Trang 4 năm trước

5 hiện tượng kì bí mà khoa học cũng phải "bó tay"

Có rất nhiều hiện tượng bí ẩn mà các nhà khoa học vẫn chưa thể tìm ra được lời giải thích thích đáng nhất. Sau đây hãy cùng khám phá 5 hiện tượng kì bí này nhé!

Cảm giác cận kề cái chết và cuộc sống sau khi chết

Trong hoàn cảnh “thập tử nhất sinh” có nhiều người từng kể lại trải nghiệm về những cảm giác “lạnh sống lưng” như: đi qua một đường hầm để tới một chỗ có ánh sáng, gặp những người thân yêu, cảm giác như có một cái chum tối đen bao chùm toàn cơ thể, nghe thấy tiếng gọi của người thân đã mất đứng bên kia cầu gọi tên. Mặc dù đây là những hình ảnh khá rõ nét song chẳng có ai đưa ra được bằng chứng hay thông tin có thể kiểm chứng về việc linh hồn tạm thoát khỏi cơ thể. Có ý kiến cho rằng đây là những ảo giác khi não bị tổn thương tạo nên. Và cho đến ngày nay, khoa học vẫn chưa giải thích được liệu đó là ảo giác hay là cảnh tượng của “thế giới bên kia”?

Ký ức ảo giác

Khi bạn có cảm giác “đã gặp”, “đã thấy” một cảnh tượng, tình huống hay một hình ảnh nào đó trong quá khứ và bây giờ nó mơ hồ lại xảy ra ngay trước mắt mình. Chẳng hạn, một phụ nữ bước vào một toà nhà tại một đất nước mà cô trước đây cô chưa từng tới, nhưng lại cảm thấy khung cảnh bên trong tòa nhà rất quen thuộc, cứ như thể cô từng sống trong đó vậy. Có ý kiến cho rằng đây là ký ức về kiếp trước. Cho tới nay nguyên nhân và bản chất của “ký ức ảo giác” vẫn là một bí ẩn. 

Bóng ma

Linh hồn của những người chết xuất hiện trong văn hóa và các giai thoại của loài người từ lâu. Dù nhiều người kể lại những trải nghiệm đã gặp “ma” hay có những bức ảnh chụp thấy “ma” hay hiện tượng “gọi hồn” giao tiếp với người chết. Nhưng vẫn chưa có câu trả lời giải đáp thích đáng cho câu hỏi “ma có thật hay không?”. 

Giác quan thứ sáu

Có một sự thật là tất cả chúng ta đều “đã từng có” giác quan thứ sáu vào một hoặc nhiều thời điểm trong đời mặc dù những linh tính đó chưa chắc đã đúng hết. Các nhà tâm lý khẳng định con người luôn thu thập thông tin về thế giới xung quanh một cách vô thức vì thế khiến chúng ta cảm thấy dường như chúng ta biết rõ thông tin hoặc hiểu tình huống từ trước. Nhưng các trường hợp về giác quan thứ sáu rất khó nghiên cứu hoặc chứng minh, và tâm lý người có thể chỉ là một phần của câu trả lời. 

Vật thể bay không xác định (UFO)

UFO không còn là cụm từ lạ lẫm với tất cả chúng ta. Nhiều người nhìn thấy những vật thể lạ không xác định trên bầu trời. Chúng có thể là nhiều vật thể, từ máy bay tới sao chổi. Nhưng câu hỏi đặt ra là khoảng cách từ trái đất tới các hành tinh khác quá lớn vì vậy liệu những sinh vật ngoài hành tinh có thể “du ngoạn” đến đây được không?

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...