5 năm trước

5 giống chó nguy hiểm nhất thế giới

Những chú chó luôn là người bạn thân thiết của con người. Nhưng khi không được huấn luyện đúng cách, một số sẽ trở nên vô cùng nguy hiểm.

Những chú chó luôn là người bạn thân thiết của con người. Nhưng khi không được huấn luyện đúng cách, một số sẽ trở nên vô cùng nguy hiểm.

1. Dobermann

Mô tả hình ảnh

Dobermann là giống chó có nguồn gốc từ Đức, có thể được nuôi để giữ nhà, canh gác hoặc làm nhiệm vụ và đôi lúc chúng cũng xuất nhiện trong các cuộc chọi chó. Một con Dobermann cái có thể cao 65–70 cm và nặng khoảng từ 32 đến 35 kg, trong khi con đực thì vào khoảng 68-72cm và nặng 40-45kg. Thông thường Dobermann có bộ ngực to khỏe, cơ thể săn chắc vạm vỡ. Chúng được lai tạo hàng thế kỉ để canh gác với những phẩm chất lí tưởng cho công việc này như nhạy cảm, quyết đoán, thông minh cùng với đó là sức mạnh cơ bắp, sự bền bỉ. Dobermann bị xếp vào loại chó nguy hiểm tại tiểu bang Brandenburg ở Đức.Bên Thụy Sĩ, 8 trong 12 bang cũng liệt Dobermann vào loại chó nguy hiểm, và phải xin giấy phép nếu muốn nuôi loại chó này. Ở bang Wallis họ cấm cả việc nuôi, gây giống và nhập cảnh vào.

2. Rottweiler

Mô tả hình ảnh

Đây là một giống chó của Đức. Rott thường huấn luyện để làm chó nghiệp vụ vì sự thông minh và khỏe mạnh. Chúng còn là những con chó chiến đấu và có khả năng chịu đựng được các vết thương.Hành vi nguy hiểm tiềm tàng trong Rott thường do sự vô trách nhiệm, lạm dụng, bỏ bê, thiếu huấn luyện của con người. Với lực cắn có thể lên tới 136kg, thật dễ hiểu vì sao cúng được xếp vào danh sách những giống chó nguy hiểm. Đây là chó lớn và mạnh, nên vết cắn có thể nguy hiểm nên ở nhiều nơi trên thế giới, việc nuôi giống chó này cần phải được cấp phép.

3. Dogo Argentino

Mô tả hình ảnh

Là một giống chó săn cỡ lớn được lai tạo từ nhiều giống chó khác nhau cho việc săn bắt heo rừng, Dogo sở hữu một sức mạnh cơ bắp phi thường cùng với đó là bản năng cắn và hạ gục con mồi nhanh chóng. Chúng có nguồn gốc từ Argentina và thường phục vụ cho các cuộc săn bắn lớn. Tuy rất khỏe, dũng mãnh, chúng là không hề tỏ ra hung hăng với con người nhưng dù sao ta vẫn nên cảnh giác với giống chó này đặc biệt là khi trong nhà có trẻ nhỏ. Bởi lẽ với lực cắn lớn từ bộ hàm sắc nhọn của Dogo, chúng hoàn toàn có thể gây ra những viết thương nghiêm trọng thậm trí có thể gây chết người.

4. Chó chọi Presa Canario

Mô tả hình ảnh

Chó Presa Canario từ quần đảo Canary, Châu Phi nơi mà những con chó được huấn luyện để săn bắn và cho chiến tranh. Trong thế kỷ 18, các thương nhân Anh đã đến quần đảo Canary, mang theo chúng để làm việc. Ngày nay, giống chó này được sử dụng để canh gác và điều khiển gia súc. Ngoài ra nhiều người đã sử dụng giống chó này trong các cuộc chọi chó đẫm máu. Với cơ bắp rắn chắc, tính cách hung hãn chúng có thể là mối nguy hiểm cho chủ và những người xung quanh.

5. Pitbull

Mô tả hình ảnh

Cái tên Pitbull không còn quá xa lạ khi mà giống chó này ngày càng được nuôi phổ biến tại Việt Nam. Là một giống chó nhà có nguồn gốc châu Mĩ, ngày nay chúng được coi là vua chó chọi do có sức mạnh cơ bắp phi thường, ý chí thép, tính cách vô cùng hung hãn. Rất nhiều trường hợp Pitbull cắn chết các con chó khác đã được ghi nhận. Cắn và giết chết con mồi là bản năng của chúng, những con chó này sẽ không dừng lại dù có bị đánh cho đến khi đối thủ của mình bị kết liễu. Đặc biệt hơn là khi chúng không được huấn luyện một cách nghiêm túc, Pitbull rất có thể trở thành một mối nguy hiểm với mọi người. Chúng xứng đáng được coi là giống chó hung giữ và nguy hiểm nhất thế giới.

Chủ đề chính: #Chó_nguy_hiểm

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn