lethanhha 2 năm trước

5 giả thuyết về số phận cuối cùng của Adolf Hitler

Hitler luôn được bao quanh bởi những bí mật và ngay cả khi chết cũng là điều bí ẩn với rất nhiều người. Hiện nay đang tồn tại 5 giả thuyết xung quanh cái chết của Hitler:

1. Hitler đã tự sát bằng cách bắn súng vào đầu trong boongke tại Berlin

Đây là giả thuyết về cái chết của Hitler được đưa ra nhiều nhất. Ngày 30 tháng 4 năm 1945, Hitler đã tự tử bằng cách tự bắn vào mình cùng người vợ Eva chết vì tự tử bằng Cyanua. Cặp vợ chồng này trốn khoảng 40 giờ cùng nhau trong hầm trú ẩn trước khi kết liễu cuộc đời. 

Xác của Hitler và vợ được chuyển vào xe tăng bên ngoài hầm tại vườn Reich Chancellery. Những phần còn lại bị cháy được lưu trữ trong kho lưu trữ của Liên Xô cho đến năm 1970. Sau đó tro được rải, khai quật và hỏa táng nhiều lần. Một nghiên cứu được tiến hành vào năm 2009 bởi các nhà nghiên cứu Mỹ đã tiết lộ rằng hộp sọ bị bắn không phải là của Hitler mà của một người phụ nữ 40 tuổi. Vì vậy mà vẫn chưa có bằng chứng để chắc chắn Hitler bị thiêu cháy ngoài vườn Chancellery Reich.

2. Hitler trốn thoát và sống ở nước ngoài

Theo New York Times ngày 26/4/1945 đã đưa tin “Một người đóng giả Hitler đã chết tại nơi hắn sống” theo lời kể của August Wilhelm Bartholdi – người được coi là sẽ chuẩn bị chết thay cho Hitler. Có nhiều chứng cứ cho thấy rằng Hitler đã làm giả cái chết của mình. 

  •  Có giả thuyết cho rằng Hitler đã trốn thoát sang Tây Ban Nha bằng máy bay. Theo Senor Stefan Aceituna, ông đã nhìn thấy một chiếc máy bay hạ cánh tại sân bay Madrid vào đêm 30 tháng 4 năm 1945. Một bằng chứng khác là một người sống tại Venezuela cho rằng Hitler được chôn trong một nghĩa trang ở Galicia, vùng Tây Bắc của Tây BanNha. 
  • Một cuốn sách được với tên gọi “Grey Wolf: The Escape of Adolf Hitler” của hai tác giả người Anh là Simon Dunstan và Gerrard Williams cho rằng Hitler và vợ hắn là Braun đã không tự tử mà trốn từ Berlin sang Argentina. Cho đến đầu những năm 1960, Hitler đã lẩn trốn tại Hacienda San Ramón. Cặp đôi này sau đó đã chết vì tuổi già ở Argentina. 
  • Một cuốn sách khác được cho là Hitler đã trốn thoát khỏi Đức và sống trong một thị trấn nhỏ gần Brazil và biên giới Bolivia với cô bạn gái da đen Cutinga của mình và đã qua đời ở Nam Mỹ vào năm 1984 ở tuổi 95. 

3. Hitler đã bí mật trốn thoát đến một căn cứ quân sự được Đức Quốc Xã chuẩn bị từ trước

  • Một vài báo cáo cho rằng Đức Quốc Xã đã xây dựng một căn cứ ở Nam Cực trong Chiến tranh Thế giới thứ 2. Cũng có những báo cáo cho rằng Đức Quốc Xã có cả căn cứ ở Bắc Cực. Những bằng chứng trên được đưa ra nhằm kết luận rằng Hitler đã trốn sang Nam Cực hoặc Bắc Cực. 
  • Cuốn sách của Rocket Galileo được xuất bản hai năm sau khi Chiến tranh Thế giới thứ 2 kết thúc và cho rằng Đức Quốc Xã đã xâm chiếm mặt trăng. Đức Quốc Xã đã có một cơ sở bí mật trên mặt trăng và Hitler đã trốn lên đây nhờ công nghệ tên lửa. Theo giả thuyết này, sau Chiến tranh Thế giới thứ 2, Hitler không chỉ thoát khỏi Đức  mà hắn còn trốn thoát khỏi Trái đất và sống trong một căn cứ dưới lòng đất trên mặt trăng.

4. Hitler trốn thoát với người ngoài hành tinh

Một cơ quan thông tấn tại Iran tuyên bố rằng người ngoài hành tinh đã giúp Hitler và Đức Quốc Xã. Hãng tin Fars News Agency cho rằng Đức Quốc xã đã bị kiểm soát bởi người ngoài hành tinh trước đây và bây giờ họ đang kiểm soát chính phủ Hoa Kỳ với các căn cứ ngoài hành tinh. 

5. Hitler được chôn ở Kashmir

Đây là thuyết âm mưu được đưa ra vào năm 2015 do Farooq Renzu Shah – một nhà văn, sử gia và cựu quan chức tại Kashmir đưa ra. Ông tin rằng Hitler trút hơi thở cuối cùng ở Kashmir và được chôn cất trong một ngôi mộ chưa biết chính xác vị trí tại Rozabal. Theo Shah, ngôi mộ mang tên là Yasuh (Chúa Giêsu) tại Rozabal và tin đồn rằng ngôi mộ này là của Chúa Giêsu để giữ bí mật được bảo vệ nghiêm ngặt.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...