Hoàng Trang
4 năm trước

5 kiểu bạn bè bạn nên tránh xa

Trong xã hội hiện nay, dường như không còn dành chỗ cho khái niệm "tình bạn". Liệu rằng bạn sẽ tìm được người bạn thực sự trong những lúc khó khăn nhất?

Trong xã hội hiện nay, dường như không còn dành chỗ cho khái niệm "tình bạn". Liệu rằng bạn sẽ tìm được người bạn thực sự trong những lúc khó khăn nhất?

Mô tả hình ảnh

1. Hãy tránh xa những kẻ luôn đợi thời cơ lợi dụng bạn bè

Đã bao giờ bạn gặp dạng người chỉ tìm đến bạn khi họ cần giúp đỡ còn khi bạn khó khăn nhất họ lại tránh mặt bạn? Những kiểu bạn bè này bạn nên tránh càng xa càng tốt vì vốn dĩ họ đã không dành cho bạn một vị trí trong lòng họ mà họ chỉ lừa dối và lợi dụng bạn mà thôi

Loại bạn bè thời cơ bạn rất dễ nhận ra. Bạn đừng bao giờ mất thời gian cho họ vì sẽ chỉ khiến bạn mệt mỏi và không dành nhiều thời gian cho những người thực sự dành cho bạn.

2. Những người bạn sống "hai mặt"

Đây là dạng bạn bè nguy hiểm nhất mà bạn đừng bao giờ kết giao thân thiết. Bởi những người thực sự muốn giúp bạn vực dậy là những người luôn thành thật với bạn. Họ sẵn sàng khen, chê thực để bạn tiến bộ và có niềm tin để vượt qua những trở ngại trong cuộc sống. Những người sống hai mặt chỉ làm bạn lụi dần ý chí phấn đấu và khiến bạn sa ngã vì những ảo tưởng tâm lý mà họ đưa ra cho bạn.

3. Những người luôn tìm cách tránh mặt khi bạn gặp khó khăn

Tình bạn được đo đếm rõ nhất khi bạn gặp khó khăn trong cuộc sống. Bạn có bao giờ hểu rằng tình bạn khó tìm như thế nào không? Bạn đừng bao giờ nghĩ rằng bạn đang sống trong niềm vui và hạnh phúc của bạn bè. Hãy nhìn lại đi vì ngoài tình yêu thương của bố mẹ là chân thật nhất và không bao giờ thay đổi thì những tình cảm khác luôn ẩn chứa sự giả dối.

Bạn hãy nhìn lại thực tế này đi. Nó hoàn toàn đúng với chính bản thân bạn. Bạn có bao giờ dám hy sinh bản thân mình về người bạn thân nhất của bạn như bố mẹ đã làm cho bạn? Không phải không? Vì thế cũng đừng trách những người đã bỏ mặc bạn trong lúc khó khăn nhất. Mà hãy thầm cảm ơn họ và tránh xa họ ra vì họ đã dạy bạn một bài học và chứng tỏ cho bạn thấy rằng: Họ không phải là người bạn mà bạn tiếp tục kéo dài mối quan hệ.

4. Những người chỉ tìm kiếm bạn bè để được làm thủ lĩnh

Có thể những người này bị mắc chứng "cuồng lãnh đạo". Họ chỉ muốn tìm kiếm bạn bè để thu thập đàn em cho mình chứ không phải để làm bạn. Những con người này bạn phải tránh xa vì bạn sinh ra không phải là để chịu sự quỵ lụy của người khác. Bạn sinh ra là để bình đẳng bạn bè với họ

Đừng bao giờ làm người dưới quyền của những kẻ gọi là bạn bè. Hãy thân thiết với người tôn trọng bản thân mình và hãy bên những người giúp mình tiến bộ.

5. Đừng bên những người chỉ tìm đến bạn khi lúc nhờ vả

Có những người bạn chẳng bao giờ hỏi han, trông nom tới bạn nhưng họ lại tìm tới bạn trong những họ cần giúp đỡ. Bạn nên nhận dạng những con người này và đừng bao giờ thân thiết với họ. Họ chỉ là người lợi dụng bạn và không bao giờ thật lòng với bạn. Bạn hãy tìm cho mình những người bạn thật sự bên bạn trong những lúc khó khăn.

Tìm được một tình bạn chân thành đúng nghĩa thực sự khó. Ít bạn thôi nhưng thực sự tốt với nhau là đủ. Có những người đằm mình vào những cuộc vui rồi lại nhận ra tình bạn thực sự trên đời này không có. Nên nhìn lại vấn đề sớm để không phải thất vọng nhiều.

Hoàng Trang

Chủ đề chính: #tình_bạn

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn