tmtiendung

5 hình thức vận chuyển hàng hóa các nhà bán hàng online cần biết

Đăng 6 ngày trước
5 hình thức vận chuyển hàng hóa các nhà bán hàng online cần biết

5 hình thức vận chuyển hàng hóa các nhà bán hàng online cần biếtGửi hàng là một công việc mà bắt buộc những người bán hàng online phải biết và thành thạo. Công việc này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến công việc kinh doanh, bán hàng của bạn. Đây cũng là một yếu tố khiến người mua chọn sử dụng sản phẩm của bạn hay các cửa hàng khác. Vì vậy, đừng bao giờ quên không tối ưu việc chuyển hàng của mình nhé. Sau đây là 5 hình thức vận chuyển hàng hóa bắt buộc người bán hàng cần biết để có thể linh hoạt trong việc gửi hàng cho khách. Cùng tìm hiểu nhé.

Chuyển phát thường

Chuyển phát thường là dịch vụ chuyển hàng hóa, bưu phẩm từ người gửi đến người nhận thông qua mạng bưu chính công cộng. Dịch vụ chuyển phát thường được bưu điện cung cấp trên phạm vi toàn quốc và 232 quốc gia, vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Khi sử dụng cách thức chuyển hàng này, hàng hóa của bạn sẽ được di chuyển thông qua nhiều hình thức vận tải khác nhau tùy thuộc vào quãng đường di chuyển, chẳng hạn như đường bộ, đường thủy, đường hàng không. Thông thường các gói hàng sẽ có giới hạn về kích thước và khối lượng, tùy thuộc vào từng loại hàng khác nhau.

>> Hướng dẫn cách gửi hàng qua bưu điện nhanh chóng và đơn giản!

Hình thức chuyển phát nhanh EMS

Chuyển phát nhanh EMS là dịch vụ được rất nhiều nhà bán hàng hiện nay sử dụng vì các đơn hàng có thể nhanh chóng đến được tay người nhận, dù người nhận và người gửi có ở xa nhau thì chỉ trong một thời gian ngắn cũng sẽ hoàn tất đơn hàng.

Các xe vận chuyển hàng hóa khá đa dạng như xe máy, xe tải nhỏ, tàu hỏa, xe khách, máy bay, tàu thủy…Tùy thuộc vào trọng lượng và khoảng cách địa lý, mà các đơn vị chuyển phát sẽ lựa chọn phương tiện vận tải phù hợp. Vì vậy, nếu khách hàng của bạn muốn nhận sản phẩm nhanh chóng nên bạn nên áp dụng hình thức EMS nhé.

Logistics Eco

Logistics Eco hay có tên gọi khác là bưu chính ủy thác, hình thức này áp dụng cho những loại hàng hóa có khối lượng và kích thước lớn được nhập khẩu từ nước ngoài đến địa chỉ nhận hàng trong nước. Các kiện hàng khi được chuyển đi sẽ có gắn thêm số hiệu riêng để theo dõi, định vị trong quá trình vận chuyển. Hình thức này thường áp dụng với những đơn hàng lớn, hoặc là bạn sử dụng để nhập hàng về bán.

Gửi bưu kiện trong nước

Gửi bưu kiện trong nước là hình thức chuyển tài liệu, hàng hóa đến địa chỉ của người nhận trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Bạn có thể dễ dàng theo dõi quá trình di chuyển của đơn hàng vì mỗi đơn sẽ có mã theo dõi riêng. Lưu ý là mỗi bưu kiện sẽ được giới hạn khối lượng tối đa là 30kg, chiều dài của hàng hóa không vượt quá 1,5m và thời gian chuyển phát hàng hóa không quá 6 ngày.

Dịch vụ chuyển phát thu tiền hộ, ship COD

Dịch vụ chuyển phát thu tiền hộ hay còn có tên gọi là ship cod, hiểu một cách đơn giản là người bán sẽ gửi hàng trước cho người mua. Khi người mua nhận được hàng, họ sẽ gửi tiền cho nhân viên giao hàng, và số tiền đó sẽ được chuyển lại cho bạn. Hình thức này đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay vì nó đem lại rất nhiều lợi ích cho của người mua và người bán.

Đây cũng là hình thức người mua cực kỳ thích, họ sẽ chủ động hơn khi mua hàng, bởi họ không cần phải thanh toán trước và được kiểm tra hàng hóa cẩn thận. Điều này sẽ hạn chế được tối đa tình trạng bị lừa mua phải hàng kém chất lượng như trước đây. Vì vậy, là một nhà bán hàng tâm lý, bạn chắc chắn phải triển khai hình thức vận chuyển này.

Tuy nhiên, để áp dụng hiệu quả cách chuyển phát thu tiền hộ này, bạn cần hiểu về bản chất của hình thức vận chuyển này trước tiên nhé.

>> Tìm hiểu thêm: Ship COD là gì? Cách quản lý đơn hàng vận chuyển thu tiền hộ hiệu quả!

Với 5 hình thức vận chuyển hàng hóa này, tùy vào từng đối tượng khách hàng, các chủ shop nên linh hoạt để chọn hình thức vận chuyển phù hợp nhất nhé. Chúc bạn thành công!

Chủ đề chính: #các_hình_thức_vận_chuyển

Bình luận về bài viết này
1 bình luận

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn