Nguyet Nguyen 5 năm trước

5 điều bạn chưa biết về DreamWorks

Bạn đã biết bao nhiêu về DreamWorks - 1 trong những hãng phim nổi tiếng nhất của Hollywood – đối thủ mạnh nhất của ông trùm hoạt hình Disney? Hãy cùng chúng tôi điểm qua 5 sự kiện đặc biệt của hãng phim này.

5 điều bạn chưa biết về DreamWorks

Bạn đã biết bao nhiêu về DreamWorks - 1 trong những hãng phim nổi tiếng nhất của Hollywood – đối thủ mạnh nhất của ông trùm hoạt hình Disney? Hãy cùng chúng tôi điểm qua 5 sự kiện đặc biệt của hãng phim này.

1/ Logo của hãng được tạo ra theo ý tưởng của Steven Spielberg

Sau khi quyết định thành lập một công ty sản xuất phim hoạt hình mới toanh với tham vọng lật đổ ông trùm Disney, bộ ba nhà sáng lập Steven Spielberg, David Geffen, Jeffrey Katzenberg đã đối mặt với một trong những vấn đề nan giải nhất khi thành lập  công ty – tạo ra một logo ấn tượng. Đạo diễn Steven Spielberg đã mời họa sĩ Robert Hunt thiết kế ra logo với hình ảnh một cậu bé ngồi câu cá trên vầng trăng lưỡi liềm. Và sau đó, logo DreamWorks ra đời. Và một bí mật khác là 3 chữ SKG chúng ta thường thấy dưới hình ảnh chú bé trên vầng trăng câu cá chính là chữ viết tắt của tên 3 nhà sáng lập này.

Mô tả hình ảnh


2/ Sinbad: Truyền thuyết về 7 đại dương là phim hoạt hình 2D cuối cùng của DreamWorks.

Mặc dù năm 1998 phim hoạt hình 3D đầu tiên của DreamWorks – Antz - đã ra đời nhưng sau đó họ vẫn tiếp tục phát triển công nghệ làm phim truyền thống 2D. Một lý do đơn giản là trong thời gian đó họ vẫn chưa hoàn toàn nắm được công nghệ làm phim mới mẻ này cộng với sự thành công ngoài mong đợi của bộ phim hoạt hình giảnh giải âm nhạc xuất sắc nhất Hoàng tử Ai cập (1998) – doanh thu toàn cầu 200 triệu USD . Và tiếp nối thành công của Hoàng tử Ai Cập, DreamWorks đã bắt tay vào sản xuất bộ phim hoạt hình 2D Sinbad: Truyền thuyết 7 đại dương. Kết quả là sự thất bại thảm hại về doanh thu của hãng, chỉ thu được 26 triệu USD so với ngân sách làm phim là 60 triệu USD. Kết cục sau cùng chúng ta đã biết, đến thời điểm này, DreamWorks vẫn chưa sản xuất thêm bất kỳ bộ phim hoạt hình 2D nào nữa.

P/S: Hoạt hình 3D đầu tiên của thế giới là Toy Story của Pixar và Antz là bộ phim thứ 2.

Mô tả hình ảnh


3/ Bộ phận làm phim hoạt hình 3D ban đầu chỉ để sản xuất hiệu ứng cho những phim khác

Hoạt hình 3D đầu tiên Toy Story của Pixar đã mở ra kỷ nguyên mới cho công nghệ làm phim hoạt hình nói chung và cho  DreamWorks nói riêng. Chính vì sự xuất hiện của công nghệ này, DreamWorks đã nhận được rất nhiều đơn đặt hàng sản xuất những đoạn phim ngắn của các công ty khác và doanh thu của công ty tăng lên nhanh chóng. Những nhà sáng lập sau đó đã quyết định xâm nhập vào thế giới game 3D. Pacific Data Images  là nơi chuyên làm kỹ xảo diện ảnh cho các bộ phim bom tấn của Hollywood như: Terminator 2: Judgment Day (1991), True Lies (1994), Batman Forever (1995). Nhận thấy tiềm năng lớn từ PDI, DreamWorks đã quyết định mua 40% cổ phần công ty sản xuất phim hoạt hình 3D thứ 2 của thế giới Antz.Bước ngoặc này đã đánh dấu sự sáp nhập hoàn toàn của 2 công ty.

Mô tả hình ảnh


4/ Shrek – Disney không nên coi thường DreamWorks

Trước 2001, DreamWorks luôn là một cậu bé tý hon trong mắt ông trùm Disney trong lĩnh vực làm phim hoạt hình dù 4 bộ phim họ ra mắt đều đạt được doanh thu tốt trong phòng vé (Antz, The Prince of Egypt, The Road to El Dorado và Chicken Run). Tuy nhiên, sự ra đời của cặp đôi kỳ lạ gã chằn tinh Shrek và công chú Fiona đã khiến mọi người phải nhìn lại DreamWorks. Với phong cách làm phim châm biếm những câu chuyện sặc mùi thần tiên của Disney, DreamWorks đã đánh dấu sự nghiệp của mình trong bản đồ những nhà làm phim của Hollywood.

Mô tả hình ảnh

5/ Jeffrey Katzenberg – kẻ đứng sau DreamWorks

Jeffrey Katzenberg – một trong 3 nhà sáng lập của DreamWorks –từng là một giám đốc điều hành của Disney từ những năm 1980 đến 1990. Ông đã đóng công lao rất lớn trong việc giúp Ngôi nhà Mickey có vị trí như hiện nay với nhiều bộ phim nổi tiếng (trong đó có bộ phim hoạt hình kinh điển của kinh điển The Lion King). Tuy nhiên vì vài bất đồng với Disney, ông đã quyết định nghỉ việc với quyết tâm cao độ sẽ thành lập một hãng phim đánh bại lại ông trùm giải trí này. Và thế là DreamWorks ra đời, và với cương vị giám đốc điều hành, những bộ phim sau đó của ông tại DreamWorks đã phần nào chứng minh lời nói của ông không chỉ là phút tuổi trẻ nông nổi.

Mô tả hình ảnh

(Nguồn: About.com)

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...