Nguyễn Minh Ngọc Hà 2 năm trước

5 điều chúng ta vẫn làm sai mỗi ngày trong khi tắm

Đùa sao? Tắm mà cũng có sai hay đúng! Để giữ cho làn da khỏe mạnh, Ohay sẽ chỉ ra 5 lỗi điển hình mỗi khi bạn tắm dưới đây.

1. Nước quá nóng

Nước nóng sẽ khiến da khô và dễ bong. Nó tẩy sạch quá nhiều chất béo trên da, khiến làn da không được che chở cũng như làm gia tăng lưu lượng máu, thường dẫn đến chứng đỏ da, viêm và phát ban.

2. Tắm quá lâu

Cũng giống như nước nóng, việc tắm lâu sẽ làm khô da quá mức, dẫn đến phát ban và ngứa. Thời gian tắm tối ưu là khoảng 10 phút.

3. Thường xuyên sử dụng các sản phẩm làm sạch da dạng gel và sữa tắm

Gel tắm càng nhiều bọt thì hoạt tính càng cao, điều này có nghĩa là nó làm giảm lớp dầu bảo vệ tự nhiên của da bạn, dẫn đến khô da và khiến bề mặt da sần sùi. Ngoài ra, nếu bác sĩ da liễu không chỉ định bạn dùng các chất tẩy rửa vi khuẩn thì bạn cũng không nên sử dụng mỗi ngày.

4. Sử dụng bông tắm bọt biển đã cũ và ẩm ướt

Miếng bọt biển ẩm ướt là môi trường hoàn hảo để vi khuẩn phát triển. Vì vậy, bạn nên thay bông tắm bằng bọt biển mỗi 4 tuần một lần hoặc sử dụng găng tay tắm/khăn tắm để thay thế.

5. Lau quá khô

Làm khô thân thể của bạn bằng một chiếc khăn mềm nhưng đừng lau quá khô, chà xát quá mạnh nhằm giữ cho da bạn còn hơi ẩm nhất định. Sau đó dùng loại kem dưỡng yêu thích của bạn (nếu cần) và làn da bạn sẽ luôn láng mịn và khỏe mạnh.

Theo Brightside

Ngọc Hà - Ohay TV

Xem thêm:

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn