4 năm trước

5 điều bạn có thể học từ loài kiến

Có những bài học to lớn trong cuộc sống bạn có thể học tập từ loài kiến nhỏ bé. Hãy quan sát những điều nhỏ nhặt thường ngày, bạn sẽ nhận ra thêm được nhiều điều thú vị đấy

Có bao giờ bạn bực tức vì lũ kiến xung quanh bạn? bạn nghĩ chúng thật nhỏ bé và chẳng làm nên trò trống gì trong cuộc sống này? Điều bạn muốn làm là tống khứ hết chúng ra khỏi cuộc đời này ?

Thế nhưng bạn có biết có nhiều điều to lớn về cuộc sống chúng ta có thể học từ loài kiến nhỏ bé ?

1. Tinh thần làm việc nhóm

Kiến làm việc với nhau theo đội nhóm để đạt được kết quả lớn.

Mọi việc một con kiến làm là vì lợi ích của tập thể. Chúng làm việc cùng với nhau, biết rõ công việc và hoàn thành mọi công việc. Họp sức chung tay, kiến có thể chiến thắng mọi kẻ thù.

2. Lập kế hoạch cho cuộc sống.

Lập một kế hoạch tốt cho cuộc sống là bạn đã nắm được 50% của sự thành công.

Kiến không quá “ ngây thơ” như chúng ta vẫn nghĩ. Kiến biết dự trữ thức ăn vào mùa hè, vì biết rằng mùa đông giá lạnh sẽ đến và sẽ có những lúc không tìm thấy được một chút thức ăn nào. Kiến làm việc liên tục quanh năm. Tích trữ thức ăn cho mùa đông vào mùa hè, và ngược lại.

3. Không bao giờ bỏ cuộc:

Nếu kiến đã xác định mục tiêu, bạn sẽ không bao giờ ngăn được chúng. Chúng sẽ tìm hướng khác để di chuyển tiếp cận mục tiêu. Thử đặt một tản  đá trên đường đi của kiến, chúng sẽ đi xung quanh, leo lên tản đá hoặc tìm một đường vòng khác để vượt qua.

4. Tình thần sẻ chia

Kiến có một tinh thần sẻ chia đến không ngờ. Nếu chúng tìm thấy bất kỳ thứ gì có thể ăn được, ngay lập tức sẽ truyền tín hiệu cho nhau.

5. Tinh thần kỷ luật

Kiến luôn di chuyển thành hàng một nối đuôi nhau, di chuyển một cách có trật tự và không bao giờ đứt hàng.  

Chủ đề chính: #loài_kiến

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn