4 năm trước

5 kiểu bạn bè tốt nhất đừng chơi thân

Tìm được bạn để chơi đã khó, tìm được bạn tốt còn khó hơn. Trên đời này không ai phải đơn độc quá lâu, vì vậy đừng vì một chút cô đơn mà bắt tay với bạn xấu để có bè có hội.

Tìm được bạn để chơi đã khó, tìm được bạn tốt còn khó hơn. Trên đời này không ai phải đơn độc quá lâu, vì vậy đừng vì một chút cô đơn mà bắt tay với bạn xấu để có bè có hội. Và sau đây là những kiểu "bạn bè" mà bạn tốt nhất nên giữ khoảng cách, đừng quá tin tưởng hay thân thiết với họ nếu bạn không muốn phải hối hận. 

1. Những người nói xấu sau lưng bạn


Mô tả hình ảnhNhững người bạn này thực chất chỉ muốn tiếp cận bạn vì bản thân họ thấy bạn khác người, nhưng bạn yên tâm, bạn hoàn toàn bình thường, chỉ là trong con mắt của những kẻ nói xấu sau lưng thì không thôi. Cho dù bạn xinh đẹp hay không, tài giỏi hay không thì vẫn sẽ bị nói xấu. Vậy nên tốt nhất đừng nên chơi thân với những người mà bạn phát hiện rằng họ nói xấu sau lưng mình. Ngoài ra thì cách tốt nhất để làm họ cứng họng đó chính là lật tẩy thói xấu của họ cho mọi người cùng biết, bởi vì có lẽ bạn không phải là người duy nhất bị họ nói xấu sau lưng đâu.

2. Những người chơi với bạn vì lợi ích cá nhân

Mô tả hình ảnhTrong thời buổi phát triển như hiện nay, có rất nhiều loại người, có những người tốt và cũng có cả người xấu. Những kiểu người chơi với bạn chỉ vì lợi ích cá nhân cũng có không ít. Nếu gia đình bạn khá giả, tất nhiên bạn sẽ có nhiều bạn bè dù bản thân có muốn hay không, tuy không hẳn là lợi dụng về mặt tiền bạc nhưng có thể họ sẽ được "thơm lây" gì sự khá giả của bạn. Hoặc nếu bạn là một người tài năng, họ sẽ "ăn bám" hoặc sẽ "cướp công" của bạn. Còn nếu bạn không có tiền, cũng không có tài thì có thể bạn sẽ bị lợi dụng và bị xem như một công dụ. Nhưng bạn yên tâm, những kiểu bạn này sẽ dễ dàng bị phát hiện qua vài lần đi chơi hoặc cùng làm việc với nhau. Nếu qua tin tưởng họ có thể chính bản thân bạn sẽ bị tổn thương.

3. Kiểu bạn chỉ ở bên khi vui vẻ, đến lúc gặp chuyện thì biến mất tăm.

Mô tả hình ảnhCó thể họ không thật sự muốn thân thiết với bạn mà chỉ coi bạn như một người bạn bình thường, những kiểu bạn như vậy thường không xấu tính như hai kiểu trên, tuy nhiên bạn cần phải nhận ra trước khi bản thân bị tổn thương. Nếu được thì hãy chủ động làm thân với họ, còn không thì hãy biết gọi đúng người khi đang gặp chuyện hoặc đang buồn.... Bởi cảm giác khi nhận ra mình đang đặt niềm tin nhầm chỗ thật không dễ chịu chút nào.

4. Những người bạn chơi theo "bè".

Mô tả hình ảnhCó thể chính những người bạn chơi theo "hội đồng" như thế này cũng chẳng ưa gì nhau, tuy nhiên vì chung mục đích hoặc một sở thích nào đó mà họ thường tụ tập với nhau. Nếu bạn cũng chơi với một nhóm bạn như vậy thì hãy cân nhắc thật kỹ, không phải nhóm bạn nào cũng chơi theo kiểu "hội đồng" đều xấu, có thể họ thật sự đoàn kết những cũng có những trường hợp không phải vậy. Nếu bạn cảm thấy lạc lõng hoặc hay bị cho ra rìa khi ngồi cù ng họ thì đó có thể là dấu hiệu của một nhóm chơi "bè" với nhau. Tất cả những gì bạn cần làm khi đó là vứt bỏ mọi cảm giác lạc lõng của bản thân, không cần phải xem mình như là một phần của họ nữa, hãy hướng ra bên ngoài, vẫn còn rất nhiều những người bạn tốt ở ngoài kia mà bạn chưa bao giờ tiếp xúc. 

5. Người bạn đố kị với thành công của bạn

Mô tả hình ảnhMột người bạn đích thực phải cảm thấy tự hào thay vì đố kị, ghen ghét với thành công của bạn. Đôi khi ganh tị một chút cũng là một trong những động lực để con người phấn đấu nhưng đố kị thì hoàn toàn khác nhé. Những người âm thầm đố kị, ghen ghét bạn không biết chừng sẽ trở mặt, đâm sau lưng bạn vào một ngày nào đó.    

Nói đến đây, tôi chỉ muốn kết lại rằng, tất cả chúng ta, không bao giờ được tự tách mình khỏi tập thể, cô lập bản thân cũng như kén cá chọn canh trong việc tìm bạn, tuy nhiên cũng phải cân nhắc cẩn thận trước khi đặt niềm tin và chơi thân với một ai đó nhé! 

Chủ đề chính: #bạn_bè

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn