Duong pham
4 năm trước

5 điều bạn không nên làm với người khác

Những điều bạn không nên làm với người khác. Cùng Ohay TV khám phá:

Đừng cáu giận với người khác

Chẳng ai lại muốn người khác ghét bỏ mình cả, chẳng qua chỉ là họ không hiểu hết được những gì bạn không hài lòng. Vì vậy, trong cuộc sống mỗi người cần bao dung đi một phần để gieo cho nhau những niềm vui và tránh những điều không hay có thể xảy ra. Gieo nhân nào ắt gặt quả đấy thôi!

Đừng cười trên nỗi đau của người khác

Trong chúng ta có rất nhiều người vui mừng khi người khác thất bại. Thật ra đó chỉ là sự ghen ăn tức ở vì bản thân những người đó không có nhiều tài năng, không đủ can đảm hay mạo hiểm để thực hiện những ước mơ, nên họ cũng chẳng muốn những người xung quanh tài giỏi hơn họ. Giá như họ chịu khó tiếp thu và học hỏi những kinh nghiệm quý báu của những người thất bại đó, họ có thể phát triển bản thân cũng như mối quan hệ với những người xung quanh. Thất bại là mẹ thành công mà!

Đừng nói xấu người khác

Để tôi hỏi bạn điều này: Nếu một ngày bạn phát hiện ra bạn thân của bạn nói xấu bạn với người khác, bạn sẽ cảm thấy thế nào? Đau lắm đúng không, không những thế còn tức và cảm thấy nhục nhã vì một người mình tin tưởng lại làm một điều như thế với mình. Không chỉ bạn thôi đâu, tất cả những ai khi phát hiện mình bị nói xấu sau lưng, họ đều có chung cảm giác như bạn. Vì vậy, từ bây giờ bạn hãy học cách nói những điều tốt đẹp về người khác đi. Dù trong bất kì hoàn cảnh nào cũng không nên nói xấu người khác, dù thêm một người bạn mới cho dù không thân thiết lắm cũng hơn là thêm một kẻ thù vì một vài lời nói thiếu thận trọng.

Đừng khinh rẻ người khác

Cho dù bạn là ai, nếu có người chọn xem thường bạn, thì bạn cũng không thể ép hay thuyết phục họ phải thay đổi suy nghĩ của họ ngay được. Nhưng ngược lại, nếu bạn không cho phép người khác xem thường bạn trong suy nghĩ của mình, thì không có ai có thể thật sự xem thường bạn.

Hãy làm theo cách của bạn! Tôi thích cách làm của cô gái trong đoạn clip trên

Đừng cố bắt chước người khác

Mọi người chúng ta ai cũng từng bắt chước người khác làm một điều gì đó. Vì chúng ta muốn mình trong có vẻ người lớn hay vì muốn thành công giống họ và kết quả ta đạt được sẽ như họ...Để tôi nói cho bạn nghe, bắt chước tức là hành động thiếu cảm xúc, mà thiếu cảm xúc thì bạn chẳng làm được việc gì nên hồn đâu. Hãy tự tìm ra cho mình một con đường để đạt được mục đích, việc nên học hỏi là học từ những sai lầm của người khác để sau này không bị vấp phải những sai lầm đó. Điều quan trọng nhất vẫn là cách bạn nhìn nhận và đón nhận sai lầm đó như thế nào. Có cái đúng cho người này nhưng chưa hẳn sẽ đúng với người khác, mọi hoàn cảnh nên tùy cơ ứng biến. Chúc các bạn sớm thành công!

Chủ đề chính: #nói_xấu_người_khác

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn