Thanh Dung 1 năm trước

5 điều bạn đang thực hiện sai mỗi ngày

Có những việc làm, hành động đã trở thành thói quen hàng ngày của chúng ta, và chúng ta coi đó là việc hết sức bình thường. Thế nhưng, liệu bạn đã thực hiện điều đó đúng cách chưa? Dưới đây là những điều bạn có thể đang làm hàng ngày, trở thành thói quen và tưởng chừng như hết sức bình thường. Những hành động này nhỏ đến nỗi nhiều lúc bạn không để ý xem liệu mình có làm đúng hay không. Chúng tôi nghĩ rằng sẽ khá tuyệt vời nếu chúng ta để ý đến nó, từ đó dần thay đổi theo hướng tích cực.

1. Chỉ đánh răng theo chiều ngang

Chúng ta có thói quen đánh răng qua loa theo chiều ngang và ra sức chà mạnh hết cỡ. Đây là thói quen hết sức sai lầm. Cách đánh răng đúng là di chuyển bàn chải theo chiều dọc, bàn chải phải tiếp xúc cả răng lẫn nướu, và theo hướng từ ngoài vào trong. Thế nhưng không có nghĩa chải răng theo chiều ngang là không cần thiết. Một điều nữa, thời gian hợp lý để đánh răng là từ 2-3 phút một lần. Tuy nhiên phần lớn chúng ta thường bỏ qua quy tắc này. 

2. Sử dụng giấy vệ sinh sau khi rửa tay

Bạn đã bao giờ tự hỏi chúng ta tốn bao nhiêu giấy vệ sinh cho việc lau tay rồi vứt đi? Hơn 450.000 tấn. Sau đây là những cách đơn giản bạn có thể thay đổi nếu vẫn còn quan tâm đến môi trường: vẩy tay thật kỹ trước khi lau tay, hạn chế sử dụng giấy vệ sinh. Điều này hết sức hiển nhiên nhưng nó giúp bảo vệ môi trường hiệu quả. 

3. Để mở gói bim bim

Một số người có thói quen dùng cặp để kẹp gói bim bim đang ăn dở, trong khi số khác chỉ gập lại với hi vọng nó sẽ không mở ra. Thế nhưng vẫn còn một cách nữa để giải quyết vấn đề này. Phương pháp thông minh này lấy cảm hứng từ nghệ thuật xếp giấy Nhật Bản Origami, được mô tả như hình dưới đây.

4. Ăn bánh hamburger bằng một tay

Nhiều người có thói quen ăn bánh hamburger bằng một tay nhưng cách này thường khiến nhân bánh bị rơi vãi.  

Dưới đây là cách ăn đúng. Ngón tay cái và ngón út đặt dưới bánh, trong khi đó các ngón còn lại ở phía trên. Điều này sẽ giữ cho nhân bánh không bị rơi ra ngoài.

5. Cắm ống hút vào lon nước

Đây là cách làm đúng. Trên nắp lon nước có một cái lỗ. Sau khi mở, quay nắp về phía miệng lon và cắm ống hút vào lỗ. Như vậy ống hút sẽ được giữ chắc trong lon.

Thói quen nào của bạn đang thực hiện sai?

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...