4 năm trước

5 gia vị cho cuộc sống thêm hứng khởi.

Bạn đang cảm thấy căng thẳng hay buồn chán, hãy thử thưởng thức những món đơn giản sau để lấy lại tinh thần thư thái, lạc quan và vui vẻ nhé.

Cuộc sống bận rộn tấp nập ngày nay không thể tránh khỏi trạng thái căng thẳng và mệt mỏi. Làm thế nào để chúng ta có thể giảm bớt căng thẳng để trở lại trạng thái thư giãn và tiếp tục công việc đây. Hôm nay mình xin chia sẻ với các bạn những món ăn hữu ích giúp lấy lại hứng khởi và giảm bớt sự căng thẳng.

Mô tả hình ảnh

Món đầu tiên đó chính là ớt.

Nhờ khả năng tăng hàm lượng endorphin - một loại hooc môn kích thích sự hưng phấn trong cơ thể, món ớt chính là món cực kì hiệu quả trong việc đưa bạn trở về với trang thái tốt nhất.

Món thứ hai chính là tỏi.

Không ít người xa lánh vì khả năng rau mùi của tỏi, tuy nhiên món tỏi thật sự có thể làm cho bạn vui lên nhờ việc tăng cường bơm máu đi khắp cơ thể, lượng máu càng được bơm đi dễ dàng thì tim của chúng ta sẽ đỡ tốn năng lượng và không phải làm việc quá sức, điều đó có nghĩa là bạn sẽ có thêm sức sống để tận hưởng ngày dài. Dĩ nhiên là trước khi ăn tỏi bạn phải chắc chắn rằng bạn có mang theo kẹo cao su hoặc nước súc miệng bỏ túi nha.

Món thứ ba chính là mật ong.

Đường tự nhiên trong mật ong cung cấp cho cơ thể người nguồn năng lượng cần thiết để duy trì nhiệt huyết và tâm trạng tốt để làm việc. Thêm một chút mật ong vào buổi sáng hay uống một chút mật ong ấm vào mùa đông có thể giúp cho bạn có cả một ngày vui tươi.

Và món tiếp theo chính là hạt bí.

Hạt bí có chứa hàm lượng cao các hooc môn giúp cân bằng cảm xúc trong cơ thể bạn. Một nắm hạt bí nhỏ để trong ngăn kéo làm việc của bạn chắc chắn sẽ giúp cho trạng thái của bạn không lên xuống thất thường.

Và món cuối cùng chính là sôcôla.

Vì sao socola lại giúp cho bạn cảm thấy vui hơn vào những lúc buồn chán hay là căng thẳng, cũng giống như ớt, socola cũng chứa nhiều hooc mon endorphin hoạt chất mang lại cảm xúc thoải mái, thư thái và từ đó sẽ khiến cho bạn phấn trấn hẳn lên.

Trên đây là những món ăn rất hữu ích cho cuộc sống của bạn thêm vui vẻ và hạnh phúc. Hãy bỏ chúng vào túi hoặc ghi nhớ chúng trong đầu để mỗi khi cần đến có thể mang ra ăn. Nên nhớ rằng dù món ăn có tốt thế nào cũng không nên lạm dụng, nhất là đối với tỏi và ớt, và đừng quên sử dụng chúng đi kèm với các thức ăn khác bạn nhé.

Chủ đề chính: #gia_vị

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn