5 giả thuyết về sự tồn tại của loài người

Bạn đã bao giờ tự hỏi. Ý nghĩa tồn tại của loài người là gì? Và nguyên nhân từ đâu mà loài người xuất hiện trên thế giới này. Bài viết sau đây xin được đưa ra một vài giả thuyết sau.

1. Loài người chỉ là một loài vật nuôi

1. Loài người chỉ là một loài vật nuôi,loài người,giả thuyết

Bạn nghĩ sao về giả thuyết này? Nghe có vẻ vô lí đúng không. Như chúng ta đã biết Trái Đất chỉ là một hành tinh nhỏ bé trong vũ trụ rộng lớn và bao la này. Chúng ta thường nghe về những chuyện như các vụ bắt cóc của người ngoài hành tinh. Hay có chuyện trong đền thờ cổ xưa hàng ngàn năm trước có điêu khắc tượng của các phi hành gia. bạn nghĩ sao nếu trong vũ trụ bao là kia có một loài nào đó với vòng đời dài hơn gấp nhiều lần so với chúng ta với tuổi thọ khoảng hàng ngàn năm cho đến hàng triệu năm. Và từ xưa họ đã xem trái đất như một chiếc lồng nhốt chuột thí nghiệm. Họ thả chúng ta vào đó để nghiên cứu theo dõi sự phát triển, tập tính rồi thỉnh thoảng bắt vài con về làm thí nghiệm?

2. Loài người thật chất chỉ là một loài vi khuẩn

2. Loài người thật chất chỉ là một loài vi khuẩn,loài người,giả thuyết

Nói câu này có thể nhiều người tự ái nhưng đây có lẽ lại là một sự thật phũ phàng đến ngỡ ngàng. Bạn nghĩ mà xem Trái đất của chúng ta nhỏ bé thế nào trong vũ trụ bao la này. Chúng ta sinh sống trên trái đất liệu có khác gì những con vi khuẩn trên một hòn đất hay không. Biết đâu đấy lại là sự thật. Trái đất chúng ta thật ra chỉ là một hạt cát và chúng ta thực ra chỉ là một chủng loại vi khuẩn với cấu tạo đơn giản hơn rất nhiều so với giống loài khổng lồ nào đó ngoài vũ trụ bao la kia. Và họ đang quan sát chúng ta qua một cái kính hiển vi nào đó.

3. Chúng ta chỉ là một thành phần trong vật chất nào đó

3. Chúng ta chỉ là một thành phần trong vật chất nào đó,loài người,giả thuyết

Có thể nhiều người không hiểu ý nghĩa của câu nói này. Điều này có thể giải thích khoa học một chút. Chúng ta biết mọi thứ trên đời này đều được cấu tạo từ các nguyên tử. Các nguyên tử đều có một điểm chung đó là bao gồm hạt nhân và các electron bay xung quanh. Nghe giống với cái gì nhỉ?. Có giống cảnh Trái Đất và các hành tinh khác bay xung quanh mặt trời không. Phải chăng Trái Đất chính là một hạt có vai trò như electron, và cả hệ mặt trời chính là một nguyên tử cấu tạo nên vật chất khổng lồ nào đó mà thôi.

4. Thật ra loài người không không tồn tại tất cả chỉ là ảo giác

4. Thật ra loài người không không tồn tại tất cả chỉ là ảo giác,loài người,giả thuyết

Vẫn có một câu triết lí nhân sinh như thế này "Đời người chỉ như giấc mộng mà thôi". Các bạn đã xem nhiều phim viễn tưởng. Chắc hẳn không thiếu những bộ phim nói về việc nhân vật sống trong một ảo cảnh. Bạn nghĩ sao nếu chúng ta thực sự như thế. Chúng ta không tồn tại mọi thứ chỉ là ảo giác. Quá khứ, hiện tại hay tương lai chỉ là một ý niệm. Bạn nào đọc Naruto chắc biết đến ảo thuật vĩnh hằng của Thập Vĩ chứ. Chả có nhẽ hehehehe?. Biết đâu đấy nếu sức mạnh tinh thần hoàn toàn có thật và sức mạnh đó đủ năng lượng để vật chất hóa.

5. Loài người là do tiến hóa ngẫu nhiên

5. Loài người là do tiến hóa ngẫu nhiên,loài người,giả thuyết

Những giả thiết khoa học viễn tưởng bên trên nghe cũng có lí đấy chứ. Cuối cùng chúng ta hãy cùng đến với với giả thuyết dễ thực tế nhất nào. Đó là Trái Đất chúng ta là một hành tinh ngẫu nhiên có sự sống trong hàng tỉ tỉ hành tinh trong vũ trụ này. Cũng có thể còn nhiều hành tinh có sự sống khác. Nhưng trên trái đất sau quá trình tiến hóa, loài người được tiến hóa ngẫu nhiên mà hình thành. Thế nào là tiến hóa ngẫu nhiên. Đó là nếu giả sử trái đất trở lại quá trình tiến hóa bắt đầu từ đầu thì rất có thể sẽ tiến hóa ra một loàii khác chứ không phải loài người. Tương tự như vậy trên các hành tinh có sự sống khác có thể cũng sẽ tiến hóa ngẫu nhiên ra một loài nào đó. Và đó là thứ mà chúng ta gọi là người ngoài hành tinh.

Hiepsibian - Ohaytv

Xem thêm các bài đăng của mình tại đây

  • Bài liên quan: loài người, giả thuyết,