Trí Nguyễn
3 năm trước

5 điều đàn ông bọn tui cần ở phụ nữ.

Nắm được 5 điều bọn tui cần dưới đây sẽ giúp bạn “cung” đúng thứ bọn tui “cầu” và cơ may dùng “hàng chất lượng cao” sẽ tăng vùn vụt.

Tỷ lệ sinh hiện nay tại Việt Nam ở mức 120 bé trai/100 bé gái. Tương lai không xa, khi mà đàn ông ở đất nước này áp đảo phụ nữ thì một điều hiển nhiên rằng các bạn nữ sẽ không phải lo cảnh “ống chề vô thời hạn”. Tuy nhiên, đã sống thì phải phấn đấu. Dù biết rằng đằng nào mình cũng vớ được một anh chàng nào đó cho đời khuây khỏa nhưng vấn đề là vớ được “hàng xịn” hay đành phải dùng “hàng lỗi”.  Nắm được 5 điều bọn tui cần dưới đây sẽ giúp bạn “cung” đúng thứ bọn tui “cầu” và cơ may dùng “hàng chất lượng cao” sẽ tăng vùn vụt. 

5. Đẹp …nhưng không phải là điều bạn đang nghĩ?

Ông bà ta có câu “con gái yêu bằng tai, con trai yêu bằng mắt” quả không sai. Gái đẹp luôn bật “hai cái bóng đèn” trên gương mặt gã đàn ông. Tuy nhiên, như thế nào được gọi là đẹp?

Tui không cổ súy theo cái kiểu văn học như “đẹp người, đẹp nết, đẹp tính, đẹp tình” hay là “người phụ nữ phải đẹp về nhân cách”…Trời ạ! Tui đang bàn về hai chữ “nhan sắc” thuần túy theo đúng nghĩa đen của nó. 

Cha mẹ cho bạn một hình hài và bạn phải tự hào về nó. Nó chỉ xấu khi bạn nghĩ là xấu thôi. Thực ra cái đẹp đơn giản chỉ là “vừa mắt” một thằng đàn ông nào đó. Nó chỉ mang tính tương đối vì vậy cùng một người con gái có thằng khen đẹp còn một mớ thằng còn lại chê tới tấp. Ngay cả hoa hậu, đại diện nhan sắc cho một quốc gia kìa còn bị cộng đồng mạng dập tơi tả. 

Nhiều lúc bạn sẽ phân vân sao con kia xấu mà hốt được thằng đẹp trai kia vậy?  Xin lỗi nhưng con trai tụi tui không có thằng nào chịu lấy gái xấu làm vợ đâu. Chẳng qua là cái con mà bạn chê xấu ý lại đẹp rạng ngời trong cặp mắt của  thằng kia thôi. Đấy, cái đẹp chỉ là tương đối.

Do vậy, bạn cứ hãy tự tin vào nhan sắc của chính mình, phát hiện và điều chỉnh bề ngoài phù hợp hơn với cái “gu” của thằng mà định theo đuổi. Nó thích tóc dài duyên dáng mà để tóc ngắn cá tính là thua. Nó thích dáng người cao thon mà bạn cố ăn cho mập thây là thua. Nó thích phụ nữ lễ nghĩa theo cổ truyền mà bạn mặc quần ngắn tới háng, áo lòi cuốn rốn là thua. Giời ạ, cứ cung cái người ta không cầu. Theo tui thì bạn cứ luôn chỉnh chu, gọn gàng, thơm tho vì phần đông đàn ông đều thích vậy. Tuy nhiên, đẹp không phải là tất cả.

4. Nấu ăn ngon – Điểm cộng tuyệt vời

Trong một xã hội bận rộn đến khó tin cộng với các cửa hàng thức ăn nhanh tràn ngập thị trường thì đây là điểm cộng trên cả tuyệt vời. Ông bà ta – và cả ông bà của tụi phương Tây hiện đại kia nữa – có câu rằng: “Con đường ngắn nhất để đến với người đàn ông chính là đi qua cái bao tử”.

Tôi cam đoan với bạn câu nói này không bao giờ sai ở mọi thời đại. Nếu bạn vẫn đang ngông nghênh thoải mái với đời, giảm thời gian bếp núc bằng việc sử dụng đồ ăn sẵn để có thời gian chơi bời làm việc thì nên suy nghĩ lại. Không phải bọn tui cho rằng công việc bếp núc dành cho người phụ nữ theo lối mà các bạn đang cho là lạc hậu, kém văn minh (mặc dù xã hội hiện tại có suy nghĩ như vậy); mà vì trong một xã hội bình đẳng thì người chồng và vợ cùng nhau làm chứ không phải là người chồng làm từ A đến Z còn người vợ ngồi chơi không và chờ chồng “nựng”.

 “Em yêu, ở nhà chuẩn bị nấu ăn nha, đưa tiền đây anh đi chợ giúp cho !”.

Một điều mà bạn nên biết, “ăn uống” là động tác xảy ra hằng ngày để tồn tại và kéo dài suốt cả cuộc đời. Biết nấu ăn (miễn là heo ăn được chứ không cần quá ngon) sẽ hút người đàn ông những cái nhìn ngưỡng mộ. Có thằng đàn ông nào mà không thích được ăn ngon cả đời mà khỏi cần đến nhà hàng. Có thằng đàn ông nào mà không thích mời bạn bè đến nhà chơi để khoe khoang tài nghệ nấu ăn của người vợ với ánh mắt tự hào. Cuộc sống gia đình sẽ mặn nồng biết bao khi có một đầu bếp tuyệt vời đến vậy.

3. Chủ động, bản lĩnh trong mọi tình huống

Cái thời mà người đàn ông mang trọng trách lớn lao, gánh vác cho cả gia đình đã trôi xa. Chúng ta đang sống trong thời đại cả chồng và vợ chia sẻ nhau giải quyết việc gia đình. Cuộc sống hiện đại bận rộn tạo cho chúng ta rất nhiều áp lực. Đàn ông bọn tui cũng vậy. Sẽ thật là phiền phức nếu như các chị việc gì cũng đổ lên đầu bọn tui từ nhỏ đến lớn.

Vâng, khi yêu nhau em có thể là “con thỏ” dễ thương để anh vuốt ve âu yếm. Nhưng khi ta đã lập gia đình thì hãy hóa cáo giùm anh. Phụ nữ giờ đây khác xưa rồi, mạnh mẽ, kiên cường và giỏi giang nhiều khi hơn hẳn bọn đàn ông. Cho nên không cớ gì em mãi là một “con thỏ” yếu ớt, dễ thương nhưng không biết làm gì. Hãy tỏ ra bản lĩnh, nhanh nhạy, quyết đoán giải quyết những tình huống phát sinh trong cuộc sống. Bọn đàn ông chúng tui sẽ cảm thấy an tâm hơn rất nhiều chứ không phải lúc nào cũng lo âu. Những đứa con sẽ có một người mẹ giỏi giang và gia đình sẽ có thêm một điểm tựa vững chắc.

2. Có tình có nghĩa

Bốn chữ này đã khá rõ ràng về nghĩa nên thật sự không biết phải mô tả thêm về nó thế nào, nhưng được xếp vị trí thứ 2 trong 5 điều bọn tui cần thì nó phải cực kì quan trọng. Bạn có thể là một người phụ nữ gia giáo theo lối truyền thống hay ngông nghênh sống cởi mở theo lối hiện đại. Ở đây là phong cách sống của bạn nên không ai có thể và có quyền thay đổi. Nhưng dù có thoải mái ngông nghênh thế nào đi nữa thì bạn cũng phải cố mà điều chỉnh suy nghĩ, hành động của mình cho hợp lý hợp tình vì bạn phải sống với trong cộng đồng có nhiều người chứ không phải chỉ riêng bạn (còn nếu định sống một mình muốn làm gì thì làm thì đừng lấy chồng và 5 điều này không dành cho bạn). 

Ông bà cũng có câu nói hẳn hoi: “Muốn biết một người như thế nào hãy xem cách người ấy đối xử với những người xung quanh”. Đàn ông bọn tui sẽ nhìn vào những gì bạn đối xử với chính gia đình bạn, với người thân, với bạn bè và hàng xóm láng giềng vì bọn tui hiểu rằng những gì bạn làm với họ thì bạn cũng sẽ làm với bọn tui, gia đình và bạn bè bọn tui. Bạn bất hiếu với chính cha mẹ bạn thì không thể nào là con dâu thảo của ba mẹ bọn tui. Bạn tự phụ, khinh thường người những người nghèo thì bạn cũng sẽ làm điều đó với người thân, bạn bè tui vốn xuất thân  từ thôn quê nghèo khó. Bạn chửi rủa thô tục với người khác thì một ngày nào đó bạn cũng làm vậy với bọn tui khi làm mách lòng bạn. Có thể bạn viện ra hàng tá lí do nhưng chúng tôi quả thật rất sợ.

Cho nên, hãy cố gắng sống thân thiện hòa đồng với những người xung quanh. Tôn trọng và giúp đỡ những người già, những người khuyết tật và có hoàn cảnh khó khăn. Tự làm và tự chịu trách nhiệm. Trong lòng chúng tôi bạn sẽ là một người phụ nữ bao dung sống có tình người, nghĩa khí và chúng tôi sẽ có được cảm giác an toàn, ấm áp.

1. Nụ cười

Và quan trọng nhất chính là đây “Nụ cười”.

Bạn biết đấy “Đời là bể khổ”. Khi yêu bạn dù muốn dù không bọn tui cũng sẽ nghĩ đến viễn cảnh tương lai nó như thế nào. Cuộc sống gia đình nếu may mắn không “đứt gánh giữa đường” thì kéo dài tới mấy mươi năm. Bạn nghĩ coi, mấy mươi năm ấy “anh và em” phải làm bao nhiêu việc để nuôi dưỡng gia đình nhỏ. Sóng gió sẽ không ngừng ập đến và chúng ta phải đối phó nó như thế nào?

Cho nên sống ở đời mình phải tươi cười để tiếp thêm động lực. Bạn cười bạn nhăn nhó có giải quyết được gì đâu, khó khăn nó vẫn cứ đến chứ bộ nó sợ cái bản mặt của bạn à. Nhất là khi trở thành vợ chồng rồi chúng ta lại thường xuyên gặp nhau. Bọn tui đi làm cũng cực chứ bộ, về nhà lại thấy con vợ mặt lặng như tờ, lườm lườm liếc liếc y như là có chuyện gì sắp ập tới thì liệu có còn hứng khởi nữa không. Và hẳn chị em nhà ta cũng không muốn có một thằng chồng mặt sắt như vậy đúng không nào.

Nói không ngoa “nụ cười của người phụ nữ có thể hồi sinh một thằng đàn ông”. Hãy cười tươi lên nào em yêu ơi vì dù có việc gì đi nữa chúng ta hãy giải quyết trong niềm vui.  Một nhà văn từng viết: “Nụ cười của em mang ánh nắng cho lòng anh”. Và nếu bạn có thêm khiếu hài hước nữa thì tui đảm bảo những thằng đàn ông sẽ chết như rạ. Còn bạn hãy cứ chọn cái xác nào ngon nhất cho mình. 

Tôi biết là sau khi đọc xong 5 điều trên thì bạn đang tích cực liên hệ bản thân. Nếu ai chẳng may không có điều nào trong 5 điều trên hết thì cũng đừng buồn. Bởi vì sự đời khó đoán và những điều tui nói không phải là chân lý. Những thằng chất lượng cao thường thì đầu óc nó không bình thường và biết đâu nó sẽ để ý tới một người không bình thường như bạn. ^^

Xem thêm:
Bí kíp thả thính đại cương - thả là dính

Chủ đề chính: #tình_yêu

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn