Mina

5 điều bạn nên tránh để hai vợ chồng hạnh phúc hơn trong năm mới

Đăng 1 tuần trước
5 điều bạn nên tránh để hai vợ chồng hạnh phúc hơn trong năm mới

Theo quan niệm dân gian, Tết đến xuân về, vợ chồng cư xử với nhau thế nào thì sẽ ảnh hưởng đến cả năm như thế. Vì vậy, chúng ta nên tránh những điều sau đây để vợ chồng được hạnh phúc hơn.

Theo quan niệm dân gian, Tết đến xuân về, vợ chồng cư xử với nhau thế nào thì sẽ ảnh hưởng đến cả năm như thế. Vì vậy, chúng ta nên tránh những điều sau đây để vợ chồng được hạnh phúc hơn.

1. Tránh việc cãi nhau

Tết đến sẽ có rất nhiều lo toan như mua sắm, vấn đề tài chính, vấn đè quà cáp, dọn dẹp nhà cửa, tất niên, hoàn thành công việc, nhiều khi hai vợ chồng không thống nhất được sẽ rất dễ dẫn đến những cãi vã.

Theo quan niệm dân gian, cãi nhau ngày Tết là dấu hiệu một năm gia đình có nhiều sự xáo trộn và không mấy may mắn. Cãi nhau ngày Tết không chỉ ảnh hưởng đến phong thủy trong nhà, mà còn khiến vợ chồng lục đục, mất vui khi Tết đến xuân về nữa. Ai vui cho được khi mà trong nhà không khí luôn u buồn.

2. Tránh  phê bình, chê bai đối phương trước mặt người khác

Rất nhiều cặp đôi mắc sai lầm này vào dịp Tết. Đó là tranh thủ chê bai người ấy trước mặt người khác. Điều đó chỉ khiến hai bạn xấu hổ chứ chẳng được gì. Hơn nữa, việc phê bình, không giữ thể diện cho người ấy có thể khiến cho họ cảm giác bị sỉ nhục, không được tôn trọng. Nếu muốn cả năm may mắn, bạn nên tránh điều này. Vợ chồng có chuyện gì bảo nhau không nên để người ngoài chê cười.

3. Tránh vô tâm, hời hợt 

Hạnh phúc vợ chồng thật ra được góp nhặt từ những điều rất nhỏ trong cuộc sống.Người ta gọi đó là sự quan tâm, chia sẻ. Tết là dịp sum họp, nghỉ ngơi nhưng trước Tết mới có nhiều vấn đề. Cả nhà lo toan sắm tết, chu toàn và chịu nhiều thiệt thòi nhất vẫn là phụ nữ. Họ có quá nhiều việc phải cáng đáng cho nên rất khó chịu, kiệt sức. Vì thế, việc chồng cần làm là tránh sư vô tâm, hời hợt. Hãy quan tâm đến gia đình một chút để gia đình luôn yên ấm, hạnh phúc.

4. Tránh bên trọng bên khinh

Tết đến chính là thời gian quây quần bên gia đình. Nếu như người đàn ông hầu như chẳng thay đổi gì sau khi lấy vợ thì người phụ nữ đi khi lại thiệt thòi vì họ chẳng được ăn tết nhà cha mẹ đẻ. Những người lấy chồng xa càng tủi thân hơn.

Ngày Tết bạn nên tránh việc bên trọng bên khinh biếu nhà nội nhiều hơn, nhà ngoại ít hơn. Nếu lấy chồng xa, bạn hãy quan tâm  một chút, có thể thay phiên nhau Tết nội, Tết ngoại để cô ấy cảm thấy được an ủi.

5. Tuyệt đối tránh nhắc tới sai lầm hay thất bại

Năm mới là dịp chúng ta nói về những chuyện tốt đẹp. Vì thế, chúng ta không nên để tâm vào những việc không hay, nhưng thất bại hay sai lầm đã qua. Đối với vợ chồng, chúng ta càng nên rộng lượng, tránh nói những điều tiêu cực vào đầu năm mới.

Trên đây là 5 diều bạn nên tránh để vợ chồng hạnh phúc hơn trong năm mới. Hi vọng rằng, năm cũ qua đi, năm mới đến, chúng ta có nhiều điều mới mẻ hơn, may măn hơn.

Chủ đề chính: #vợ_chồng_hạnh_phúc

Bình luận về bài viết này
0 bình luận

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn