Dương Nguyễn Đức Duy 4 năm trước

5 điều giúp bạn có một tuổi trẻ thật đẹp

Tuổi đẹp nhất của con người chính là thời thanh xuân, khi trong ta còn tràn ngập sự sống, đôi chút bồng bột, đôi chút ngang tàn nhưng những điều đấy sẽ mãi khắc cốt ghi tâm trong ta

Tuổi đẹp nhất của con người chính là thời thanh xuân, khi trong ta còn tràn ngập sự sống, đôi chút bồng bột, đôi chút ngang tàn nhưng những điều đấy sẽ mãi khắc cốt ghi tâm trong ta. Ta hãy sống với những chân lý của mình, đừng bỏ qua gì cả để khi ta đã đi quá xa khoảng thời gian ấy, ta sẽ không thấy nuối tiếc. Gửi những con người đã và đang đi trong quảng thời gian này.

1. Hãy là chính mình:

Con người ai mà không ước mơ. Ở cái tuổi này cơ mà! Cứ ước mơ đi, hãy là chính bản thân mình, để khi về già ta sẽ không phải nói câu "Giá như ......". Cuộc đời đâu như ta nghĩ, có những lúc ta sẽ bị áp đặt bởi cha , mẹ. Nhưng lúc này ta hãy nói lên chính kiến của mình. Bởi ta là con người ta có linh hồn có sự sống chứ ta không phải là một con rối vô tri vô giác. Cuộc sống của bạn, khổ đau hay hạnh phúc do bạn chọn mà thôi.Còn trẻ mà, mạnh mẽ lên.

Mô tả hình ảnh

2. Dám nghĩ dám làm:

Đã có ước mơ, sao không dám thực hiện. Đã ước mơ nhưng đừng hảo huyền mà hãy bước đi trên hiện thực. Đừng chần chừ nữa, thời gian không đợi bạn đâu.

Mô tả hình ảnh

[qcngang]

3. Trân trọng những người bạn xung quanh:

Ai rồi cũng lớn lên, ta va chạm nhiều với cuộc sống để rồi tâm hồn ta chai sạn với cuộc sống. Lúc này đây, trong bể người có biết bao nhiêu con người. 10 người nhưng có đến 20 gương mặt, chẳng biết ai là bạn. Chính vì thế có lẽ những người bạn xung quanh ta khi ta còn chút bốc đồng, ngông cuồng, là những con người chân thành nhất. Hãy nắm tay họ thật chắc khi bạn còn có thể...

Mô tả hình ảnh

4. Đừng vì chút sĩ diện ảo mà làm khổ cha mẹ:

Ở lứa tuổi này ta sẽ "khao khát" được thể hiện chính mình, nhưng hãy nhớ rằng , đằng sau những cuộc chơi xa hoa của bạn là những giờ làm việc, những nỗi lo toan của cha mẹ. Phải chăng bạn vui vẻ trên nỗi vất vả của cha mẹ, khi lớn lên bạn có thấy vui và hạnh phúc về khoảng thời gian ấy không?

Mô tả hình ảnh

5. Nếu đã yêu hãy yêu hết mình, yêu thật cháy bỏng và mãnh liệt:

Còn trẻ mà, nên yêu được thì cứ yêu đi, sao cứ phải trốn tránh, để rồi sau này phải hối tiếc. Biết đâu chừng chính mối tình đầu trong tuổi thanh xuân ấy, cũng chính là mỗi tình cuối cùng trong cuộc đời ta.

Mô tả hình ảnh

Cuộc sống là thế , trong cái guồng xoáy này, ta hãy sống hết mình, sống bằng cả năng lực, cả tâm hồn, cả sức trẻ , có thế ta mới thấy tuổi trẻ của mình thật đẹp

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...