5 điều phụ nữ cần ghi nhớ

Trong cuộc sống hiện đại người phụ nữ phải gánh rất nhiều trọng trách. Nhưng dù cuộc sống có như thế nào thì nàng hãy luôn yêu bản thân mình, sống mạnh mẽ và ghi nhớ những điều sau để trở thành người phụ nữ hạnh phúc nhé !

1. Phụ nữ là phải đẹp

1. Phụ nữ là phải đẹp,5 điều phụ nữ cần ghi nhớ

Đàn ông gọi chúng ta với cái tên mĩ miều là “ phái đẹp”. Điều đó có nghĩa là làm đẹp là quyền lợi và nghĩa vụ của chúng ta. Phụ nữ  giàu có làm đẹp là điều đương nhiên. Nhưng phụ nữ nghèo mà xấu thì lại càng bi đát hơn đúng không nào? Làm đẹp không phải là suốt ngày phải đi spa, đi làm tóc, trang điểm, mua sắm hay phẫu thuật thẩm mỹ. Mà hằng ngày chúng ta chăm sóc hình thức bên ngoài sao cho phù hợp với điều kiện của mình. Người nhiều tiền thì chọn dịch vụ nhiều tiền. Người có kinh tế eo hẹp thì lựa chọn giải pháp thiên nhiên. Nhưng dù sao thì vẫn phải giữ cho hình thức bên ngoài của mình ưa nhìn nhất có thể. Chứ nhiều chị em thời con gái thì cũng nuột nà chỉn chu bản thân lắm. Vậy mà đến lúc có gia đình thì trở thành một bà “ mẹ sề” đúng cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Vì thế chăm sóc làm đẹp phải là một thói quen hàng ngày ít nhất là biết chăm sóc da đúng cách. Chăm sóc từ khi còn chưa già, chưa nhăn, chưa chảy sệ. Chứ để đến lúc nhìn vào gương thấy giật mình tưởng…bà ngoại lúc đó lao vào làm đẹp! Nào là cắt, gọt, nâng, vá víu… thì e là cũng không cứu vãn được là bao mà còn…biến dạng và mất mạng chứ chẳng chơi!

2. Phụ nữ là phải khỏe

2. Phụ nữ là phải khỏe,5 điều phụ nữ cần ghi nhớ

Hiện nay phụ nữ phải gánh vác rất nhiều trách nhiệm vừa phải giỏi việc nước vừa phải đảm việc nhà. Vì vậy chúng ta thường già hơn đàn ông. Nếu hai vợ chồng bằng tuổi nhau thì sau hai mặt con, đa số chị em trông già hơn chồng một số tuổi. Nên chúng ta hãy biết chăm lo tới bản thân mình để luôn khỏe mạnh. Khi có sức khỏe tốt chúng ta sẽ luôn vui vẻ, lạc quan, yêu đời, sống có ích và chăm sóc gia đình tốt hơn. ..   Vì thế hãy dành thời gian để tập thể dục và ăn uống đủ dinh dưỡng nhé!

3. Đàn ông kiếm tiền vì trách nhiệm còn đàn bà kiếm tiền là để khẳng định giá trị bản thân

3. Đàn ông kiếm tiền vì trách nhiệm còn đàn bà kiếm tiền là để khẳng định giá trị bản thân,5 điều phụ nữ cần ghi nhớ

Chúng ta là những người phụ nữ hiện đại. Chúng ta được học hành tử tế, trí tuệ và sự sáng tạo cũng không hề kém phái mày râu. Vì vậy không có lí do gì chúng ta không có khả năng xây dựng cho mình một sự nghiệp riêng hoặc ít nhất cũng là một công việc kiếm ra thu nhập tốt. Có một số chị em may mắn lấy được chồng giàu có, không phải lo lắng gì tới cơm áo gạo tiền. Nhưng nếu vì thế mà chúng ta sống phụ thuộc vào chồng thì sớm muộn gì cũng có nhiều vấn đề xảy ra. Bởi lẽ cuộc sống không biết trước điều gì cả. Chẳng may đến một ngày công việc làm ăn của chồng không thuận lợi, kinh tế gia đình sa sút, lúc đó chuyện gì sẽ xảy ra? Và hơn nữa đi làm chúng ta được khẳng định giá trị bản thân, được giao lưu với bạn bè, đồng nghiệp và xã hội... Nếu chỉ ở nhà chăm sóc con cái, làm việc nhà,...thì chúng ta sẽ ngày càng lạc hậu. Con cái rồi chúng cũng lớn khôn, cũng đi học, cũng rời ở xa chúng ta như chúng ta đang ở xa bố mẹ mình vậy. Nên chúng ta cũng phải có sự nghiệp của riêng mình để phấn đấu để khẳng định vị trí trong xã hội!

4. Phía sau người đàn ông thành công không có người phụ nữ ngồi không.

4. Phía sau người đàn ông thành công không có người phụ nữ ngồi không.,5 điều phụ nữ cần ghi nhớ

Chúng ta thường nghĩ những mệnh phụ phu nhân là những người sống sung sướng chỉ biết hưởng thụ. Nhưng thực tế không phải như vậy. Những người phụ nữ đứng sau chồng phải là người thực sự có bản lĩnh. Họ vừa lo lắng quán xuyến việc trong gia đình cho trong ấm ngoài êm. Họ còn rất giỏi việc xã hội. Họ vừa là hậu phương vững chắc và cũng sẵn sàng xông lên tiền tuyến cùng với chồng trong mọi hoàn cảnh để gánh vác cơ nghiệp của gia đình! Nhưng khi vinh quang đến họ lại đóng vai là nhân vật đứng sau người đàn ông. Sự hi sinh của họ giống như những người lính thầm lặng. Vì vậy thông tin báo chí đưa về họ thường chỉ chiếm con số cực kỳ nhỏ so với chồng. Nói ra điều này để chị em hiểu hơn về việc mình phải làm gì khi là vợ của một người thành công. Hoặc nếu muốn chồng của mình có sự nghiệp tươi sáng thì chúng ta biết mình phải làm những gì rồi nhé!

5. Hãy chăm sóc gia đình của mình nhé

5. Hãy chăm sóc gia đình của mình nhé,5 điều phụ nữ cần ghi nhớ

Nhiều người cho rằng mình rất bận trong công việc bên ngoài xã hội. Nên mọi việc trong gia đình từ việc dọn dẹp nhà cửa, bếp núc, đưa đón con đi học…đều giao cho người giúp việc. Đến việc dạy con học cũng giao cho gia sư. Như vậy thì gia đình mình là của người giúp việc chứ đâu phải của mình nữa! Vẫn biết đi làm về sẽ rất mệt mỏi, nhưng thực sự đây là trách nhiệm của người phụ nữ hiện đại. Nói vậy không phải là chúng ta không nên thuê người giúp việc. Mà chúng ta nên ý thức việc chăm sóc gia đình là trách nhiệm của chúng ta, nếu có thể làm được việc gì thì cố gắng làm. Bởi vì chúng ta làm tất cả đều vì gia đình, nên nếu luôn tâm niệm điều này thì cuộc sống của chúng ta sẽ cân bằng hơn! Hãy nhớ rằng nỗi khổ lớn nhất của người phụ nữ không phải là vất vả mà chính là không chăm sóc được những người mình yêu thương hoặc không có người nào yêu thương để mà chăm sóc!