Anne 3 năm trước

5 điều dễ không tưởng mà bạn có thể làm để cảm thấy hạnh phúc mỗi ngày.

Hoàn thành việc gì đó sớm hơn. Lên kế hoạch từ tối hôm trước những gì bạn chắc chắn phải hoàn thành vào ngày tiếp theo.

Hãy tưởng tượng....Bạn có thấy không? Bạn đang sống trên một hoàn đảo nhiệt đới. Bạn thức dậy khi bạn muốn và bạn làm những gì bạn thích. Một vài người gọi đầy tớ mang bữa sáng đến. Từ trên ban công, tất cả những gì bạn có thể nhìn thấy là biển và đôi bàn chân của bạn. À, đây là cuộc sống của những người trẻ và người...đã về hưu.

Chúng ta mơ về những ngày hạnh phúc. Mãi cho đến khi, chúng ta làm việc quá sức, quá căng thẳng và không thấy niềm vui. Giấc mơ về nơi xa ấy dường như sẽ là hão huyền, trừ khi trúng số hoặc là một cuộc gọi từ  một ông chú giàu đang gần đất xa trời. Nhưng cuộc sống còn ý nghĩa gì nữa nếu như chúng ta không vui vẻ với nó?

Một tin tốt đó là, bạn có thể tăng thêm sự hạnh phúc cho cuộc sống của bạn ngay bây giờ. Chỉ một vài hoạt động sản sinh Serotonin (có trong thần kinh trung ương, kích thích tinh thần luôn hưng phấn, vui vẻ, hạnh phúc) có thể làm giảm căng thẳng.

1. Hãy nói những lời khẳng định hàng ngày

Bạn đã nghe thấy một tin xấu phải không? Nếu không thì bạn đã không chú ý. Sự bi quan từ phương tiện truyền thông và từ ngay cả chính những người bạn của bạn đã làm bạn mất tinh thần. Làm thế nào để bạn lấy lại được tinh thần đây? Bằng cách tuyên bố những điều tích cực.

Bạn tin bạn là người như thế nào thì đó chính là bạn đang khẳng định? Bạn có mạnh mẽ không? Bạn có giỏi không? Bạn có kiên quyết để giành chiến thắng mặc cho các rào cản không? Khi bạn nói những gì bạn khẳng định thật lớn, nó sẽ ảnh hưởng đến cảm xúc của bạn. Nó tạo ra một cảm giác tự tin và hạnh phúc. Nó nghe có vẻ điên rồ và có thể cảm thấy hơi ngớ ngẩn lúc đầu, nhưng việc phá tan cảm giác ngượng ngùng này có thể gây nghiện đó. Hãy viết ra những lời khẳng định của bạn và bắt đầu ngày của bạn với ít nhất 20 câu khẳng định. Những lời tuyên ngôn tích cực và liên tục thường gây khó chịu cho những người tiêu cực. Khi điều đó xảy ra, hãy nói họ nghe lớn hơn. Càng vui hơn.

Hãy đọc với chất giọng hào hùng nhất của bạn. Hãy tin vào chính bạn, hãy khẳng định bạn thân bạn có thể làm được và bạn sẽ trở thành con người bạn mong muốn. Bạn làm được! Bạn phải làm được! Bạn chắc chắn làm được!

2. Hãy cho đi.

Như tôi đã nói, "Việc cho đi tốt hơn việc nhận về". Hoặc có thể ai đó khác đã nói rằng: Việc cho đi là một trong những niềm hành phúc quyền lực nhất - việc tạo ra các hành động của mọi thời gian. Nhưng đừng đi từ thiện với hóa đơn hàng trăm đô la trong khi tài khoản ngân hàng của bạn thì cạn kiệt. Điều đó tạo ra sự hạnh phúc cho người khác, còn bạn thì không. Thay vào đó, hãy cho đi những hành động nhân ái nhỏ.

Bạn có những gì mà bạn có thể cho đi? Việc cho đi lời động viên đến một người bạn, một giúp đỡ những nơi cần hỗ trợ, một ánh mắt cảm ơn những người bồi bàn hay một ly cà phê bất ngờ cho đồng nghiệp - tất cả những thứ đó có thể tạo ra một cảm giác thích thú của lòng vị tha. Trong bài viết "Thế giới tinh thần" . "Việc cho đi khiến chúng ta vui như thế nào" của Theresa J. Borchard giải thích rằng trải nghiệm cá nhân của lòng nhân ái sẽ phát ra niềm vui sướng nhất khi mà việc cho đi nuôi dưỡng một sự kết nối xã hội.

3. Hoàn thành việc gì đó sớm hơn.

Bạn đã bao giờ vào cuối ngày và tự hỏi bạn đã thực sự đạt được điều gì không? Để chiến đấu với cảm giác cồn cào, day dứt không dễ dàng đó, hãy lên kế hoạch từ tối hôm trước những gì bạn chắc chắn phải hoàn thành vào ngày hôm sau.

Bạn đã xác định phải làm xong việc gì dù cho trên mặt nổi đầy mụn vì thức khuya hay một chương trình tivi đã bị lỡ? Hãy viết báo cáo, hoàn thành bài viết đó, hãy xem những thứ xung quanh. Sau những khẳng định của bạn, hãy bịt mắt lại, hãy quên hết các chương trình của người khác đi và hãy hoàn thành chương trình của chính mình. Việc thư giãn trong ngày sẽ  được xây dựng dựa trên một cảm giác đã hoàn thành công việc ngày hôm đó. Và điều đó thật sự rất tuyệt.

4. Hãy thưởng thức một bữa ăn nhẹ với socola đen.

Theo một bài viết trong tạp chí sức khỏe của Cynthia Sass, "6 thực phẩm mà có thể khiến bạn cảm thấy hạnh phúc hơn", socola đen kích thích thành mạch máu của bạn thư giãn bằng cách làm giảm áp lực máu và cải thiện sự lưu thông máu. Nó cũng chứa chất Mg, một vi chất giúp làm giảm mệt mỏi, chán nản.

5. Dẹp bỏ.

Bạn đã nghe về câu nói "Không ai thích một kẻ bỏ việc". Đó có thể đúng trong thể thao, nhưng như một hoạt động vui vẻ hàng ngày, việc dẹp bỏ là quan trọng. Sự thật là không bao giờ hết việc. 

Oh chắc chắn rằng, nếu bạn tạo áp lực cho bản thân và thức khuya thì trái đất sẽ rơi vào một cái hố đen và loài người sẽ bị diệt vong, nhưng, chao ôi ! Công việc đang chờ bạn vào sáng ngày mai. Việc dẹp bỏ một khoảng thời gian nhất định mỗi ngày cho phép tâm trí bạn có một không gian để tĩnh. Nó cũng khoảng thời gian cho những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống như là việc nói chuyện với vợ chồng và kể chuyện về cuộc đời bạn cho bọn trẻ nghe.

Một trong những chiều khóa của một cuộc sống hạnh phúc hơn là hãy chủ động về chính hạnh phúc của bản thân bạn bởi vì không một ai sẽ làm điều đó cho bạn. Hãy lấy lại quyền kiểm soát và làm những gì mà tinh thần bạn cảm thấy thích thú và hưng phấn nhất. Bằng cách đó, những ngày của bạn sẽ được lấp đầy những nụ cười, ngay cả khi bạn không bao giờ thắng một trò may rủi nào và tất cả người thân của bạn cũng sẽ hạnh phúc.

Cuộc sống này chúng ta chỉ có một lần, vậy hãy lấp đầy nó với những niềm vui, sự yêu thương và hạnh phúc nhé !

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...