5 Giác Quan của chúng ta lợi hại như thế nào?

Trước tiên, Tôi muốn nói với các bạn điều này: Bộ não của chúng ta đang dẫn đường cho chúng ta theo cách như sau: nghĩ đến điều gì nhiều nhất thì khả năng điều đó trở thành sự thật cũng là cao nhất.

ảnh 5 giác quan,giác quan

Trước tiên, Tôi muốn nói với các bạn điều này: Bộ não của chúng ta đang dẫn đường cho chúng ta theo cách như sau: nghĩ đến điều gì nhiều nhất thì khả năng điều đó trở thành sự thật cũng là cao nhất.

- Nếu bạn luôn nghĩ rằng làm công ăn lương với mức thu nhập khoảng 10 triệu/tháng mới là tốt. Thì Bộ Não của bạn sẽ tự động cài đặt một chương trình để từ chối với tất cả những công việc nào không cho bạn điều đó, nghĩa là chúng sẽ khó thể nào thu hút được bạn.

- Nếu bạn là người luôn nghĩ về gia đình thì những buổi nhậu với bạn bè sẽ khó mà lôi kéo được bạn. Bộ Não của bạn đã tự động cài đặt một chương trình cảnh báo không an toàn & từ chối khi có lời mời nhậu!

Điều này đã được chứng minh, nếu chưa tin thì bạn có thể kiểm chứng lại ở bản thân mình.

Nhưng tại sao Tôi lại đề cập đến điều này? Giữa 5 giác quan của chúng ta với bộ não có liên hệ gì với nhau không? Uhm, chúng có một mối quan hệ rất mật thiết các bạn à hay nói đúng hơn là thông qua 5 giác quan mà khi chúng ta tiếp xúc với môi trường bên ngoài sẽ dần tạo ranhữnghình ảnhtrong bộ não & những hình ảnh này chính là nhân tố sẽ quyết định tương lai của chúng ta trong suốt phần đời còn lại, đây cũng tương tự như một quá trình hình thành phản xạ có điều kiện : phản xạ của bộ não.

Hầu hết định hướng cuộc đời của những đứa trẻ sinh ra ở những xóm lao động nghèo & những đứa trẻ sinh ra ở những khu đô thị phát triển là khác nhau. Tại sao ? Tôi tin chắc các bạn đang nghĩ rằng : điều kiện của những đứa trẻ ở các khu đô thị phát triển tốt hơn nên tương lai của chúng sẽ tốt hơn cũng là chuyện bình thường. Tôi hoàn toàn đồng tình với nhận định này, nó có nhiều phần đúng & đây cũng chính là lý do mà Tôi kết luận điều sau đây:

5 giác quan của chúng ta thật ra rất lợi hại! Những đứa trẻ ở những khu đô thị phát triển thường xuyên nghe, nhìn, cảm nhận, nếm & ngửi những “thông tin” khác với những đứa trẻ ở những xóm lao động nghèo, chính vì thế mà hình ảnh trong bộ não của chúng về cuộc sống này cũng khác xa nhau nên định hướng cuộc đời của chúng đã khác nhau.
  • Bạn sẽ sống & quyết định về công việc của mình như thế nào nếu như mọi thông tin mà hằng ngày bạn nghe được, nhìn thấy đều là : một thanh niên tốt là một thanh niên học xong đại học sau đó đi xin một chỗ làm để có thu nhập ổn định & khi về già thì có lương hưu? hãy trả lời thật nhé: Bạn có còn nghĩ đến việc mình sẽ ra làm chủ nhiều không?
  • Bạn sẽ cưới một người chồng/vợ hoặc yêu một người như thế nào nếu như mọi thông tin bạn nhận được từ nơi bạn ở là : một người chồng/vợ tốt phải là một người…..
  • Bạn sẽ ăn uống như thế nào nếu như kể từ lúc nhỏ bạn đã được “cài đặt” một chương trình : ăn uống tạm thôi, chỉ cần có cái bỏ vào bụng là được & càng rẻ thì càng tốt?

ảnh 5 giác quan,giác quanĐể được thành công hay hạnh phúc thì chúng ta phải suy nghĩ & hành động như những người thành công ! Tức là những hình ảnh trong bộ não của chúng ta về cuộc sống này cũng phải tương đồng với những hình ảnh trong bộ não của những người thành công, đồng nghĩa với việc chúng ta phải làm sao để 5 giác quan của chúng ta hằng ngày thậm chí là hằng giờ phải luôn tiếp nhận được những thông tin khiến cho bộ não tạo ra những hình ảnh tiến bộ.

  • Nếu như những âm thanh xung quanh bạn đang khiến bạn nghĩ về một cuộc sống bình thường thì hãy thay thế chúng. Tôi thường nghe Audio của những quyển sách Best seller trên thế giới khi những âm thanh xung quanh Tôi là những tiếng cãi vả hoặc những chuyện phím của những người bên cạnh.
  • Nếu bạn thường ăn ở những quán ăn tạm bợ ven đường thì hãy thử vài ngày ăn ở những quán ăn lớn hơn & đảm bảo vệ sinh. Tôi tin chắc rằng quan niệm của bạn về ẩm thực sẽ thay đổi.
  • Nếu những hình ảnh xung quanh bạn chỉ nhắc bạn về một cuộc sống cơ hàn là chuyện bình thường thì hãy trang trí lại căn phòng & những bức tường xung quanh bằng những hình ảnh khá hơn. Tôi tin rằng suy nghĩ của bạn về một không gian sống lý tưởng sẽ thay đổi nhiều đấy.
  • Nếu những mùi xung quanh bạn đang khiến bạn nghĩ về những điều tồi tệ thì hãy thay thế chúng, hãy mang những hương thơm & sự thoải mái vào không gian sống của bạn. Chỉ khi nào chúng ta sống trong một không gian đầy ấp những hương thơm dễ chịu thì chúng ta mới có được những suy nghĩ tiến bộ các bạn à.
  • Và nếu như cái nóng oi bức sẽ dễ khiến chúng ta cảm thấy bực bội & chán nản làm việc thì tại sao chúng ta không đi tìm một nơi nào đó có không khí mát mẻ, dễ chịu hơn ? chúng ta sẽ làm việc hiệu quả hơn nhiều mà !

Thời gian là vàng bạc ! Nên nếu chúng ta để 5 giác quan của mình được tiếp nhận những thông tin tiến bộ & tích cực càng nhiều thời gian thì chúng ta cũng đang tạo ra cho mình càng nhiều cơ hội để thành công hơn. Hãy sử dụng 5 giác quan của mình để mang lại những hình ảnh tốt nhất trong bộ não các bạn nhé. Chúc các bạn thành công.

Diễn Giả Duy Tân

  • Bài liên quan: 5 giác quan, giác quan,