Kysigau 4 năm trước

5 đồ vật bí ẩn chưa thể lý giải trong lịch sử loài người

Các nhà khoa học cũng phải "bó gối" trước những vật đi trước văn minh nhân loại hàng trăm triệu năm. Liệu còn có những sinh vật tiến bộ tồn tại trước con người?

Các nhà khoa học cũng phải "bó gối" trước những đồ vật đi trước văn minh nhân loại hàng trăm triệu năm. Liệu rằng còn có những sinh vật nào tiến bộ tồn tại trước loài người?

Bánh răng cưa UFO ở Nga và sự nghi ngờ về người ngoài hành tinh

Một người đàn ông Nga đã tìm thấy một đồ vật có hình thù giống như một chiếc bánh răng ở Primorsky Krai, Nga vào năm 2013. Ông ta đã đưa nó cho một số nhà khoa học để nghiên cứu, tìm hiểu do thấy nó khá kì lạ.

Mô tả hình ảnh

Kết quả nghiên cứu cho thấy nó được gọt dũa và chế tạo hoàn toàn bằng nhôm tình khiết, và được xác định tuổi đời lên tới hơn 300 triệu năm. Điều đó khiến tất cả mọi người đều không khỏi bất ngờ bởi lẽ ra phải tới năm 1825 thì con người mới có thể làm ra được một vật như vậy.

Từ các nghi vấn đưa ra, các nhà khoa học đã kết luận đây chính là kết quả của một nền văn minh tiến bộ hơn con người hàng triệu năm về trước, họ lo ngại liệu đó có phải là một phần của con tàu không gian của những người ngoài hành tinh?

Phích cắm điện hóa thạch

John J. Williams - một người leo núi tên có tên đã phát hiện viên đá kì lạ trên đường đi vào năm 1998. Anh ta đã đào nó lên và bất ngờ trông thấy một phần kim loại nhô ra giống y như cái phích cắm điện. Chắc chắn rằng, đây không thể là một vật có sẵn trong tự nhiên được.

Mô tả hình ảnh

Nhiều người sau đó đã cho rằng đây chỉ là một vụ lừa đảo nhằm kiếm lợi do Williams đã từ chối tách phần “phích điện” ra để chứng minh và quyết định rao bán nó với giá 500.000 USD. Tuy nhiên, các chuyên gia phân tích đã kết luận viên đá này có niên đại khoảng 100.000 năm, vì vậy nó không thể là sản phẩm do con người dàn dựng.

Mô hình máy bay của người Inca

Một trong những món đồ trang sức kỳ lạ mà người tiền Columbus và người Inca để lại cho nhân loại là một hiện vật có hình dạng giống như một chiếc phi thuyền. Thứ đồ kì bí này được làm bằng vàng ròng và trông y hệt như những mẫu máy bay thời nay. Nó có đầy đủ đuôi, cánh, bộ phận hạ cánh, giữ ổn định,...

Mô tả hình ảnh

Điều đáng ngạc nhiên là đã từng có người mô phỏng lại cấu tạo của đồ vật đó và gắn động cơ vào bộ phẩn đẩy, chiếc máy bay đã bay cực kì ổn định, như thể đã có người nghiên cứu được cấu tạo của một chiếc máy bay từ ngàn năm trước vậy.

Điều này khiến cho các nhà khoa học nghĩ rằng người Inca đã có quan hệ thân thiết với những sinh vật nào đó mà đã từng sở hữu khả năng chế tạo máy bay siêu phàm và công nghệ này. Cũng có những người thì chỉ nghĩ rằng nó được mô phỏng lại loài ong, cá hay những động vật có cánh khác mà thôi.

Quả cầu thép bí ẩn

Một gia đình ở Mỹ khi tham gia cuộc tìm hiểu về thiệt hại gây ra từ vụ cháy 88 ha rứng trên đầm lầy Fort George Island, đã tìm thấy một quả cầu màu bạc có đường kính 20cm trơn bóng với một biểu tượng hình tam giá duy nhất.

Mô tả hình ảnh

Mọi người cho rằng đây là một thứ do NASA bỏ sót lại và quyết định giữ nó thành vật kỉ niệm. Điều sởn gai ốc là hai tuần sau, khi người con trai của nhà Betz - gia đình đã phát hiện ra quả cầu chơi ghi ta trong phòng thì đột nhiên quả cầu kia bắt đầu phản ứng với những giai điệu của anh ấy. Một thứ âm thanh kỳ lạ, vang dội khắp căn nhà được phát ra từ quả cầu làm chú bé hốt hoảng.

Không chỉ vậy, hàng loạt diễn biến kì lạ của quả cầu cũng khiến người ta tò mò. Nó có thể rung lên như có động cơ bên trong, phát ra tiếng lách cách, dừng lại và đổi hướng khi lăn trên sàn nhà hay quay trở lại người đã lăn nó đi, đặc biệt tốc độ có thể nhanh hơn vào những ngày nắng. Và nó có thể đóng sầm cửa vào ban đêm. Điều này khiến người ta nghi hoặc là có một điều thần bí nào đó tồn tại trong quả cầu.

Mô tả hình ảnh

Tuy nhiên khi lực lượng Hải quân phân tích thì đã chỉ ra rằng quả cầu này được cấu tạo hoàn toàn từ thép không gỉ và rất bình thường. Họ cho rằng các âm thanh lách tách là do những mẩu kim loại nhỏ bị kẹt bên trong cả cầu trong khi sản xuất và quả cầu có đường đi kỳ lạ khi lăn là do sàn nhà Betz không bằng phẳng.

Tuy nhiên, cho đến nay thì giả thuyết này không thể giải thích tất cả các hiện tượng đã xảy ra và quả cầu này vẫn là một bí ẩn với loài người.

Cục pin cổ đại

Một cổ vật có hình dáng giống một chiếc lọ được người ta đã phát hiện năm 1936. Điều đáng chú ý là bên trong nó lại có một chiếc cần bằng kim loại treo ở trong một ống xi-lanh và ống xi-lanh này được cố định trong bình bằng nhựa đường.

Mô tả hình ảnh

Nó được các chuyên gia khoa học gọi là Pin Baghdad (Baghdad Battery). Cho đến nay, việc nghiên cứu về công dụng và chức năng của “viên pin” cổ đại từ trăm năm này vẫn chưa chấm dứt và các nhà khoa học vẫn phải "bó gối" không thể lý giải.

Xem thêm các bài viết khác của mình:

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn