4 năm trước

5 điều cần nhớ khi bạn muốn tự tử.

Tự tử phát sinh từ sự tuyệt vọng, nhưng vấn đề nào cũng có cách giải quyết. Dưới đây là 5 điều bạn cần ghi nhớ khi bạn muốn làm điều đó!

Mô tả hình ảnh

Tự tử phát sinh từ sự tuyệt vọng, nhưng vấn đề nào cũng có cách giải quyết. Dưới đây là 5 điều bạn cần ghi nhớ khi bạn muốn làm điều đó!

1. Bạn chỉ có được một thân thể trong suốt cuộc đời này.

Thân xác này không tồn tại mãi mãi. Nó là một con tàu tạm thời thông qua đó chúng tq có những trải nghiệm cuộc sống . Bạn chỉ có một cơ thể trong đời này, và có rất nhiều điều bạn có thể làm gì với nó. Sẽ là một sự xấu hổ nếu vứt nó đi.Trong thực tế, mọi người có cuộc sống riêng của họ, họ nghĩ rằng tự tử đó là giải pháp duy nhất để chấm dứt đau khổ. Điều này hoàn toàn không đúng sự thật.

2. Tự tử không phải là một giải pháp

Những người tự tử cho rằng chết là cách tốt nhất chấm dứt mọi vấn đề. Ngược lại, nó tạo ra nhiều vấn đề hơn để giải quyết! Con người thường bị lừa dối để tin rằng một kết thúc như vậy là tốt nhất để đối phó với cuộc sống. Và rồi những suy nghĩ kiểu như vậy dần xâm chiếm chúng ta, lấp dần những phương thức giải quyết khác.

3. Bắt đầu dành nhiều thời gian với những người khác.

Mô tả hình ảnh

Hãy đến bênh viện. nhìn xung quanh, và thấy rằng có rất nhiều người bị đau đớn hơn bạn. Nhưng họ không chọn cái chết để giải quyết vấn đề của họ.Cuộc sống là chuỗi những vấn đề cần và phải giải quyết. Dành thời gian quan tâm đển những người xung quanh và nhận vấn đề của bạn sẽ bắt đầu không quá bí bách nữa.! Tất cả mọi người đều có vấn đề riêng của mình, dù họ giàu có và danh vọng.Ai đó nói rằng tiên bạc sẽ là thứ giải quyết mọi vấn đề nhanh nhất. Nhưng thánh St. Paul lại nói :" tiền, là gốc rễ của mọi tội lỗi" .

4. Gọi bạn bè của bạn, ngay cả khi bạn không muốn.

Khi trầm cảm  bạn có xu hướng rút lui vài như một con rùa! Nhưng sâu thẳm bên trong, bạn khao khát cho một người nào đó để giúp bạn chia sẽ.  Trong thời đại công nghệ, tỷ lệ tự tử không ngừng gia tăng. Bạn có quá nhiều người quen, nhưng rốt cuộc không có mấy người trở nên thân thiết. Bạn thiếu sự trò chuyện giao tiếp và tương tác. Điều đó không  khôn ngoan chút nào. Hãy giữ liên lạc với một vài người mà bạn thực sự tin tưởng và có thể chia sẻ mọi thứ. Đây sẽ là bước tiên phong cho cuộc chiến chống trầm cảm của bạn.

5. Dành thời gian với thiên nhiên.

Mô tả hình ảnh

Tôi chắc chắn rằng tất cả chúng ta đều dễ dàng cảm nhận được trọn vẹn vẻ đẹp của thiên nhiên.. Ai không muốn đi du lịch, khám phá những địa điểm mới và ngạc nhiên trước vẻ đẹp của cuộc sống? Nhưng bằng cách nào đó, cuộc sống không cho phép chúng ta thực hiện nó! Hãy di chuyển ra khỏi chiếc lồng bê tông cốt thép đang trói chặt con người của bạn, hãy dành thời gian hòa mình vào thiên nhiều. Lá cây chuyển từ xanh sang vàng, bầu trời xanh và sóng biển, gió, mặt trời, mặt trăng và các ngôi sao là tất cả đều miễn phí. "Những điều tốt nhất trong cuộc sống là miễn phí."

Chúng ta cần nhận ra rằng chúng ta phải phấn đấu để vượt lên trên gây bế tắc cho cuộc sống. Tin tôi đi, Thiên nhiên có một cách tuyệt vời để yêu thương và chữa lành tâm hồn mỗi chúng ta. 

Theo lifehack.org

Chủ đề chính: #tự_tử

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn