Trịnh Duy Bình
4 năm trước

5 Điều Đang Hủy Hoại Giới Trẻ

Cuộc sống hiện đại đang hủy hoại giới trẻ hay họ tự đánh mất chính mình trong cuộc sống hiện đại?

Cuộc sống hiện đại đang hủy hoại giới trẻ hay họ tự đánh mất chính mình trong cuộc sống hiện đại?

1. Smartphone

Những chiếc điện thoại thông minh đứng đầu Bảng xếp hạng có lẽ vì chúng không chỉ ngốn nhiều pin thông qua những ứng dụng giải trí mà nó còn làm hao tốn rất rất nhiều thời gian và tuổi thanh xuân của giới trẻ hiện nay.

Mô tả hình ảnh

2. Mạng Xã Hội

Tất nhiên, bạn không thể không biết đến Facebook, Youtube khi sử dụng Internet, nhất là sử dụng vào mục đích giải trí. Các bạn trẻ có thể treo trang các nhân của mình suốt cả ngày trời và xem những clip giải trí thay vì học tập, tham gia thể thao, gặp gỡ bạn bè và các hoạt động cộng đồng ý nghĩa khác.

Mô tả hình ảnh

3. "Tình Nghĩa Sụt Giá"

Trong xã hội hiện nay, chúng ta khó có thể thấy, thậm chí trải nghiệm một tình yêu bền chặt khi bỏ qua điều kiện vật chất hoặc sắc đẹp. Giới trẻ đang quá sa đà vào quan điểm sống của mình bằng 2 điều: Tìm kiếm tình một đêm và sống độc thân. Có thể gọi tình yêu của giới trẻ bây giờ là "những cuộc tình Mì ăn liền".

4. Ngó lơ Giá trị cuộc sống

Việc hiểu đúng ý nghĩa cuộc sống thực thụ của giới trẻ cần phải có hiện nay có thể chỉ chỉ ở trên lý thuyết khi ngày càng có nhiều bạn trẻ đánh rơi mình vào những cuộc mua bán thân xác, sống kiếp tầm gửi, dây leo, ham mê giải trí online... Việc kiếm xấp tờ rơi đi phát kiếm mấy chục ngàn đồng là điều khó, nhưng việc cầm vài trăm ngàn để xà phê, sinh tố, xi-nê, la cà quán xá với bạn bè là điều quá dễ dàng khi cầm trên tay những đồng tiền mà cha mẹ phải đổ mồ hôi, sôi nước mắt mới kiếm được.

Mô tả hình ảnh

5. Lịch sinh hoạt... tồi tệ

Nhiều bạn trẻ, sinh viên, học sinh hiện nay đã để một ngày trôi qua là một ngày vô cùng ân hận khi có một lịch sinh hoạt không giống những người có tiền của trong tương lai. Buổi sáng lên lớp, buổi trưa ăn rồi ngủ, buổi chiều online giải trí, buổi tối xem TvShow, hai... ba giờ sáng vắt tay lên trán suy nghĩ, tự dặn lòng ngày mai phải thay đổi. Nhưng dường như rất khó khi những điều như vậy vẫn rơi vào vòng tuần hoàn một cách nhàm chán.

Mô tả hình ảnh

Chủ đề chính: #giới_trẻ

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn