5 năm trước

5 điều quý giá bạn nên ghi nhớ!

Biết khiêm tốn, phải giữ chữ tín, phải giải quyết vấn đề, công bằng tình và lý và phải biết cố gắng là 5 điều mà bạn cần phải mang theo suốt đời để giúp đở bạn trong cuộc sống.

Biết khiêm tốn, phải giữ chữ tín, phải giải quyết vấn đề, công bằng tình và lý và phải biết cố gắng là 5 điều mà bạn cần phải mang theo suốt đời để giúp đở bạn trong cuộc sống.

1. Biết khiêm tốn

"Đừng tự mãn. Đừng hào nhoáng. Luôn luôn có người giỏi hơn bạn.". Hãy nên biết khiêm tốn, dù tài giỏi xinh đẹp thế nào cũng đừng tự cho là mình hay, luôn có người xuất sắc hơn mình về mọi mặt.

2. Phải giữ chữ tín

dieu-quy-gia"Chữ tín còn quý hơn vàng". Làm người phải biết giữ chữ tín, nói được là phải làm đượclàm được, không làm được thì đừng nói, có chết cũng không hứa. Nếu mất chữ tín là mất hết bởi vì "một lần thất tín, vạn sự không tin". "Giấy rách còn giữ lấy lề", làm người phải luôn nêu cao chữ tín.

3. Phải giải quyết vấn về

dieu-quy-giaCó vấn đề, là có cách giải quyết, chớ để vấn đề luôn nằm trong đầu óc mà ảnh hưởng đến cuộc sống của bản thân, dù khó khăn cũng không được bỏ cuộc. Không có bất cứ vấn đề nào được cho là không giải quyết được cả chỉ sợ bạn không tìm cách giải quyết. 

4. Công bằng tình và lý

dieu-quy-giaHãy biết cách xử trí công việc, vấn đề trên tinh thần toàn vẹn trên 2 mặt tình và lý. Khi đặt 2 điều này ngang nhau sẽ không ai trách mình được và sau này mình cũng không phải tự trách mình vì đã xử sự như vậy khi mọi việc điều trọn vẹn tình và lý.

5. Phải biết cố gắng

dieu-quy-gia"Thất bại là mẹ thành công", không có thành công nào mà không vấp phải khó khăn, thất bại, điều quan trọng là ta phải biết đứng lên sau những lần té ngã. "Có công mài sắc có ngày nên kim", hãy luôn cố gắng và vượt qua khó khăn rồi bạn sẽ gặt hái được thành công. 

Nguồn: tổng hợp internet

Chủ đề chính: #bài_học_cuộc_sống

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn