4 năm trước

5 điều có thể bạn chưa biết về những cơn mưa

Mưa là hiện tượng thời tiết thường gặp. Bạn chẳng lạ gì những cơn mưa. Nhưng có chắc bạn đã biết hết về nó? Dưới đây là 5 điều có thể bạn chưa biết về những cơn mưa.

Mưa là hiện tượng thời tiết thường gặp. Bạn chẳng lạ gì những cơn mưa. Nhưng có chắc bạn đã biết hết về mưa?

1. Nơi ít mưa nhất trên trái đất không phải ở sa mạc

Mô tả hình ảnhNam cực là khu vực ít mưa nhất trên trái đất với lượng mưa chỉ khoảng 6.5 inch/năm (16.51cm/năm). Ít hơn cả sa mạc với lượng mưa 10 inch/năm (25.4cm/năm).

2. Mưa không phải lúc nào cũng làm ướt đường

Ở những nơi khô và nóng, mưa thậm chí còn bốc hơi trước khi chạm xuống mặt đất.

Mô tả hình ảnh

Chuyên gia môi trường học Edward Abbey mô tả hiên tượng này như sau “Bạn nhìn thấy màn mưa rơi xuống từ trên trời trong khi sự sống dưới mặt đất đang khô héo vì thiếu nước. Đây là sự trêu ngươi của thiên nhiên với sự sống đang quay quắt vì thiếu nước dưới mặt đất. Rồi mây tan, và mọi hi vọng cũng tiêu tan”.

3. Mưa không phải lúc nào cũng là nước

Mô tả hình ảnh

Ở sao kim, mặt trăng và một số hành tinh, mưa được tạo thành từ acid sulfuric hoặc khí methane. Kỳ lạ hơn, ở một hành tinh cách trái đất 5000 năm ánh sáng, các nhà khoa học phát hiện ra, mưa là sắt chứ không phải là nước.

4. Cách để ít bị ướt khi đi dưới mưa

Mô tả hình ảnh

Khoa học đã đưa ra bằng chứng chứng minh “chạy” sẽ giúp bạn ít bị ướt hơn. Càng di chuyển nhanh dưới màn mưa, bạn sẽ càng ít bị ướt vì mưa hơn.

5. Nhìn mây đoán mưa

Thường thì, nếu bạn nhìn thấy mây tích loạn- những đám mây trông cao, dày và phẳng hoặc mây vũ tầng- mây tích tụ thành nhiều tầng, thấp và có màu xám; chắc chắn đến 80%, sẽ có mưa trong 24 giờ tới.

Chủ đề chính: #mưa

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn