Nguyễn Thị Thu Thủy 4 năm trước

5 điều Facebook quên nhắc bạn

Không thể phủ nhận những lợi ích to lớn mà Facebook đem lại cho người sử dụng internet. Tuy nhiên bên cạnh đó, vẫn còn một số ảnh hưởng tiêu cực đến phong cách sống, suy nghĩ của một số người.

Không thể phủ nhận những lợi ích to lớn mà Facebook đem lại cho người sử dụng internet. Tuy nhiên bên cạnh đó, vẫn còn một số ảnh hưởng tiêu cực đến phong cách sống, suy nghĩ của một số người. Hãy cùng xem 5 điều Facebook quên nhắc bạn dưới đây và suy ngẫm!

1. Facebook nhắc chúng ta sinh nhật bạn bè, nhưng chẳng bao giờ nhắc chúng ta sinh nhật ông bà, bố mẹ nếu họ không dùng Facebook.

Mô tả hình ảnh

2. Facebook không nhắc chúng ta gọi điện về nhà hỏi thăm sức khỏe ông nội khi ông ốm. Chúng ta chỉ lên Facebook để đăng một status như: “Ông nội ốm, buồn quá!”, hay “Ông ốm mà cháu không về với ông được, ông mau khỏe nhé”.

Mô tả hình ảnh


 3. Facebook không nhắc chúng ta đừng online quá khuya kẻo ngày mai lại muộn học, Facebook không nhắc chúng ta về thăm nhà vào mỗi dịp nghỉ lễ chứ không phải ngồi đăng một bức ảnh lên cùng với lời trích dẫn “Nhớ nhà quá!”

Mô tả hình ảnh


 4. Chúng ta “kết bạn” vô tội vạ một số người, càng nhiều bạn bè càng chứng tỏ bạn có sức hút lớn hay bạn “nổi tiếng”. Nhưng chúng ta không biết rằng, chúng ta đang dần đánh mất những mối quan hệ ở ngoài đời thực.

Mô tả hình ảnh


 5. Nút “like” dường như là một thước đo để xem bạn được “quan tâm” nhiều đến mức nào. Nhưng nó không nói lên được điều gì cả, Facebook không nhắc bạn cần phải thương yêu nhiều hơn ở bên ngoài đời thực, chứ không phải chỉ nhờ một cú click chuột để “like”

Mô tả hình ảnh

Nguồn: Quà tặng cuộc sống

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...