Lê Nguyễn Bảo Thanh 4 năm trước

5 điều nghịch lí trong gia đình hiện đại

Cuộc sống hiện đại với đầy đủ mọi thứ tiện nghi có phải đã biến tấu nhịp điệu vốn dĩ bình yên, gần gũi của 1 gia đình.

Cuộc sống hiện đại với đầy đủ mọi thứ tiện nghi có phải đã biến tấu nhịp điệu vốn dĩ bình yên, gần gũi của 1 gia đình.

1. Nhà ngày một to hơn, nhưng gia đình thu nhỏ lại:

Mô tả hình ảnh

Cuộc sống phát triển, con người kiếm được nhiều tiền hơn vì thế họ dể dàng có được 1 căn nhà cao cửa rộng. Nhưng nhà lớn để làm gì rồi cứ mỗi tối cha thì ngồi phòng  khách xem tivi, mẹ thì rửa chén ở phòng bếp, con cái thì về phòng riêng học bài. Như vậy có thật sự còn là gia đình không?

2. Càng nhiều tiện nghi, càng ít thời gian cho nhau:

Mô tả hình ảnh

Công nghệ hiện đại khiến chúng ta ngày càng ù lì, bị động hơn vì lúc nào cũng chú tâm vào nó. Thay vì thời gian gia đình ngồi bên nhau chia sẻ, tâm sự thì tối đến mỗi người đều dán mắt vào laptop, Ipad,... để làm cái mình thích.

3. Nói quá nhiều, ít lắng nghe:

Mô tả hình ảnh

Công việc, học tập.. hằng ngày diễn ra liên tục, chúng ta khó tránh khỏi stress. Chính vì thế mà mỗi khi có chuyện bực tức, ta chỉ biết xả ra khi có người hỏi thăm mà quên mất họ cũng cần chúng ta lắng nghe và chia sẻ cùng họ.

[qctrai]

4. Đi nhiều, hiểu rộng nhưng quên tình hàng xóm:

Mô tả hình ảnh

Con người chúng ta có thể đặt chân tới mặt trăng và nhiều hành tinh khác trên vũ trụ nhưng đã bao giờ bạn dạo quanh khu phố nhà mình rồi vào ghé thăm những ngôi nhà trong xóm để tăng thêm tình đoàn kết, giao lưu giữa con người với nhau.

5. Nhiều hình thức giải trí nhưng ít khi thoải mái:

Mô tả hình ảnh

Chúng ta đã không còn lạ lẫm gì với những hinh thức giải trí  qua Internet như xem phim, nghe nhạc, chơi game ... nhưng nghĩ kĩ đi liệu bạn có thật sự vui vẻ, thoải mái. Thử tưởng tượng thay vì cứ mải chă chú vào chúng sao bạn không thử ra ngoài đến 1 nơi mát mẻ và tận hưởng không khi bên ngoài.

[qcngang]

6. Tạm kết:

Mô tả hình ảnh

Nếu công nghệ hay những thứ xa hoa biến mất thì sẽ ra sao nhỉ? Có bao giờ bạn nghĩ lúc đó mình sẽ như thế nào không? Còn làm gì nữa ngoài việc trở về bên gia đình yêu dấu của mình nơi sẽ đùm bọc,che chở bạn. Cuối cùng sau tất cả, gia đình mới thật sự là thứ  vĩnh cửu bạn ạ.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...