bà đang trông chờ bạn lắm đấy.!

2. Từ bỏ công việc hiện tại nếu bạn cảm thấy mệt mỏi, áp lực. Dũng cảm theo đuổi đam mê.

25 tuổi – Một công việc ổn định, Lương cao là điều bạn cần phải có. Nhưng nếu bạn cứ cho cuộc sống vậy là đủ thì hẳn là bạn sai lầm rồi, đừng cố gò bó, ép buộc bản thân phải làm vì một điều gì đó quá sức, nếu bạn cảm thấy đã mệt mỏi, áp lực trong công việc hãy từ bỏ công việc đó đi, làm việc mà bạn thật sự đam mê, cố theo đuổi nó, dù cho hiện tại không tốt bằng nhưng chắc chắn nó không làm bạn hối tiếc sau này. Dám từ bỏ, thì bạn mới thành công được.đừng bao giờ nghĩ rằng, là một cử nhân, một thạc sĩ thì tôi không nên lấy bán hàng online làm nghề tay phải nhé. À, dù cho bạn có đang làm bất cứ công việc gì, chức vụ nào hãy biết tiết kiệm, vì bạn không thể biết được lúc nào mình sẽ trở nên vô sản đâu.

3. Mạnh dạn bày tỏ tình cảm với người mình yêu

25 rồi – Bạn phải có một tri kỉ – bạn không còn nhỏ để nói Yêu một ai đó, mạnh dạn bày tỏ tình cảm của mình, hãy bắt đầu một mối quan hệ với ai đó bằng cách nói với họ rằng bạn thích họ. Trực tiếp, nhìn vào mặt họ và nói: “Tôi cần bạn.Tôi muốn được ở bên bạn”. Vứt bỏ mạng xã hội đi, nó chỉ là một thế giới ảo và mỗi người trong thế giới đó đều không có thật, đừng lãng phí thời gian nữa. Bước ra ngoài, làm quen với những người bạn mới, những người đó mới thực sự mang đến cho bạn những điều hay ho, nếu không thì sẽ là một bài học hữu ích.

4. Đi khỏi nơi bạn đang sống để tìm thấy chính mình: Tốt nhất là di du lịch

25 tuổi - bạn phải có cho mình một cẩm nang du lịch dày nhé. Hãy đi đến những nơi bạn thích, nhưng trước khi đi coi lại túi tiền mình  xem: nhiều thì mình đi Lào, Campuchia, Thái Lan, Pháp,.. ít thì mình vi vu Đà Nẵng, Hội An, Vũng Tàu, Đà Lạt,…đừng ngược đãi bản thân và từ chối cơ hội được làm mới bạn bằng cách vùi đầu vào công việc, hay các hoạt động ăn nhậu, vô tổ chức của bạn vừa tốn kém lại vừa lãng phí thời gian tiền bạc. Chưa kể, nó khiến bạn trở nên cáu bẩn, khó chịu lâu dài sẽ hình thành tính cách lãnh cảm với mọi người, tiết chế một chút, bạn sẽ thực hiện được ước mơ nhỏ của mình rồi.

Ngày mai bạn xin nghỉ phép luôn 5 ngày xách balo lên đi ngay và luôn nhé.

5. Mạnh dạn kết thúc mối quan hệ không tốt, sống là không hoài niệm quá khứ.

25 tuổi – Bạn phải có đủ nhận thức để biết được mối quan hệ nào nên tiếp tục và mối quan hệ nào nên chấm dứt, hãy mạnh dạn kết thúc mối quan hệ không tốt cho dù đó là một tình yêu đã từng đẹp với bạn, đừng hoài niệm về quá khứ mà ảnh hưởng đến tương lai của bạn, ngừng giao tiếp với những người bạn luôn làm cho bạn cảm thấy đang ở bên bờ vực của khổ đau. Bạn còn trẻ, bạn có sự dẻo dai,có những công việc khác, các mối quan hệ và bạn bè khác nếu bạn kiên nhẫn và cởi mở.Không mạnh mẽ trong tình cảm bạn sẽ mãi là người đau đớn và thảm hại nhất.

Nhớ nhé!!!

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...