MapU 4 năm trước

5 điều đáng sợ của mạng xã hội

Mạng xã hội sẽ trở nên nguy hiểm khi bạn lạm dụng nó. Hãy cẩn thận nếu không bạn sẽ trở thành tội đồ của cả thế giới

Mạng xã hội đang trở thành chủ đề khiến nhiều người quan tâm. Nhất là trong thời gian gần đây, nhiều câu chuyện xung quanh mạng xã hội khiến cả xã hội phải nhìn lại tác động và ảnh hưởng của nó đến cuộc sống. Hiện nay mạng xã hội trở nên quen thuộc với tất cả mọi người, có những bạn mắc chứng "nghiện" chúng, một ngày dành phần lớn thời gian cho những câu chuyện ảo trên thế giới ảo đầy rẫy những nguy hiểm.

Mạng xã hội

Bộ phim Unfriended của đạo diễn Levan Gabriadze được ra rạp vào ngày 17/04/2015 với sự tham dự của các ngôi sao Shelley Hennig, Moses Jacob Storm, Renee Olstead, Will Peltz, Jacob Wysocki, Courtney Halverson và Heather Sossaman. Bộ phim là lời cảnh báo đối với những ai đang sống bám với sự ảo tưởng trên mạng xã hội. Hãy cẩn thận, chúng có thể giết chết bạn. 

Những điều có thể rút ra sau khi xem Unfriended

1. Những gì post trên mạng xã hội chưa chắc là những điều thật lòng, phần lớn mang tính sống ảo, câu like. Bản chất mạng xã hội là adua, thích phán xét gười khác. Khi có chuyện buồn cả những kẻ bạn chưa bao giờ nói chuyện thậm chí chưa gặp nhau bao giờ cũng vào comment bày tỏ sự thương cảm

Mô tả hình ảnh

2. Đừng bao giờ ấn nút đồng ý kết bạn hay hủy kết bạn một cách bừa bãi, tốt nhất chỉ nên kết bạn với những người mình quen biết. Nếu không đến một ngày bạn sẽ gánh chịu một kết quả khiến bạn phải hối hận. Mạng xã hội là nơi dễ khiến người ta bị tẩy chay nhất. Chỉ cần một câu chuyện nhỏ nhặt có thể sẽ lan truyền khắp nơi, lượt like, share, follow tăng vọt khiến bạn nghiễm nhiên trở thành kẻ tội đồ. Và thật tệ đã có những người không chịu được áp lực dư luận có thể phải tìm đến cái chết.

[qctrai]

3. Với mạng xã hội chỉ cần một câu nói vu vơ bạn cũng có thể trở thành hiện tượng, và đôi khi là trở thành đối tượng để cộng đồng "hiếu chiến" này xâu xé, "trong nhà chưa tỏ ngoài ngõ đã tường".

Mô tả hình ảnh

Bạn có thể trở thành nạn nhân của những vụ lừa đảo và đây cũng là bức tường thành ngăn cản bạn đến với mối quan hệ với bạn bè. Bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian chỉ để chém vài ba câu chuyện, hay vô tình bạn lại trở thành một trong những nguyên nhân khiến một gia đình tan vỡ, một nhân viên bị đuổi việc, một học sinh bị bạn bè tẩy chay...

[qctrai]

4. Mạng xã hội cũng khiến con người ta thích sống ảo hơn, nhiều người thi nhau khoe của: đồng hồ, ví, túi xách hàng hiệu, xe đẹp, đi du lịch Châu Âu, Châu Á... thậm chí có những thứ chả phải là của họ. Thật tệ khi sống chỉ biết dựa vào hơi của mấy lời khen xã giao trên mạngMô tả hình ảnh

5. Khi bạn gặp khó khăn những người bạn trên mạng xã hội không thể ở bên để chia sẻ cùng, không thể giúp đỡ hay không thể cho bạn một lời khuyên chân thành.

Hãy cẩn thận với mạng xã hội, nó có thể giết chết cuộc sống thật của chính bạn.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...