4 năm trước

5 điều vực dậy tinh thần khi gặp khó khăn trong cuộc sống

Dường như khó khăn luôn bủa vây lấy ta, tuy nhiên, có người vượt qua được khó khăn, có người lại bị nó đánh bại.

Tất cả mọi người chúng ta đều có một giai đoạn nào đó phải đối mặt với những khó khăn vô cùng cam go trong cuộc sống. Dường như khó khăn luôn bủa vây lấy ta, tuy nhiên, có người vượt qua được khó khăn, có người lại bị nó đánh bại. Bí mật của thành công rốt cuộc nằm ở đâu? Đó chính là thái độ sống của chính chúng ta, hãy ghi nhớ 5 điều sau đây để mạnh dạn vượt qua mọi chông gai bạn nhé!


Mô tả hình ảnh

1. Đối diện với nỗi lo lắng

Khi mọi việc xảy ra không theo như ý muốn, hãy bình tĩnh và dũng cảm đối mặt với nó. Hãy làm tất cả những gì có thể để thay đổi tình hình hiện tại. Trong trường hợp chúng ta không thể thay đổi được gì, ta chỉ cần chọn một trong hai điều sau: Thứ nhất, chấp nhận sự thật và cố gắng loại bỏ những ý nghĩ tiêu cực ra khỏi đầu. Thứ hai, cứ tiếp tục để nỗi lo lắng đau khổ bao trùm lên tâm trí. Tin rằng mỗi người trong chúng ta sẽ có sự lựa chọn khôn ngoan cho bản thân mình!

2. Vấn đề chỉ trở thành vấn đề khi ta nghĩ đó là vấn đề

Đôi khi, chúng ta lại chính là kẻ thù lớn nhất của bản thân. Nếu ta cho rằng một điều gì đó là "vấn đề" thì lập tức những dòng suy nghĩ tiêu cực sẽ ập đến và nhấn chìm ta. Nếu đơn giản chỉ nghĩ rằng "vấn đề" đó là một điều mà ta có thể học hỏi được từ nó, ta sẽ cảm thấy dễ chịu hơn nhiều. 

3. Trước khi thay đổi điều gì, nên thay đổi bản thân trước

Thế giới bên ngoài cũng phản ảnh thế giới nội tâm. Những nét sầu khổ trên khuôn mặt phải chăng xuất phát từ những âu tư bên trong của mỗi người? Rất nhiều người trong chúng ta nghĩ rằng thay đổi môi trường xung quanh cũng sẽ tác động đến tâm trí, nhưng chúng ta cũng phải nghĩ theo hướng ngược lại, nên thay đổi bản thân ta trước khi thay đổi thế giới bên ngoài.

4. Không có thất bại, chỉ có cơ hội để học hỏi thêm

Thomas Edison, nhà bác học lừng danh đã nói "Tôi không thất bại, tôi chỉ tìm ra được 99 cách làm cho bóng đèn không hoạt động mà thôi!".

5. Nếu chưa có được điều mình muốn, có nghĩa là điều tốt hơn vẫn đang ở phía trước

Mô tả hình ảnh

Niềm tin đôi khi bị lung lay trước những những cú ngã liên tiếp trong cuộc đời, nhưng chỉ cần vững tin bước tiếp mà không bỏ cuộc, thì mỗi người chúng ta sẽ tìm thấy cánh cửa cho riêng mình.

Chủ đề chính: #thái_độ_sống

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn