LƯƠNG VĂN ĐỘ
5 năm trước

5 điều về sạc pin điện thoại có thể bạn đang làm sai

Trong thời kỳ hiện đại, điện thoại đã trở nên thân thuộc với chung ta, nhưng nên sạc pin như thế nào mới đúng thì không hắn ai cung biết.

Không nên sử dụng điện thoại khi đang sạc, không sạc điện thoại xuyên đêm hay đợi pin cạn sạch rồi mới sạc... là những quan điểm về cách sạc pin điện thoại đang gây tranh cãi cho người tiêu dùng.

Dưới đây là một số giải mã về cách sạc pin điện thoại giúp bạn xác định được cách nào là đúng và cách nào là sai.

Mô tả hình ảnh

1. Không nên sử dụng điện thoại khi đang sạc pin.

Đã xảy ra trường hợp có người sử dụng điện thoại khi đang sạc thì bị nổ hoặc bị điện giật. Tuy nhiên, sự thật là bạn có thể thoải mái sử dụng điện thoại khi đang sạc nếu cần. Nhưng bạn phải đảm bảo sạc điện thoại đang sử dụng phải là hàng chính hãng hoặc thuộc các hãng uy tín trên thị trường, chứ không phải loại kém chất lượng, không rõ nguồn gốc. 

Mô tả hình ảnh

2. Sạc điện thoại liên tục qua đêm có thể giảm tuổi thọ và gây hại cho pin.

Thực tế, các loại smartphone hiện nay được cải tiến và thông minh hơn chúng ta vẫn nghĩ rất nhiều. Hầu hết các smartphone đều có tính năng khi đã nạp đầy năng lượng thì sẽ tự động ngừng sạc. Điều này đồng nghĩa với việc chúng sẽ không bị nhồi thêm năng lượng một khi đã nạp đủ. Tuy nhiên, tốt nhất chúng ta cũng nên hạn chế việc để điện thoại sạc xuyên đêm. Và lưu ý quan trọng, pin sẽ kéo dài tuổi thọ lâu hơn nếu được sạc khi đang ở mức dung lượng từ 40 - 80%. 

Mô tả hình ảnh

3. Dùng sạc từ hãng thứ 3 sẽ gây hại đến pin của máy.

Việc sử dụng sạc không phải chính hãng, của bên hãng thứ 3 vẫn có thể dùng được nhưng có thể hiệu suất sạc pin không được tối ưu như sạc chính hãng. Tuy nhiên, lưu ý quan trọng nhất chính là bạn nên dùng sạc pin của hãng thứ 3 có uy tín, chất lượng trên thị trường. Nếu không muốn tự tay kết liễu pin sạc của mình thì bạn tuyệt đối không nên dùng các loại sạc không rõ nguồn gốc. 

Mô tả hình ảnh

4. Cần tắt nguồn điện thoại khi sạc pin.

Đến dịch vụ chăm sóc khách hàng của Apple cũng khuyến khích người dùng nên tắt nguồn điện thoại 1 lần/tuần để kéo dài tuổi thọ của pin, đặc biệt là vào ban đêm. Vì vậy, hãy áp dụng cách trên để điện thoại của bạn cũng được nghỉ ngơi hợp lý. 

Mô tả hình ảnh

5. Đợi pin cạn sạch mới sạc pin

Thực tế, hiện tại các sản phẩm hiện nay như Samsung, Apple đều sử dụng loại pin Lithium-ion có chất lượng tốt và khá thông minh nên không cần phải áp dụng phương pháp "sạc sâu", đợi pin cạn sạch mới sạc. Bên cạnh đó, khi pin Lithium-ion cạn đến mức 0% thì chất lượng pin sẽ giảm sút và hoạt động không ổn định. Bạn nên nhớ mỗi lần pin bị cạn kiệt thì cũng đồng nghĩa tuổi thọ của pin bị ảnh hưởng.

Chủ đề chính: #điện_thoại

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn